ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - จับได้แล้วโจรสาวประเภทสองชิงทองร้านทองในห้างโลตัสสะเดา หนีมากบดานที่ อ.หาดใหญ่ ยึดทองคืนได้ทั้งหมด 8 เส้น พร้อมมีด สารภาพต้องการเงินไปซื้ออาวุธปืนเพื่อไปฆ่าลูกน้องเก่าที่ร่วมกับแฟนเก่าโกงเงินไปหลายแสนบาท
วันนี้ (5 ม.ค.) ความคืบหน้าเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดเป็นอาวุธชิงทอง "ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ" สาขาโลตัสสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ได้สร้อยคอทองคำไป 8 เส้น หนัก 24 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เหตุเกิดเมื่อเวลา 17.30น. วานนี้ (4 ม.ค.)
ล่าสุด เมื่อคืนนี้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สะเดา และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ชุดปฏิบัติการ 3 แกะรอยติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ได้แล้ว หลังจากที่มากบดานอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไม่ได้หลบหนีเข้ามาเลเซียตามที่คาดการณ์ไว้ในช่วงแรก โดยคนร้ายชื่อ นายปรีชา สมานคุณ อายุ 20 ปี หรือเทียน เป็นชาว ต.ท่าอยู่ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ก่อนหน้านี้เข้าไปทำงานอยู่ในประเทศมาเลเซีย และเพิ่งเดินทางกลับมาไม่นาน
เจ้าหน้าที่ตามแกะรอยไปจับกุมได้ขณะเปิดห้องพักอยู่ที่แมนชั่นแห่งหนึ่งย่านถนนนิพัทธ์อุทิศ 2 กลางเมืองหาดใหญ่ พร้อมกับยึดสร้อยคอทองคำทั้ง 8 เส้นคืนมาได้ทั้งหมด ที่คนร้ายเก็บไว้ใต้หมอนพร้อมกับอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ
จากการสอบสวน นายปรีชา ยอมรับสารภาพว่า ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างโลตัสจริง โดยก่อนเกิดเหตุได้เอาโทรศัพท์มือถือไปแลกเช่ารถจักรยานยนต์ในพื้นที่ อ.สะเดา ขับมาก่อเหตุ หลังจากชิงทองเสร็จขับรถจักรยานยนต์ไปจอดทิ้งไว้เพื่อให้เจ้าของไปตามคืน เพราะรถติดจีพีเอสอยู่แล้ว และจ้างรถของชาวบ้านให้ขับมาส่งที่ อ.หาดใหญ่
นายปรีชา ให้การว่า ลงมือเพียงคนเดียวไม่มีคนอื่นเกี่ยวข้อง และไม่ได้วางแผนล่วงหน้ามาก่อน และหลังจากที่ก่อเหตุรู้ดีว่าตำรวจกำลังตามจับ เพราะตลอดเส้นทางตั้งแต่ อ.สะเดามา อ.หาดใหญ่ มีการตั้งด่านตรวจตลอด ส่วนที่เลือกก่อเหตุร้านทองร้านนี้ เพราะลงมือสะดวกอยู่ใกล้ห้องน้ำ และขอโทษที่ก่อเหตุลงไปแต่ยังไงร้านทองก็มีประกันอยู่แล้ว
ส่วนสาเหตุที่ชิงทองเพราะว่าต้องการเงินเอาไปซื้อปืนไปฆ่าลูกน้องเก่าที่ร่วมกับแฟนเก่าของตัวเองโกงเงินไปหลายแสนบาท
หลังถูกจับกุมตำรวจได้คุมตัว นายปรีชากลับไป สภ.สะเดา เพื่อดำเนินคดีต่อไป