xs
xsm
sm
md
lg

แฉ! นำเงินโครงการสัมมนาไปจัดงานเลี้ยง แถมมีใบเสร็จค่าเหล้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - แฉพฤติกรรมคณะผู้บริการสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์สหกรณ์ออมทรัพย์ครูจังหวัดกระบี่ นำเงินโครงการสัมมนาไปจัดงานเลี้ยง แถมมีใบเสร็จค่าสุรา


วันนี้ (27 ก.พ.) นายชุมพล พิศาล กรรมการตำแหน่งผู้ตรวจสอบกิจการสมาคมฌาปนกิจสหกรณ์ออมทรัพย์ครูจังหวัดกระบี่ จำกัด พร้อมด้วยคณะกรรมการ และสื่อมวลชนได้เข้าตรวจสอบเอกสารหลักฐานการเบิกจ่ายเงินจากการประชุม และจัดงานเลี้ยงที่สำนักงานของสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์สหกรณ์ออมทรัพย์ครูกระบี่ ถนนท่าเรือ เทศบาลเมืองกระบี่

สืบเนื่องมาจากได้ทราบว่า คณะกรรมการบริหารสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์สหกรณ์ออมทรัพย์ครูกระบี่ มีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริตเบิกเงินโครงการสัมมนาไปกินเลี้ยงดื่มสุรากัน ที่ร้านอาหารซีฟูดแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 3 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่

นายชุมพล ได้เปิดเผยรายละเอียดว่า เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2566 ตนได้ทราบเรื่องจากทางไลน์กลุ่มของสมาคมว่า มีการจัดงานเลี้ยงกันที่ร้านอาหารซีฟูดแห่งหนึ่ง ที่หมู่ที่ 3 บ้านไหนหนัง ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ หลังจากนั้น วันที่ 20 พ.ย.2566 ตนได้ทำหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ขอเอกสารหลักฐานทั้งหมด จึงพบว่าทางคณะกรรมการบริหาร ได้เบิกเงินจากโครงการสัมมนา ที่ได้ตั้งงบประมาณไว้ 40,000 บาท เบิกไปกินเลี้ยงกัน 7,720 บาท และในจำนวนนั้นมีบิลหลักฐานซื้อสุรา 2,450 บาท อยู่ด้วย

นายชุมพล กล่าวอีกว่า เรื่องนี้ถึงแม้ว่ามันเป็นเงินที่มีจำนวนไม่มากมาย แต่สิ่งสำคัญคือพฤติกรรมของคณะผู้บริหารชุดนี้ไม่น่าไว้วางใจ ส่อไปในทางทุจริตอย่างชัดเจน อีกทั้งเงินในสมาคมมีอยู่เป็นจำนวนมาก มีสมาชิกทั้งจังหวัดกว่า 5,000 คนทางสมาคมทำการหักเงินเดือนจากสมาชิกเดือนละ 500 บาท ทุกๆ เดือน น่าเป็นห่วงมาก และหลังจากที่ตนได้ทำการตรวจสอบแน่ชัด ผลปรากฏว่า ทางเจ้าหน้าที่ในสำนักงานได้มีการแก้ไขเอกสาร หลักฐานใบเสร็จเพื่อกลบเกลื่อนความผิด แต่ตนยังมีเอกสารเดิมอยู่ ทำให้ผู้ที่ไปแก้ไขเอกสารหลักฐานใบเสร็จผิดเพิ่มอีกข้อหาหนึ่ง เตรียมรวบรวมเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความต่อไป


นายชุมพล กล่าวเพิ่มอีกว่า เรื่องนี้ตนได้ทำหนังสือร้องเรียนไปทาง พ.ต.อ.สมเด็จ สุขการ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกระบี่ และนายทะเบียนสมาคมฌาปนกิจประจำท้องที่เทศบาลเมืองกระบี่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้รอความคืบหน้าว่าทางนายทะเบียนสมาคมจะดำเนินการตรวจสอบ และมีการดำเนินการอย่างไรกับคณะกรรมการบริหารชุดนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ทาง นายชุมพล พร้อมด้วยสมาชิกได้ขึ้นไปขอถ่ายหลักฐาน ที่สำนักงานของสมาคม เจ้าหน้าที่ในสำนักงานได้แสดงพฤติกรรมที่ไม่พอใจกับทางนายชุมพล และเมื่อทราบว่ามีผู้สื่อข่าว ติดตามนายชุมพล มาด้วย ก็ออกอาการเอะอะโวยวายเป็นการใหญ่ที่มาตรวจสอบเรื่องนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น