xs
xsm
sm
md
lg

“เดอบัว คาเฟ่” เนรมิตพื้นที่นำธรรมชาติมาผสมผสานงานร่วมสมัย จุดเช็กอินใหม่ใจกลางเมืองสตูล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สตูล - ท่องเที่ยวชุมชนสตูลเนรมิตพื้นที่นำธรรมชาติมาผสมผสานงานร่วมสมัย พร้อมยกเมนูทะเลซีฟูด และเมนูอาหารพื้นถิ่นมาไว้ใจกลางเมืองสตูล กับร้าน “เดอบัว คาเฟ่” พร้อมรับนักท่องเที่ยวไทย-มาเลเซีย ตอบโจทย์มุสลิมฮาลาล 100 เปอร์เซ็นต์

นายอาเล็ม ระสุโส๊ะ ประธานสภาท่องเที่ยว อบจ.สตูล และหมวกอีกใบคือ ประธานท่องเที่ยวชุมชนท่องเที่ยวบ้านตันหยงโป ร่วมหุ้นสมัครพรรคพวก เนรมิตพื้นที่ใจกลางเมือง ตามความนิยมของคนในยุคปัจจุบันที่ชื่นชอบการผสมผสานการนำธรรมชาติมาผสมผสานงานร่วมสมัย ให้มีจุดเช็กอินถ่ายรูป


แต่ไม่หลงลืมที่จะสร้างจุดขายของเมืองท่องเที่ยวทางทะเลอันดามัน และการผสมผสานสังคมพหุวัฒนธรรม ผ่านเมนูอาหารทะเลซีฟูดจากชาวประมงพื้นบ้าน ทั้งกุ้ง ปู หอย ยกระดับมาพร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้าถึงในตัวเมือง และอาหารพื้นเมืองอย่างแกงตอแม๊ะ ข้าวมันแกงปลา รวมทั้งเมนูร่วมสมัยก็มีให้ทาน ภายใต้ชื่อร้าน “เดอบัว คาเฟ่” สไตล์นอร์ดิก ใช้วัสดุที่น้อยแต่มาก เลือกคุณภาพเป็นหลัก เติมแต่งเพิ่มกลิ่นอายธรรมชาติ เน้นปรับแต่งจากโทนสีเป็นกลาง ชัดเจนสื่ออารมณ์ เพิ่มการตกแต่งแบบอยู่ร่วมกันอย่างอบอุ่น

“เดอบัว คาเฟ่” ร้านที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสตูล สร้างบนพื้นที่ 3 ไร่ แรงบันดาลใจเกิดจากเจ้าของร้านเห็นดอกบัวสีขาวขนาดเล็กผุดขึ้นในสระตามธรรมชาติจำนวนมาก ทำให้เป็นที่มาของ “เดอบัว คาเฟ่” สัมผัสกับบรรยากาศร่มรื่นใต้ร่มไม้ อบอุ่นแอบอิงธรรมชาติ จะมาแบบครอบครัว แบบกลุ่มเพื่อน หรือหมู่คณะ


เมนูทางร้านที่อยากจะนำเสนอคือ เมนูซีฟูด ที่มีการยกอาหารทะเลสดๆ จากทะเลตันหยงโปที่ขึ้นชื่อของจังหวัดมาไว้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นปูม้าต้มสดๆ กั้งตั้มหรือทอดกระเทียมพริกไทย ปลาหมึก เพราะที่นี่คือสาขาเดียวกันกับเมนูซีฟูดทะเลตันหยงโป มีการนำวัตถุดิบจากธรรมชาติจากประมงชายฝั่งพร้อมเสิร์ฟ และอีกเมนูจุดขายคือเมนู แกงตอแม๊ะ ข้าวเหนียวเหลืองแกงไก่ ข้าวมันแกงตอแมะ โรตี เมนูอาหารพื้นถิ่น แกงส้มอ้อดิบ และอาหารไทยสากล ข้าวซอยสูตรใต้ผสมเหนือแบบฉบับมุสลิมก็มีบริการ

พร้อมกันนี้ ยังมีมุมสำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบกาแฟ ขนมเค้ก จิบเบาๆ และเช็กอินถ่ายรูปกันแบบจุใจ พร้อมกับบริการห้องประชุมขนาด 50 ที่นั่ง และห้องละหมาด

ลูกค้าไทยและมาเลเซียหลายคนยอมรับว่า รสชาติอาหารถูกปากและอร่อยหลายเมนู โดยเฉพาะอาหารทะเลสดๆ และเมนูข้าวซอยชื่นชอบพิเศษ พร้อมเชิญชวนให้ชาวมาเลเซียมาทานอาหารที่อร่อยอย่างมั่นใจ รับรองฮาลาลร้อยเปอร์เซ็นต์


นายอาเล็ม ระสุโส๊ะ ประธานสภาท่องเที่ยว อบจ.สตูล ผู้บริหารร้าน/ประธานชุมชนท่องเที่ยวบ้านตันหยงโป เปิดเผยว่า ร้านนี้เป็นหนึ่งความตั้งใจที่อยากจะให้เป็นที่รองรับแขกบ้านแขกเมืองที่เข้ามาเยือนจังหวัดสตูล เพราะอยู่ใกล้ตัวเมืองออกไปเพียงนิดเดียวก็สามารถเข้าตัวเมืองสตูลได้แล้ว อีกทั้งเป็นการยกอาหารทะเลสดๆ จากชาวประมงพื้นบ้านมาให้แบบวิวหลักล้านแต่ราคาหลักร้อย ทั้งเมนูพื้นถิ่น เมนูสากล เครื่องดื่ม กาแฟ ขนม บริการแบบครบครัน ซึ่งหวังว่าสถานที่แห่งนี้จะไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวจากมาเลเซียเพื่อนบ้านได้รับประทานอย่างมั่นใจ เพราะเป็นอาหารฮาลาล 100 เปอร์เซ็นต์

ร้าน “เดอบัว คาเฟ่” เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น. หากใครสนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร.09-7470-6522


กำลังโหลดความคิดเห็น