สุราษฎร์ธานี - ชุดปฏิบัติการพิเศษท่าเพชร จ.สุราษฎร์ธานี จับเครือข่ายยาเสพติด ได้ผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมของกลางยาไอซ์กว่า 5 กิโลฯ และยาบ้า
วันนี้ (6 พ.ย.) ที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน จ.สุราษฎร์ธานีที่ 1 นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานแถลงข่าวผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ตามมาตรการจัดระเบียบสังคมและปราบปรามผู้มีอิทธิพลของกระทรวงมหาดไทย โดยบูรณาการหน่วยงานความมั่นคง ประกอบด้วย ฝ่ายปกครอง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.สุราษฎร์ธานี มณฑลทหารบกที่ 45 ตำรวจภูธร จ.สุราษฎร์ธานี ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 41 และกรมทหารราบที่ 25
สำหรับการจับกุมครั้งนี้ ชุดจับกุมสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย ประกอบด้วย นายวนิชย์ หรือไข่ ใจสมุทร อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 500 หมู่ที่ 2 ต.บ้านนา อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 79 กรัม อาวุธปืน 1 กระบอก รถยนต์ 6 คัน และทรัพย์สินอื่นๆ โดยเมื่อวันที่ 3 พ.ย.2566 ที่ผ่านมา เป็นคดีแรก
จากนั้นได้ขยายผลต่อเนื่องจนสามารถจับกุมนายฉัตรนนท์ สมรูป อายุ 42 ปี ได้ที่บ้านสวนรีสอร์ท ต.บ้านนา อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ กว่า 2.2 กิโลกรัม ยาบ้า 3,721 เม็ด ก่อนจะขยายผลจับกลุ่มเพิ่มเติมอีก 1 ราย คือ นายอภิศักดิ์ อภัยรัตน์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210 หมู่ที่ 3 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง โดยจับได้ที่หน้าร้านกาแฟ ภายในปั๊มน้ำมัน ในพื้นที่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 2.1 กิโลกรัม ต่อมายังสามารถตรวจยึดยาเสพติดได้เพิ่มเติมอีกประมาณ 1 กิโลกรัม ได้ในพื้นที่ อ.กาญจนดิษฐ์ แต่ไม่สามารถจับผู้ต้องหาได้