xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่มหัวฟูอาร์ตสตูดิโอ แต่งแต้มสีสัน เติมชีวิตชีวาผ่าน Street Art 3 มิติ วิถีชีวิตแห่งเบตง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ยะลา - กลุ่มหัวฟูอาร์ตสตูดิโอ แต่งแต้มสีสัน เติมชีวิตชีวาด้วย Street Art 3 มิติ กับอาหารพื้นถิ่น และอาหาร Street Food วิถีชีวิตแห่งเบตง พร้อมเชิญชวนถ่ายภาพสตรีทอาร์ต แชะแล้ว แชร์เลย ลุ้นเงินรางวัล 2,000 บาท ในงาน A-WALK AWAKE @ เบตง by ร้านเด็ดแฟร์

วันนี้ (24 ต.ค.) กลุ่มศิลปินวาดภาพสตรีทอาร์ต ในนามหัวฟูอาร์ตสตูดิโอ นำโดย นายสุชาติ ม่านทอง (ตาล) น.ส.อำพร ชมกระบิล (พร) นายปิยพล สุขเลี้ยงเจริญ (ป่าน) นายไทยง ศรีรัตนพันธ์ (ยง) และนายพงษ์พิพัฒน์ เขตบุญไสย์ (แม็ค) กำลังวาดภาพถ่ายทอดผลงาน Street Art 3 มิติ กับอาหารพื้นถิ่น และอาหาร Street Food ที่เป็น Soft Power ของ อ.เบตง จ.ยะลา บนผนังบ้านของชาวบ้าน และผู้ประกอบการในเมืองเบตง โดยมีบรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจชมผลงานสตรีทอาร์ต และให้กำลังใจกลุ่มศิลปินวาดภาพสตรีทอาร์ต พร้อมถ่ายรูปเก๋ๆ ในแบบ 3 มิติ ลงโซเชียลอวดเพื่อนๆ ให้มาเช็กอินกัน


นายสุชาติ ม่านทอง ศิลปินที่ใช้นามปากกา Huafoo Art (หัวฟูอาร์ต) กล่าวว่า สำหรับคอนเซ็ปต์ของ Street Art ในครั้งนี้ นำเสนออาหารพื้นถิ่น และอาหาร Street Food ที่เป็น Soft Power ของ อ.เบตง เช่น ไก่สับเบตงสูตรโบราณ อาหารเลิศรสและขึ้นชื่อของเบตง เป็นเมนูเด็ดที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ปลานิลสายน้ำไหลเบตง ปลานิลที่เลี้ยงในสายน้ำไหลจากสายน้ำที่ไหลมาจากเทือกเขาสันกาลาคีรี เลี้ยงในน้ำธรรมชาติ และมีน้ำไหลผ่านตลอด โดยที่ปลาจะไม่มีกลิ่นโคลน ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อแน่น ไร้ไขมัน จนสามารถน้ำมาทำเป็นเมนูซาซิมิแบบอาหารญี่ปุ่นได้ และเมนูชาบูลวกจิ้มก็ได้อีกด้วย ขนมเปี๊ยะมงคล เป็นขนมงานมงคลและขนมไหว้เจ้าของชาวจีนในเบตง ปูโล๊ะลือแม หรือข้าวหลามบาซูก้า อีกหนึ่งอาหารอัตลักษณ์ของชาวมุสลิมในพื้นที่ หนึ่งเดียวไม่เหมือนใคร ต้อนรับเทศกาลวันฮารีรายอ ภาพหญิงมุสลิมกำลังตำโกปีฮาลา หรือกาแฟโบราณเบตง เครื่องดื่มยอดนิยมตลอดกาล ที่ชาวเบตงนิยมดื่มกาแฟกันในช่วงเช้าและช่วงค่ำ โดยกินคู่กับข้าวเหนียว (ปูโล๊ะ) หรือโรตี กลายเป็นสินค้าของฝากสำคัญอีกชิ้นหนึ่งเมื่อมาเยือนเมืองเบตง กระเพาะปลาโบราณในตำนานเมืองเบตง อร่อยข้ามรุ่นกว่า 50 ปี ก๋วยเตี๋ยวขาวกระดูกหมู ไอศกรีมมูซังคิง จากทุเรียนมูซังคิง “ราชาแห่งทุเรียนมาเลย์” ทำเป็นไอศกรีมสูตรโฮมเมด หอม หวาน มัน อร่อย และการแห่มังกรในเทศกาลกินเจเมืองเบตง ทั้งหมดนี้นับเป็นผลงานสตรีทอาร์ตสุดเก๋ แนว 3 มิติของกลุ่มหัวฟูอาร์ตสตูดิโอ กับสตอรี่ที่ตอบโจทย์ชุมชนมากกว่าแค่คำว่า “ศิลปะ” เสน่ห์ของเบตงที่ต้องมาลองสัมผัส


ด้านนายกิจจา ไวชมภู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า จังหวัดยะลา ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดยะลา เทศบาลเมืองเบตง และบริษัท เวิร์ค พอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เตรียมจัดงาน A-WALK AWAKE @ เบตง by ร้านเด็ดแฟร์ ร่วมปลุกเมืองเบตง กับความเด็ดที่ใต้สุดของประเทศไทย ระหว่างวันที่ 23-29 ตุลาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น. ณ บริเวณหอนาฬิกาเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ พร้อมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจใน อ.เบตง สร้างสีสัน สร้างเอกลักษณ์ใหม่เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวกับกิจกรรมท่องเที่ยวที่หลากหลาย และส่งมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์ ที่น่าประทับใจ พบกับกิจกรรมมากมาย ได้แก่ STREET ART : แชะ ภาพวาดแบบสามมิติ บนผนังทั่วเมืองเบตง STREET FOOD : ชิม อาหารเด็ด ของอร่อยต้องลอง และ STREET SHOW : ชมโชว์ศิลปวัฒนธรรมประยุกต์ พร้อมกับศิลปินชื่อดัง พร้อมร่วมกิจกรรมและลุ้นรับของรางวัลภายในงาน โดยเฉพาะกิจกรรมสตรีทอาร์ตปลุกเมือง แชะแล้ว แชร์เลย เพียงถ่ายรูปกับสตรีทอาร์ต 3 มิติ วิถีชีวิตแห่งเบตงอย่างน้อย 3 ภาพ พร้อมเขียนแคปชันว่า ชอบภาพไหนมากที่สุด เพราะอะไร แล้วโพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัว และติดแฮชแท็ก #AWALKAWAKEATBETONG และตั้งค่าโพสต์เป็นสาธารณะตลอดระยะเวลาของกิจกรรม สำหรับโพสต์ที่โดนใจกรรมการ และทำถูกต้องตามกติกา 3 โพสต์ จะได้รับรางวัล รางวัลละ 2,000 บาท และจะประกาศรายชื่อผู้โชคดี ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เวลา 17.00 น. ทาง Facebook fanpage: ร้านเด็ดแฟร์








กำลังโหลดความคิดเห็น