xs
xsm
sm
md
lg

"ทวี" ประกาศข่าวดีของชาวยะลา ครม.เตรียมตั้ง "หยู่สิน" เป็นผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม พ่วง "พล.ต.ท.พัฒนวุธ" นั่งที่ปรึกษา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รมว.ยุติธรรมชิงประกาศข่าวดีของคนยะลา ก่อน ครม.แต่งตั้งให้นายหยู่สิน จินตภากร ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และ พล.ต.ท.พัฒนวุธ อังคะนาวิน หน้าที่เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ชี้ทั้งหมดคือบุญคุณที่คนยะลาเลือกพรรคประชาชาติทั้ง 9 คนมาทำหน้าที่ช่วยเหลือแก้ปัญหาให้ประชาชน พร้อมประกาศนโยบายยึดหมั่นหลักนิติธรรมและหลักสิทธิมนุษยชน ในการบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้ประชาชน

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานเปิดกิจกรรมวันสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน ครบรอบ 74 ปี ซึ่งเป็นกิจกรรมของชมรมคนไทยเชื้อสายจีนจัดขึ้น ณ โรงเรียนผดุงประชาพาณิชยการ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พร้อมด้วยนายกูเฮ็ง ยาวอหะชัน เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายหยู่สิน จินตภากร ว่าที่ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พล.ต.ท.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ว่าที่ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายสุไลมาน บือแนปีแน ส.ส.ยะลา เขต 1 นายอับดุลอายี สาแม็ง ส.ส.ยะลา เขต 3 โดยมี นายแพทย์สมหมาย บุญเกลี้ยง ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. พ.จ.อ.อนันต์ บุญสำราญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายธราวุฒิ ช่วยเกิด ปลัดจังหวัดยะลา สมาคมจีนของยะลา คนไทยเชื้อสายจีนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ให้การต้อนรับและร่วมกิจกรรม

ในโอกาสนี้ พ.ต.อ.ทวี สอดส่องได้เน้นย้ำว่า รัฐบาลนี้จะส่งเสริมการท่องเที่ยว การกระตุ้นเศรษฐกิจ การรักษาความสงบให้ทุกคนปลอดภัย การส่งเสริมการอยู่ร่วมกันแบบพี่น้องของทุกศาสนา ได้ขอบคุณชาวยะลาที่้เลือกพรรคประชาชาติมารับใช้ชาวยะลา ทางพรรคพร้อมจะช่วยเหลือขับเคลื่อนทุกมิติให้ชาวยะลามีคุณภาพชีวิตดีอย่างแน่นอน
พร้อมประกาศบนเวทีด้วยว่า ครม.จะมีการประกาศข่าวดีของชาวจังหวัดยะลา เร็วๆ นี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้กรุณาให้นายหยู่สิน จินตภากร อดีตรองนายกเทศมนตรีนครยะลา เป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และ พล.ต.ท.พัฒนวุฒิ อังคะนาวิน เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม โดยใช้โควตาของสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องจะเข้า ครม.ในวันนี้ (3 ต.ค.66)

นอกจากนี้ ในวันชาติจีนท่านทูตประเทศจีนได้เชิญไปร่วมงานเฉลิมฉลองวันชาติจีน ในครั้งนี้มีผู้แทนจากประเทศไทยที่เป็นคนจังหวัดยะลา ขึ้นไปกล่าวแสดงความยินดี คือ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภา ทำให้เห็นว่า รัฐบาลจีนได้เห็นความสำคัญและได้ให้ความสำคัญต่อประธานสภา โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้ให้ความสำคัญคนจังหวัดยะลา คือนายวันนอร์

"ทั้งหมดแสดงให้เห็นว่าพี่น้องเชื้อสายจีนและพี่น้องใน 3 จังหวัด ได้เลือกพรรคประชาชาติ เราได้ ส.ส. 9 คน 1 คน เป็นประมุขของฝ่ายนิติบัญญัติ มีฐานะเทียบเท่ากับนายกรัฐมนตรี คือ ท่านอาจารย์วันนอร์"

พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า ในส่วนของ ส.ส.เราได้ 9 คน เป็นรัฐมนตรี 1 คน แล้วยังมีตำแหน่งทางการเมืองอีก 3 ตำแหน่ง เป็นคนที่อยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในช่วงเวลาที่เหลือที่เราจะทำงานในรัฐบาลชุดนี้อยากจะเรียนว่าเป็นช่วงโอกาส และเป็นสิ่งท้าทายของพี่น้องใน 3 จังหวัด ที่เราจะมาร่วมกันพลิกฟื้นเศรษฐกิจ พลิกฟื้นความเจริญ และทำให้ทุกคนมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ดำเนินชีวิตด้วยดีทำอาชีพต่างๆ ได้เจริญยิ่งขึ้น

ในโอกาสนี้ พ.ต.อ.ทวี ยังได้ฝากไปยังพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนด้วยว่า เร็วๆ นี้จะมี เลขาธิการ ศอ.บต. คือ พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ ทราบว่าเป็นคนไทยเชื้อสายจีนเหมือนกัน คงจะเดินทางมารับตำแหน่งเร็วๆ นี้


กำลังโหลดความคิดเห็น