xs
xsm
sm
md
lg

สลด! หญิงชราพลัดตกคลองก่อนถูกน้ำป่าซัดไกล 20 กม.เสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยะลา - เกิดเหตุหญิงสูงวัยพลัดตกคลองทางขึ้นสวนไม้ดอกเมืองหนาวเบตง อ.เบตง จ.ยะลา หลังมีฝนตกหนักทำให้เกิดน้ำป่าหลากในพื้นที่ ก่อนพบร่างถูกกระแสน้ำพัดห่างออกไป 20 กม.

วันนี้ (28 ก.ย.) ภายหลังจากช่วงค่ำวานนี้ (27 ก.ย.) ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา และมีลมกระโชกแรงเกิดน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ ทำให้ชาวบ้านเร่งขนของหนีน้ำแทบไม่ทัน สร้างความเสียหายกับบ้านเรือน ซึ่งกระแสน้ำป่าพัดพาเอาเศษซากของหิน ดินและต้นไม้มาตามคลอง ในเวลาต่อมาได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีหญิงชรา วัย 60 ปี พลัดตกลงไปในคลอง บริเวณโรงโม่หิน ทางขึ้นสวนไม้ดอกเมืองหนาวเบตง ซึ่งหญิงชราคนดังกล่าวได้ถูกกระแสน้ำพัดสูญหายไป

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน ได้ร่วมกับฝ่ายปกครอง และหลายหน่วยงานได้เร่งค้นหาร่างผู้เสียชีวิต ล่าสุด ได้รับแจ้งจากชุดค้นหาว่าพบร่างผู้เสียชีวิตซึ่งห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 20 กิโลเมตร โดยศพลอยขึ้นบริเวณคลองหลังสวนส้มกะซ้ง ทราบชื่อคือ นางเอี้ยง จันใด อายุ 61 ปี เจ้าหน้าที่ อส.และ ตชด.445 จึงได้แจ้งกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถานเข้าที่เกิดเหตุ เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตส่ง รพ.เบตง เพื่อทำการชันสูตรศพต่อไป


ขณะที่ข้อมูลจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่าในช่วงวันที่ 28-29 กันยายน 2566 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลางจะเคลื่อนผ่านประเทศไทยตอนบนตามแนวร่องมรสุม ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักมากบางแห่งในบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้

โดยนายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง อำนวยการสั่งการให้เตรียมความพร้อมเพื่อป้องกันรับมือสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่ซ้ำอีก พร้อมกำชับให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้ติดตามเฝ้าระวังสภาพอากาศ และสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงที่ลาดเชิงเขา พื้นที่ลุ่มต่ำ พื้นที่ชุมชนเมืองที่อาจได้รับผลกระทบ พร้อมให้จัดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ รถปฏิบัติการ และเครื่องจักรกลสาธารณภัย เข้าประจำจุดเสี่ยงน้ำท่วม ให้ความช่วยเหลือประชาชนได้ทันทีที่เกิดภัย และบรรเทาผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง

รวมทั้งให้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนภัยประชาชนให้ดำเนินการในทุกช่องทาง ทั้งสื่อออนไลน์ วิทยุชุมชน หอกระจายข่าวประจำหมู่บ้าน โดยให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระมัดระวังน้ำป่าไหลหลาก และดินถล่มที่อาจเกิดขึ้นได้ หากประชาชนที่ได้รับผลกระทบสามารถขอความช่วยเหลือได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0-7323-1147 หรือทางไลน์ “ปภ.รับแจ้งเหตุ1784” และแอปพลิเคชัน “พ้นภัย” รวมถึงสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง
กำลังโหลดความคิดเห็น