นครศรีธรรมราช - ตำรวจตามรวบตัวเอ้สมคบค้ายาเสพติด พบมีคดียาวเป็นหางว่าว หมายจับเกือบ 1 โหล หลังหนีกบดานที่บ้านภรรยาใน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ประกอบอาชีพขายของออนไลน์บังหน้า
พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.สุชาติ ศรีอุทัย สว.อำนวยการ ภ.นครศรีธรรมราช และ ร.ต.อ.สมชาย ขวดทอง รอง สว.สืบสวน กก.สส.นครศรีธรรมราช ร่วมกับ พ.ต.ท.อภิชา เทพจันทร์ สว.กก.5 บก.ปคม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช สนธิกำลังเจ้าหน้าที่กองกำกับการ 5 ปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) จู่โจมบ้านหลังหนึ่งในท้องที่หมู่ 2 ต.มะม่วงสองต้น อ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมหมายจับกุม นายวชิระ หรือโอม สมพงษ์ อายุ 31 ปี ชาว ต.คลองท่อม อ.คลองท่อม จ.กระบี่ โดยจับกุมไว้ได้โดยผู้ต้องหารายนี้ไม่ได้ขัดขืน
พร้อมกันนั้น เจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายจับของศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในคดีสมคบฟอกเงิน และหมายจับกุมศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ในคดีจำหน่ายยาเสพติดรวม 2 หมายจับ ซึ่งเป็นหมายจับที่ 8 และที่ 9 ที่นายวชิระ ถูกจับกุม ส่วนหมายจับที่ 1-7 ในคดีความผิดทำนองเดียวกัน ซึ่งอยู่ระหว่างการประกันตัว และดำเนินคดีในชั้นศาล
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้อาศัยอำนาจเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. แสดงตัวกับผู้ต้องหา และเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นแม่ยายของนายวชิระ รวมทั้งภรรยาของนายวชิระ เพื่อขอตรวจค้นบ้าน โดยมีเจ้าบ้านติดตามเป็นประจักษ์พยานในการตรวจค้น พบอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ซองกระสุนและเครื่องกระสุน 5 นัด ซิมโทรศัพท์มือถือที่เป็นหลักฐานสำคัญในคดีสมคบ ยาบ้าจำนวนหนึ่งที่ผู้ต้องหารายนี้ใช้เสพ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องที่ใช้ในการกระทำความผิด
ทั้งนี้ นายวชิระ ถูกเจ้าหน้าที่ติดตามในคดียาบ้า จำนวน 7 แสนเม็ด ที่ถูกจับได้ใน จ.สุราษฎร์ธานี มีสถานะเป็นผู้ร่วมสมคบ หน้าที่เช่าบ้านไว้เก็บของกลาง และเคลื่อนย้ายไปส่งตามจุดต่างๆ จนกระทั่งพนักงานสอบสวนขอหมายจับจากศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี นอกจากนั้น ยังมีหมายจับค้ายาเสพติดของ สภ.ขนอมอีก 1 คดี หลังจากนั้นได้สืบสวนอย่างต่อเนื่อง จนพบว่ามากบดานอยู่ที่บ้านภรรยาในท้องที่ อ.เมืองนครศรีธรรมราช ประกอบอาชีพขายของออนไลน์บังหน้า เช่น ไลฟ์ขายพระเครื่องและสินค้าต่างๆ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สืบสวนจนพบ และเข้าจับกุมเอาไว้ได้
หลังจากนั้นได้คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ดำเนินคดี โดยมีพนักงานสอบสวน สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ตามไปแจ้งข้อกล่าวหา และดำเนินคดีอีกคดี รวมแล้วมีการดำเนินคดีพร้อมกันถึง 9 หมายจับ 9 คดี


