นครศรีธรรมราช - จากกรณีโลงเย็นหายปริศนาที่วัดหนองดี ต.ทุ่งสง อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ล่าสุด ได้มีชาย 2 คนนำมาคืนแล้ว พร้อมปรับความเข้าใจกัน เผยได้ติดต่อไว้ก่อนแล้วแต่อาจประสานกันผิดพลาด เพียงต้องการนำไปซ่อมเท่านั้นไม่ได้จะขโมย
วันนี้ (20 ก.ค.) จากกรณี นายณรงค์วิทย์ แดงมา รองหัวหน้ากู้ภัยสมาคมสยามรวมใจปู่อินทร์วัดหนองดี หมู่ 1 ต.ทุ่งสง อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ออกมาเปิดเผยว่า โลงแอร์หรือโลงเย็นได้หายไปจากศาลาศรีบุญพงษ์ สถานที่จัดเก็บโลงศพชนิดต่างๆ ทั้งโลงไม้ธรรมดา และโลงแอร์หรือโลงเย็นที่มีผู้นำมาบริจาคให้ทางศูนย์กู้ภัย เบื้องต้นไม่ทราบว่าผู้มาเอาไปโดยไม่ได้แจ้งให้ทางผู้ที่เกี่ยวข้องทราบ หรือมีการขโมยไปจากสถานที่เก็บของศูนย์กู้ภัยภายในวัดหนองดี หลังทราบเรื่องว่าโลงหายไป ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ดูแลเรื่องนี้ยังไม่ได้เข้าไปแจ้งความแต่อย่างใด ยังรอให้ผู้ที่เอาไปนำกลับมาคืน แต่หากล่าช้าไปกว่านี้จะเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ล่าสุด นายสิทธิโชค เหล่าหิรัญชัย ไวยาวัจกรวัดหนองดี นายสุวรรณ กล่อมสุข กรรมการหมู่บ้านหมู่ 1 ต.ทุ่งสง อ.นาบอน และนางเสาวพา ศรีแก้ว แม่ของนายณรงค์วิทย์ แดงมา รองหัวหน้ากู้ภัยสมาคมสยามรวมใจปู่อินทร์วัดหนองดี ออกมาเปิดเผยว่า ตอนสายที่ผ่านมา มีผู้ชายอายุประมาณ 30-35 ปี จำนวน 2 คน ขับรถกระบะบรรทุกโลงแอร์ที่หายไปนำมาคืนให้ทางศูนย์กู้ภัยเป็นที่เรียบร้อย โดยบอกว่า รู้สึกตกใจเป็นอย่างมากหลังได้เห็นข่าวในทีวีและเฟซบุ๊ก มีคนนำไปแชร์พิมพ์ข้อความตามหาโลงแอร์ที่หายไปจากสถานที่จัดเก็บของศูนย์กู้ภัยวัดหนองดี พอเห็นข่าวรีบนำมาคืนให้ โดยบอกกับกรรมการวัดว่า จะมาเอาโลงแอร์ไปที่ อ.ทุ่งสง โดยบอกว่าได้ประสานกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยจุด อ.ร่อนพิบูลย์ ไว้แล้ว จากนั้นช่วยกันนำขึ้นรถกระบะขับออกไป
นายสุวรรณ กล่อมสุข กล่าวว่า ได้ถามชายทั้ง 2 คนที่นำโลงแอร์มาคืนว่า โลงที่เอาไปนำไปทำอะไร เขาบอกว่าเอาโลงไปซ่อมไม่มีเจตนาที่จะทำให้เสียหาย หรือคิดขโมยไปแต่อย่างใด เรื่องที่เกิดขึ้นจึงคิดว่าเกิดจากการสื่อสารที่ผิดพลาด ระหว่างผู้ที่อนุญาตให้นำโลงออกไป กับผู้ที่มาขอรับโลงไปจากศูนย์กู้ภัย หลังทั้งสองฝ่ายได้พูดคุยกันเป็นที่เรียบร้อย ทางคณะกรรมการไม่ติดใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และรับโลงแอร์กลับไว้ในห้องเก็บหีบศพแล้ว
อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง
๐ กู้ภัยมึน “โลงเย็น” หายปริศนา ให้โอกาสมือมืดยกมาคืน หากพ้นเวลาจ่อแจ้งความดำเนินคดี