xs
xsm
sm
md
lg

ไอเดียเก๋! ทำเครปตัด 4 ชิ้นเจ้าแรกในตรัง ผลตอบรับดีเกินคาดขายหมดทุกวัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ตรัง - 2 สามีภรรยาไอเดียเก๋ ทำเครปตัด 4 ชิ้นเจ้าแรกในตรัง โดยมีให้เลือกกว่า 50 ไส้ พร้อมจัดพื้นที่หน้าร้านแบบสไตล์มินิมอล สดใส เพื่อให้ลูกค้านั่งกินแบบชิลชิล และได้ถ่ายรูปกับมุมสวยๆ ผลตอบรับดีเกินคาดขายหมดทุกวัน

วันนี้ (29 พ.ค.) ที่ร้านฟาร์มสุขเครป&คอฟฟี่ ตั้งอยู่เลขที่ 99/20 ถนนศรีตรัง 1 ในเขตเทศบาลนครตรัง น.ส.ขนิษฐา หรือมิ้นท์ ธรรมทัตโต อายุ 29 ปี และนายสิรชัย หรือโอ๊ค ลิ้มสิทธิศักดิ์ อายุ 28 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของร้าน ได้โชว์วิธีการทำเครปตัด 4 ชิ้น รวมทั้งเครปเย็น วาฟเฟิล และเมนูเครื่องดื่ม ซึ่งเป็นเมนูยอดฮิตของทางร้าน โดยเฉพาะเครปของทางร้านที่มีไส้ให้เลือกกว่า 50 ไส้ ท่ามกลางบรรยากาศของร้านที่จัดแบบสไตล์มินิมอล สดใส เพื่อให้ลูกค้าได้มานั่งกินแบบชิลชิล พร้อมทั้งยังมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปอีกด้วย


น.ส.ขนิษฐา หรือมิ้นท์ บอกว่า ความพิเศษของทางร้านคือ จะทำเครปตัด 4 ชิ้น ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งส่วนใหญ่เครปที่เราเห็นหน้าตาจะเป็นชิ้นใหญ่ และปกติครอบครัวของตนจะชอบไปซื้อเครปกินอยู่แล้ว แต่กินไม่หมดเพราะชิ้นใหญ่ จึงเกิดไอเดียทำเป็นเครปตัด 4 ชิ้นขึ้นมา ซึ่งให้กินกันได้ทั้งครอบครัว และกินได้สะดวก เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ที่กินเครปจะกัดกินด้านบนก่อน พอถึงด้านล่างทำให้อิ่มแล้ว โดยที่ร้านจะมีทั้งไส้คาวและไส้หวาน หรือหากมากันหลายคนสามารถเลือกสั่งหลายๆ ไส้ เพื่อแบ่งกันกิน ส่วนไส้ที่ลูกค้านิยมสั่งกันจะเป็นไส้ยำสาหร่ายปูอัดไข่กุ้ง ไส้พริกเผาหมูหยองแฮม และไส้นูเทลล่ากล้วยหอมฝอยทอง

โดยผลตอบรับจากที่เปิดร้านมาและเป็นเจ้าแรกในจังหวัดตรังด้วยถือว่าดีมาก และเนื่องจากร้านค้าเดี๋ยวนี้จะเน้นใช้การบริการเดลิเวอรีเป็นหลัก แต่พอมาเป็นเครปตัด 4 ชิ้น ก็ยิ่งสะดวกในการขนส่งให้ลูกค้าถึงหน้าบ้าน พร้อมทั้งยังสามารถกินเครปได้แบบที่แป้งไม่แตกและไม่เสียหาย โดยมีราคาเครปเริ่มต้นที่ชิ้นละ 25 บาทขึ้นไป และยังมีแป้งเครปให้เลือกอีกหลายแบบ ทั้งแป้งโนริสาหร่าย แป้งชาเขียวมัทฉะ แป้งชาไทย แป้งวานิลลา แป้งชาโคล โดยแป้งเครปของทางร้านจะมีจุดเด่นคือ แป้งบาง ทำให้มีความกรอบนาน และมีรสชาติหวานเพียงเล็กน้อย จึงเหมาะต่อคนรักสุขภาพ


นอกจากนั้น ทางร้านยังมีเมนูวาฟเฟิลนมสด โดยนำไส้ที่ใส่ในเครปอยู่แล้วมาใส่ในวาฟเฟิลด้วย และยังมีเมนูเครปเย็นให้ลูกค้าได้มีตัวเลือกที่หลากหลาย รวมทั้งเครื่องดื่ม เช่น กาแฟสโลว์บาร์ อาราบิก้า ชาเย็น ราคาเริ่มต้น 40 บาทขึ้นไป ซึ่งทุกเมนูเราเน้นใช้วัตถุดิบเกรดอย่างดีทั้งหมด โดยแป้งเครปจะทำเตรียมไว้วันละ 4 กิโลกรัม และขายหมดทุกวัน ยิ่งเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์จะขายดีมาก

ร้านฟาร์มสุขเครป&คอฟฟี่ ตั้งอยู่บนถนนศรีตรัง 1 เส้นจากสี่แยกสะพานวังยาว-โรบินสัน เลยจากโรงแรมเฌอแตมมา ประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น. ติดต่อสอบถามได้ที่โทร.09-6494-2953 หรือทางเพจและติ๊กต็อกชื่อของร้าน




กำลังโหลดความคิดเห็น