xs
xsm
sm
md
lg

แฟนคลับยังเหนียวแน่น “ลุงชวน” ทัวร์ใต้ช่วยผู้สมัครหาเสียงที่ชุมพร ชาวบ้านมารอต้อนรับเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ชุมพร - “ลุงชวน” ทัวร์กระบะลงพื้นที่ช่วย “ส.ส.ตาร์ท อิสระพงษ์” ลูกชาย “โกหีต” บ้านใหญ่เขต 1 ชุมพร หาเสียง ชาวบ้านแห่ต้อนรับแน่น บางคนถึงกับโผเข้าโอบกอด “ส.ส.ตาร์ท” เผยไม่คิดย้ายจากประชาธิปัตย์ไปลงสมัครพรรคอื่นเพราะ ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจที่คิดแต่ผลประโยชน์

วันนี้ (15 เม.ย.) ที่หน้าเทศบาลตำบลท่ายาง อ.เมือง จ.ชุมพร ได้จัดเวทีต้อนรับ “ลุงชวน” นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย ที่ได้ทัวร์รถกระบะเดินทางหาเสียงทั่วภาคใต้ เพื่อหาเสียงให้ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง และระบบปาร์ตี้ลิสต์ ให้พรรคประชาธิปัตย์ โดยมีประชาชนมารอต้อนรับมากกว่า 3 พันคน


ก่อนที่นายชวน จะมาถึง นายอิสรพงษ์ มากอำไพ หรือ “ตาร์ท” อดีต ส.ส.ชุมพร เขต 1 ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หมายเลข 12 พรรคประชาธิปัตย์ ลูกชายของนายอำไพ มากอำไพ และนางมารยาท มากอำไพ นักธุรกิจร้านจำหน่ายทองรูปพรรณ ซึ่งถือเป็น “บ้านใหญ่” ที่มีชื่อเสียงคนรู้จักทั่ว จ.ชุมพร และนายอิสพงษ์ ยังเป็นหลานภรรยาของ “ลูกหมี” นายชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ แต่ปัจจุบันไปสนับสนุนและส่งมือขวาคนสนิทลงสมัคร ส.ส.สังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กล่าวบนเวทีปราศรัยพูดถึงความในใจช่วงหนึ่งว่า

มีหลายคนถามว่าเลือกตั้งครั้งนี้ทำไมตนไม่ย้ายพรรคไปลงสมัครพรรคอื่น ซึ่งขอบอกเลยว่าตนเกิดมาจากพรรคประชาธิปัตย์ ได้เป็น ส.ส.เขต 1 ชุมพร เพราะความเป็นพรรคประชาธิปัตย์ พรรคที่ก่อตั้งมาถึงปัจจุบัน 77 ปี ถือเป็นสถาบันการเมืองเก่าแก่พรรคเดียวในประเทศไทยที่พอเอ่ยชื่อทุกคนก็จะรู้จัก ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อการเลือกตั้ง จากนั้นก็ยุบไปตามสถานการณ์


ต่อมา เวลา 10.30 น. “ลุงชวน” นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมากับรถยนต์กระบะสองตอน ยี่ห้อฟอร์ด สีขาว ทะเบียน 4 ขก 5845 กรุงเทพมหานคร มีคนขับ 1 คน และผู้ติดตาม 1 คน ที่กระบะหลังติดตั้งกรงรั้วเหล็กพร้อมแผ่นป้ายรูปนายชวน หลีกภัย โลโก้พรรค ชื่อพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 26 และข้อความ เลือกพรรคดี เลือกคนดี เลือก “ชวน หลีกภัย” หมายเลข 26 พรรคประชาธิปัตย์ ก่อนขึ้นเวทีปราศรัย นายชวน ได้เดินทักทายพูดคุยกับชาวบ้านกว่า 3 พันคนที่มารอต้อนรับ พร้อมกับขอเซลฟี่และถ่ายภาพกับนายชวน บางคนถึงกับโผเข้ากอด จับเนื้อต้องตัวกันเลยทีเดียวอย่างเนืองแน่นนานเกือบ 30 นาที พร้อมกับเสียงตะโกนเชียร์ “ลุงชวน สู้ๆ”

จากนั้น นายชวน หลีกภัย ได้ขึ้นปราศรัยกับชาวบ้านว่า ตนได้ออกรณรงค์หาเสียงช่วยพรรคประชาธิปัตย์ และผู้สมัคร ส.ส.ทั่วประเทศ โดยตนได้ขอให้ทางพรรคจัดหารถกระบะให้ 1 คัน เพื่อใช้ตระเวนในการหาเสียง ซึ่งก่อนมาที่ จ.ชุมพร ได้แวะหาเสียงที่ จ.ระนอง จากนี้จะไปต่อที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์


นายชวน ยังได้กล่าวถึงผู้สมัคร ส.ส.ที่ยังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ด้วยว่า ขอชื่นชมที่ยังยึดมั่นในอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นสถาบันการเมืองเก่าแก่ของประเทศไทย แม้ที่ผ่านมาจะมีคนบางกลุ่ม บางพรรคการเมืองพยายามจะล้มล้าง และร้องต่อศาลให้ยุบพรรคประชาธิปัตย์ ถึงขนาดทุ่มเงินหลายล้านซื้อคนในกระบวนการยุติธรรม แต่ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะความเป็นสถาบันการเมืองที่มีอุดมการณ์ มีความเชื่อมั่นของคนไทยทั้งประเทศ

นายชวน ยังได้กล่าวถึงผลงานของพรรคประชาธิปัตย์สมัยที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล และสมัยที่ตนเองเป็นนายกรัฐมนตรี 2 สมัย ในช่วงที่ผ่านมา และมีการนำไปต่อยอดในรัฐบาลต่อๆ มา ซึ่งมีทั้งกองทุนการศึกษาให้กู้ยืมเรียน เพราะตนเป็นเด็กบ้านนอกจึงรู้ถึงปัญหานี้ดี ปัจจุบันจากข้อมูลในจังหวัดชุมพร มีนักศึกษากว่า 3 หมื่นคน ได้ประโยชน์จากการกู้ยืมเรียน โครงการนมโรงเรียนทำให้คนไทยมีสรีระร่างกายแข็งแรงและสูงขึ้น เงินสวัสดิการผู้สูงอายุเริ่มในยุคที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล และรัฐบาลชุดอื่นๆ ก็ใช้ต่อยอดเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน


“โครงการถนน 4 เลนภาคใต้ และอีกหลายๆโครงการ หลายนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์จะนำไปพัฒนาเท่าเทียมกันในทุกภาคไม่มีแบ่งแยกเหมือนบางพรรคการเมือง จึงขอให้ชาวชุมพรมั่นใจพรรคประชาธิปัตย์ ขอให้เลือก นายอิสรพงษ์ มากอำไพ หรือ “ตาร์ท” ผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 1 หมายเลข 12 และหมายเลข 26 พรรคประชาธิปัตย์” นายชวนกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ “ลุงชวน” นายชวน หลีกภัย ทัวร์รถกระบะลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ชมพร หาเสียง ได้มีชาวบ้านนักเสี่ยงโชคจับจ้องไปที่รถกระบะ ทะเบียน 4 ขก 5845 กรุงเทพมหานคร ที่นายชวน ใช้ตระเวนหาเสียงทั่วประเทศ โดยใช้มือถือถ่ายภาพเก็บไว้ บางคนไปยืนถ่ายรูปคู่กับรถยนต์กระบะคันดังกล่าว และบอกว่าจะนำไปซื้อหวยและสลากกินแบ่งรัฐบาลในวันพรุ่งนี้




กำลังโหลดความคิดเห็น