xs
xsm
sm
md
lg

“นวลจันทร์ สามารถ คุ้มบ้าน” ภูเก็ต เขต 2 "รวมไทยสร้างชาติ" เดินหน้าลงพื้นที่อาสาเข้าไปแก้ปัญหาจราจร-ขาดแคลนน้ำให้ภูเก็ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต เขต 2 รวมไทยสร้างชาติ “นวลจันทร์ สามารถ คุ้มบ้าน” เดินหน้าลงพื้นที่แนะนำตัวพร้อมนโยบายพรรค เผยเงินผู้สูงอายุและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนละ 1 พันบาท ชาวบ้านชื่นชอบ พร้อมชูแก้ปัญหาจราจร ขาดแคลนน้ำของภูเก็ต


เมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้ (30 มี.ค.) ที่ศูนย์เรียนรู้มัสยิดนูรินอิสลามียะห์ (บ้านแหลมพันวา) เลขที่ 13/12 ม.8 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้จัดประชุมเพื่อแสดงความคิดเห็นต่อผู้สมัครเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ประจำจังหวัดภูเก็ต (Primary Vote) เพื่อรับรองผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อเพิ่มเติมของพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยมี นายศาสตร์ตรา ก้านกนก ผอ.พรรครวมไทยสร้างชาติภูเก็ต เป็นผู้ดำเนินการประชุม พร้อมด้วย นางนวลจันทร์ สามารถ คุ้มบ้าน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต เขต 2 พรรครวมไทยสร้างชาติ และสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ภูเก็ต เข้าร่วม


นางนวลจันทร์ สามารถ คุ้มบ้าน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต เขต 2 พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า หลังจากที่ได้เปิดตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต เขต 2 พรรครวมไทยสร้างชาติ และได้ลงพื้นที่แนะนำตัวกับพี่น้องชาวภูเก็ต ในพื้นที่เขต 2 ตามตำบลต่างๆ 6 ตำบล ซึ่งประกอบด้วย ต.วิชิต ฉลอง ราไวย์ กะรน ป่าตอง และกมลา ได้รับการตอบรับที่ดีจากพี่น้องชาวภูเก็ต ทั้งนี้ เนื่องจากตนเคยลงสมัครการเมืองท้องถิ่นและเป็นสมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต หรือ ส.จ.มา 5 สมัย เป็นเวลา 20 ปี และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้นได้ลงพื้นที่ดูแลประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง และไม่เคยทิ้งพื้นที่เลยแม้ว่าจะไม่ได้เป็น ส.จ.แล้วก็ตาม ยังคงลงไปทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับพี่น้องประชาชน 

ส่วนพื้นอื่นที่ยังไม่เคยลงพื้นที่มาก่อนนั้น ได้ลงพื้นที่ไปทำความรู้จักกับประชาชนเพื่อให้ประชาชนได้รู้จักตัวตน และการทำงานของเรามากขึ้น ซึ่งมีอุปสรรคบ้างในพื้นที่ใหม่แต่ไม่มาก เพราะเขาไม่ได้รู้จักเรามาก่อน แต่เชื่อว่าถ้าได้รู้จักตัวตนของเราแล้ว จะรักเราอย่างแน่นอน และได้อธิบายเหตุผลเพื่อให้ประชาชนเปิดใจรับเราให้มากขึ้น ทั้งตัวตนของเรา และนโยบายของพรรคที่มุ่งเน้นทำเพื่อประชาชน


ส่วนนโยบายของพรรคที่เราใช้ในการหาเสียงขณะนี้นั้น เป็นนโยบายที่พรรคออกมารอบแรก คือ เงินสวัสดิการผู้สูงอายุ เดือนละ 1,000 บาท ที่ผู้สูงอายุจะได้รับทุกคน ที่อายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป โดยไม่ต้องมีขั้นบันไดแต่อย่างใด ซึ่งจะเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.2566 นี้เป็นต้นไป และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่เพิ่มวงเงินเป็น 1,000 บาท และยังสามารถใช้กู้กับธนาคารออมสินได้อีก 10,000 บาท โดยจะหักวงเงินกู้จากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เมื่อผ่อนชำระเงินกู้ครบแล้ว ประชาชนจะได้รับเงินเดือนละ 1,000 บาทเหมือนเดิม ซึ่งทั้ง 2 นโยบายนี้ประชาชนตอบรับที่ดีมาก ที่ทางรัฐบาลจะทำแล้ว ทำอยู่ และจะทำต่อไป ซึ่งพี่น้องประชาชนพึงพอใจเป็นอย่างมาก


นางนวลจันทร์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของปัญหาจังหวัดภูเก็ตที่ตนจะต้องเร่งแก้ไขหากได้รับการเลือกตั้งเป็นตัวแทนของชาวภูเก็ต คือ ปัญหาการจราจรติดขัด ซึ่งเป็นปัญหาที่ตนและประชาชนชาวภูเก็ตเห็นตรงกันในช่วงที่ลงพื้นที่หาเสียง จะต้องหาแนวทางในการแก้ไข เช่น การทำทางยกระดับเหมือนในหลายๆ จังหวัด นอกจากนี้ปัญหาที่จะต้องเร่งแก้ไขคือ ปัญหาการขาดแคลนน้ำของประชาชนและผู้ประกอบการด้านโรงแรม และอื่นๆ ด้วยการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ปัญหาในระยะยาว และปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนเป็นสิ่งที่เร่งแก้ไขเพื่อช่วยเหลือค่าครองชีพต่างๆ ซึ่งรัฐบาลดำเนินการอยู่แล้ว และจะทำต่อไป


อย่างไรก็ตาม ตนมองว่าการลงสมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่เขต 2 ของภูเก็ต ครั้งนี้มีการแข่งขันสูงมาก มีผู้สมัครจากพรรคต่างๆ ลงแข่งขันกันหลายคนมาก ซึ่งทุกคนมีความตั้งใจและมีความหวังที่จะชนะการเลือกตั้ง ดังนั้น เราจะต้องทำให้ประชาชนได้รู้จักตัวตนของเรา รวมถึงแนวนโยบายของพรรคมาให้ประชาชนได้รู้จัก ว่าทำไมต้องเลือก นวลจันทร์ สามารถ คุ้มบ้าน และเลือกพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ทำอยู่ ทำแล้ว และทำต่อไป ซึ่งเหมือนกับตนที่ลงพื้นที่ทำงานเพื่อประชาชนมาโดยตลอดและจะทำต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น