พัทลุง - แม่ใจสลาย! หลังเห็นคลิปลูกสาววัย 13 ปี ถูกสาววัยรุ่นที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนบุกมาทำร้ายร่างกายในโรงเรียน ด้วยการจิกหัวฟาดพื้นอย่างแรงหลายครั้ง แถมถ่ายคลิปประจานลงโลกออนไลน์ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง
น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 31 ปี ชาว อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ร้องขอความเป็นธรรมผ่านผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพัทลุงว่า ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.6 ได้ถูกเด็กวัยรุ่นสาวซึ่งไม่เคยรู้จัก มาดักทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บที่ต้นคอและศีรษะ อีกทั้งยังโดนถ่ายคลิปตอนที่ถูกทำร้ายไปประจานลงโลกออนไลน์ ทำให้เกิดความอับอาย เสื่อมเสียชื่อเสียง หลังเกิดเหตุ ด.ญ.เอ มีอาการจิตตก หวาดผวาไม่กล้าออกจากบ้านพัก ตนได้ไปแจ้งความให้ดำเนินคดีคู่กรณีแล้ว แต่กลัวว่าคดีจะไม่คืบหน้า
ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา ระหว่างที่ ด.ญ.เอ กำลังรดน้ำแปลงผักเกษตรในโรงเรียน ได้มี น.ส.สวย (นามสมมติ) พร้อมกลุ่มเพื่อนขี่รถ จยย.มาหาเรื่อง ก่อนรุมทำร้ายร่างกาย ด.ญ.เอ ด้วยการจิกผมเหวี่ยงจนล้ม ก่อนจะจับหน้าฟาดกับพื้นหลายครั้งหลายหน ระหว่างนั้นกลุ่มเพื่อนยังได้ถ่ายคลิปเอาไปประจานในโลกออนไลน์อีกด้วย ช่วงเกิดเหตุเพื่อนของ ด.ญ.เอ ได้เข้าไปห้ามปราม แต่กลุ่มเพื่อนของ น.ส.สวย ชักมีดออกมา ก่อนจะขู่แทงใครก็ตามที่จะเข้ามาห้าม หลังจากทำร้ายร่างกาย ด.ญ.เอ จนสาแก่ใจแล้ว ทั้งหมดขี่รถ จยย.หลบหนีไป เพื่อนๆ จึงได้พา ด.ญ.เอ กลับบ้าน ก่อนที่ผู้เป็นแม่จะรีบพาตัวส่ง รพ.ตะโหมด
สำหรับปมเหตุความขัดแย้งครั้งนี้มาจาก ด.ญ.เอ ได้โพสต์ภาพลงสตอรี่ในเฟซบุ๊ก แล้วเพื่อนของ น.ส.สวย เข้ามากดหัวเราะทั้งที่ไม่รู้จักกัน พอเจ้าของเฟซบุ๊กทักไปว่าหัวเราะเขาทำไม อีกฝ่ายก็ตอบว่า “เสือก” ก่อนจะโต้เถียงกันไปมา ทั้งยังมีการชวนเพื่อนคนอื่นๆ แชตด่าทอ บูลลี่ ด.ญ.เอ ต่างๆ นานา รวมทั้งข่มขู่คุกคามชีวิต และบุกมารุมทำร้ายในโรงเรียนดังกล่าว โดยช่วงที่ทำร้ายกันนั้น ทางเพื่อนของ น.ส.สวย ได้ชักมีดออกมาขู่เพื่อนของ ด.ญ.เอ ไม่ให้เข้ามาช่วยอีกด้วย
น.ส.บี ผู้เป็นแม่กล่าวว่า ขณะขับรถกลับจากที่ทำงาน ป้าของลูกโทรศัพท์ไปบอกว่าลูกสาวถูกทำร้ายร่างกาย ตอนแรกเข้าใจว่าน่าจะเป็นเรื่องเด็กๆ ทะเลาะกัน ไม่คิดอะไรมาก แต่พอเห็นคลิปโดนจิกผม จับหน้ากระแทกพื้นอย่างแรงหลายครั้งหลายหน ถึงกับใจสลาย รับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่สำคัญวันเกิดเหตุเป็นวันเกิดของลูกสาว ตนจะซื้อเค้กและเลี้ยงวันเกิด แต่กลับต้องมาพาลูกไปนอน รพ.เพื่อรักษาตัว
อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ทางผู้ใหญ่บ้านได้พา น.ส.สวย และพ่อแม่เข้ามาขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป แต่ปรากฏว่า น.ส.สวย กลับไม่สำนึกในความผิด มีการต่อว่าผู้เสียหายซ้ำเติม ทำให้อีกฝ่ายรับไม่ได้ เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.ป่าบอน จ.พัทลุงแล้ว จึงอยากให้ตำรวจช่วยให้ความเป็นธรรม ดำเนินคดีอีกฝ่ายให้ถึงที่สุดด้วย
ล่าสุด วันนี้ (15 ก.พ.) ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.ป่าบอน เพื่อสอบถามคืบหน้าของคดี โดย พ.ต.ท.สมชาย ช่วยบำรุง รอง ผกก.สืบสวน สภ.ป่าบอน กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทางพนักงานสอบสวนได้รับการแจ้งความร้องทุกข์เอาไว้แล้ว หลังแม่เด็กเข้าแจ้งความ พร้อมประสานไป รพ.ตะโหมด เพื่อขอใบชันสูตรหลักฐานการทำร้ายร่างกายว่าบาดเจ็บมากน้อยแค่ไหน และในวันนี้ได้ประสานไปแม่ของเด็ก เพื่อให้นำลูกสาวที่ถูกทำร้ายมาสอบปากคำเพิ่มเติมร่วมกับสหวิชาชีพ เพื่อสอบถามข้อมูลของการกระทำ ก่อนที่จะรวบรวมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยในเบื้องต้นให้ทั้งสองฝ่ายเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ย ประนีประนอม เนื่องจากผู้ก่อเหตุ และผู้เสียหายเป็นเด็กทั้งคู่ แต่หากไกล่เกลี่ยยอมความกันไม่ได้ จะไปสู่กระบวนการตามกฎหมายต่อไป
ขณะที่โรงเรียนบ้านหนองธงในจุดที่เกิดเหตุ ในวันนี้เช่นกัน หลังจากที่ นางมณี เรืองพุฒ หัวหน้าสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และนางปราณี เรืองพุทธ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวพัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่โรงเรียน เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ผู้อำนวยการโรงเรียนไม่อยู่ พบเพียงแค่ครูในโรงเรียน ก่อนจะพูดคุยซักถาม และขอพบเด็กหญิงที่ถูกกระทำเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมในขณะเกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ ก่อนจะนำไปสู่กระบวนการคุ้มครองเด็กต่อไป
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ระบุว่าสภาพจิตใจของเด็กอาจจะต้องได้รับการฟื้นฟูจิตใจ หลังเกิดเหตุพบว่าสภาพจิตใจแย่ลง โดยประสานนักจิตวิทยาจากสาธารณสุขอำเภอ เพื่อเข้าเยียวยาจิตใจ พร้อมทั้งเข้าไปดูแลสภาพครอบครัว ตามสิทธิที่ผู้เสียหายจะได้รับต่อไปแล้ว