xs
xsm
sm
md
lg

ภารกิจพิชิตรัก! พ่อม่ายหนุ่มใหญ่ยโสธรเดินเท้า 1,200 กม. ขอแม่ค้ากะปิออนไลน์สตูลแต่งงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สตูล - พ่อม่ายหนุ่มใหญ่ชาวยโสธร มุ่งมั่นเดินเท้า 1,200 กิโลเมตร กับภารกิจพิชิตรัก ขอสาวใหญ่แม่ค้ากะปิออนไลน์สตูลแต่งงาน หวังพิสูจน์รักแท้ รับคำท้าให้เดินมาหาจดทะเบียนในวันแห่งความรัก 14 ก.พ.นี้

สังคมโซเชียลสุดฮือฮา เมื่อหนุ่มใหญ่คือ นายสุเทพ พร้อมจิต อายุ 52 ปี ชาว จ.ยโสธร มาทำงานอยู่ที่ จ.นครนายก ผู้ใช้ชื่อในโซเชียลติ๊กต็อกว่า “แมวเก้าชีวิต” ออกเดินไปหาสาวที่ จ.สตูล ด้วยระยะทางกว่า 1,200 กิโลเมตร เพื่อขอสาวสตูลแต่งงานกับ “ภารกิจพิชิตรัก” โดยจุดสตาร์ทเริ่มที่ จ.นครนายก ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานเมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยตั้งเป้าเดินวิ่งในครั้งนี้เป็นเวลา 1 เดือน และไปสิ้นสุดในวันที่ 14 ก.พ.นี้ ซึ่งตรงกับวันแห่งความรัก ในการขอสาวสตูลด้วยการจดทะเบียนสมรส เพื่อแสดงออกถึงความรัก และความจริงใจ โดยขณะนี้หนุ่มยโสธรคนดังกล่าวได้เดินมาถึง จ.ประจวบคีรีขันธ์ แล้ว

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตามหาแม่ค้ากะปิออนไลน์สาวสตูล ซึ่งอยู่ที่ซอยมานะกล้า หมู่ 8 ต.ทุ่งหว้า อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล และได้พบกับ นางธนาภา เขียวอ่อน หรือพี่ยุ แม่ค้ากะปิออนไลน์สาวสตูล อายุ 56 ปี เจ้าของติ๊กต็อกชื่อ “พี่ยุตูล” โดยได้เล่าเส้นทางรักของทั้งคู่ ซึ่งเป็นพ่อม่ายแม่ม่ายลูกติดด้วยกันทั้งคู่ (โดยลูกๆ โตมีครอบครัวแล้ว) แม้ฝ่ายชายจะอายุน้อยกว่า 4 ปี ก็ไม่เป็นอุปสรรค โดยพี่ยุ สาวสตูลยอมรับด้วยน้ำเสียงแจ่มใสว่าเป็นคนเริ่มต้นจีบพี่แมว หรือนายสุเทพ ก่อน ทางโซเชียลติ๊กต็อกขณะไลฟ์สดขายกะปิออนไลน์ เมื่อพี่แมวสั่งซื้อกะปิ ก็โทร.ไปสอบถามลูกค้า และพูดหยอกล้อกันไปมาถูกคอ เพียง 5 เดือนก็ตกลงเป็นแฟนกัน


ฝ่ายชายบอกว่ารักจริงนะ จะทำยังไงเพื่อพิสูจน์รักแท้ เลยบอกไปว่า “ก็เดินมาหาสิ” และได้พูดพลางติดตลก แต่ไม่คิดว่าเขาจะซุ่มซ้อมร่างกาย และออกเดินทางมาจริงๆ ขณะนี้เดินทางถึง จ.ประจวบคีรีขันธ์แล้ว พูดคุยดูเขาไลฟ์สดทุกวัน ซึ่งเรา 2 คนตั้งใจว่าหลังเดินทางมาถึงในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ จะจดทะเบียนสมรส เสร็จแล้ววางแผนจะไปอยู่ด้วยกันที่ จ.นครนายก โดยจะเที่ยวไปและผลิตคอนเทนต์ตามที่เรา 2 คนชื่นชอบ และเตรียมอาชีพไว้รองรับแล้วตามที่เรา 2 คนถนัด

โดยการพบรักกันทางโซเชียล พี่ยุ แม่ค้าขายกะปิออนไลน์สาวสตูล บอกว่า ได้เช็กทุกคนที่พูดคุยกัน การแสดงออกทั้งในยามที่เหน็ดเหนื่อยขณะเดินทางมา เราก็ทะเลาะกัน ให้รู้ว่าเรารับกันได้ไหม มีอะไรก็พูดกันตรงไปตรงมา เขาบอกว่ามีหนี้อยู่ 4 แสนบาท เราบอกไม่เป็นไร ขอให้มั่นใจในตัวเราที่จะอยู่ด้วยกัน เพราะเราทั้งคู่เคยผ่านชีวิตคู่กันมาแล้ว คิดว่านี่จะเป็นครั้งที่เรารอคอย ยอมรับว่ามีคนมาจีบ แต่ไม่อยากเสียเวลา และคิดว่าคนนี้คือคนที่ใช่

ด้านนางประคอง ช่วยหา อายุ 75 ปี แม่ของสาวสตูล บอกว่า เขาโตๆ กันแล้ว และคิดว่าเป็นสิ่งที่เขาตัดสินใจแล้ว แต่เคยสอบถาม และบอกว่าระวังจะถูกหลอก เพราะมีข่าวมากมายทางโซเชียล ซึ่งเขามั่นใจว่าไม่มี ขอให้การเดินทางมาของหนุ่มยโสธรประสบความสำเร็จ และโชคดี ร่างกายแข็งแรง ขอให้เขาประสบความปรารถนาทั้งคู่ ในฐานะเป็นแม่ก็ได้ขอให้เขามีแต่ความสุขอย่างใจที่ต้องการ


กำลังโหลดความคิดเห็น