xs
xsm
sm
md
lg

สยอง! รถพ่วง 22 ล้อกลับรถตรงจุดยูเทิร์น กระบะขับมาทางตรงพุ่งชนอย่างจังคนขับดับคาที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ชุมพร - ดับสยอง! รถพ่วง 22 ล้อ ยาวกว่า 20 เมตร บรรทุกเสาเข็มกลับรถตรงจุดยูเทิร์น กระบะขับมาทางตรงด้วยความเร็วพุ่งชนกลางคัน คนขับดับคาที่ เผยเป็นจุดอันตรายใกล้ทางโค้ง มีร้านค้า เกิดเหตุบ่อย


เมื่อเวลา 06.00 น.วันนี้ (19 ม.ค.) ร.ต.อ.หญิง สุดารัตน์ บัวยง รอง สว.(สอบสวน) สภ.วิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถกระบะชนรถบรรทุก บนถนนสายเอเชีย 41 ช่องทางขาขึ้น บริเวณจุดกลับรถหน้าปั๊ม ปตท. หลัก กม.9 หมู่ 6 ต.ทุ่งคา อ.เมือง จ.ชุมพร มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถกระบะ 1 ราย จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ชีพ กู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ และเจ้าหน้าที่ของป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ชุมพร

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถบรรทุกลากพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ส่วนหัวลากทะเบียนป้ายเหลือง 71-6139 สระบุรี ตัวลากพ่วงทะเบียนป้ายเหลือง 72-4702 สระบุรี บรรทุกเสาเข็มจอดขวางอยู่กลางถนนบริเวณจุดกลับรถพอดี มีนายกฤษกร จินตา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 2 ต.ป่าแลวหลวง อ.สันติสุข จ.น่าน เป็นคนขับไม่ได้หลบหนีไปไหน อยู่รอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

ใกล้กันพบรถยนต์กระบะ 4 ประตู สีแดง ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน บต 2244 ชุมพร สภาพส่วนหลังคารถฉีกขาด อุปกรณ์ชิ้นรถต่างๆ พังยับเยินกระเด็นเกลื่อนถนน ส่วนบริเวณเบาะที่นั่งคนขับผู้เสียชีวิตติดอัดอยู่ภายในรถ สภาพเบาะเอนราบลงไปด้านหลัง ผู้เสียชีวิตคาดเข็มขัดนิรภัย ถุงลมตรงพวงมาลัยและด้านข้างทำงาน ทราบชื่อคือ นายอภินันท์ ตระหง่าน อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/2 หมู่ที่ 9 ต.วิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ ปภ.ได้ใช้เครื่องตัดถ่างชิ้นส่วนของรถ ก่อนนำร่างออก สภาพบริเวณหน้ายุบ กระโหลกศีรษะแตก กระดูกซี่โครงหัก


สำหรับจุดเกิดเหตุดังกล่าวโดยฉพาะช่องทางขาขึ้นก่อนถึงจุดยูเทิร์น จะเป็นทางโค้ง และริมถนนใกล้จุดยูเทิรนจะมีร้านจำหน่ายสินค้า ร้านขายอาหาร และที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุแล้วหลายครั้ง

จากการสอบสวน นายกฤษกร จินตา คนขับรถบรรทุกพ่วงทราบว่า ตนเองได้ขับรถบรรทุกเสาเข็ม ซึ่งมีความยาว 22 เมตร จำนวน 5 ต้น จากโรงงาน ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย 41 ขาขึ้น กทม.และอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 300 เมตร เพื่อจะนำไปส่งให้ลูกค้าที่แพลนงานก่อสร้างในบ้านมาบอำมฤต ต.ดอนยาง อ.ปะทิว จ.ชุมพร แต่ออกจากโรงงานมาได้ไม่กี่เมตรยางเกิดรั่ว จึงได้ขับไปกลับรถเพื่อมาปะยางที่ปั๊ม ปตท. ใกล้จุดยูเทิร์นดังกล่าว


นายกฤษกร กล่าวว่า หลังจากที่ปะยางเป็นที่เรียบร้อยได้ขับรถออกมาจากปั๊ม และจะต้องกลับรถตรวจจุดยูเทิร์นหน้าปั๊มน้ำมัน และเมื่อขับรถออกมาได้ให้สัญญาณไฟขอทางเพื่อจะกลับ ซึ่งรถขาล่องได้หยุดให้ และเมื่อข้ามไปทางฝั่งขาขึ้น มีรถบรรทุกพ่วงที่วิ่งตามกันมาทางขาขึ้นได้ชะลอและหยุดให้ เพราะเห็นว่ารถที่ตนขับเป็นรถที่บรรทุกสินค้ายาว พอส่วนหัวลากขับจนไปสุดไหล่ทางของถนนช่องทางขาขึ้น ซึ่งจุดตรงนี้จะมีไหล่ทางกว้างเป็นพิเศษ ส่วนหางยังขวางถนนอยู่กลางถนน แต่อยู่ๆ ได้เสียงดังโครม เมื่อหันไปดูพบว่ามีรถกระบะคันดังกล่าวพุ่งชนคันกลางคันระหว่างหัวและหางอย่างแรง จนรถรอดหลุดจอดนิ่งตนเอง และชาวบ้าน รวมถึงคนขับรถที่อยู่บริเวณเกิดเหตุได้ลงมาเพื่อช่วยเหลือ แต่พบว่าคนขับรถกระบะได้เสียชีวิตแล้ว ตนเองจึงได้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้บักทึกเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะให้ตำรวจทางหลวงได้ช่วยระบายรถขาขึ้นให้ไปใช้ถนนขาลง โดยให้วิ่งสวนทาง เนื่องจากรถติดเป็นแถวยาวกว่า 1 กม. ส่วนคนขับรถพ่วงบรรทุกเสาเข็ม ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้นำสินค้าไปส่งให้ลูกค้าก่อน แล้วให้กลับมาให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น