ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เปิดภาพวงจรปิดขณะกลุ่มตำรวจและเพื่อนมีเรื่องกับชาวบ้านที่ไปนั่งกินในร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.สิงหนคร จ.สงขลา ก่อนถูกยิงถล่มด้วยอาวุธปืนเอ็ม 16 เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 2 ราย ล่าสุด ศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับ 2 คนร้ายแล้ว
ความคืบหน้าเหตุการณ์ยิงถล่มกันในร้านอาหารโต้รุ่งดับเพลิงสิงหนคร ในพื้นที่หมู่ 1 ต.ชิงโค อ.สิงหนคร จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 2 เมื่อคืนนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย โดยฝั่งของผู้เสียชีวิตเป็นกลุ่มของตำรวจและเพื่อนที่มานั่งดื่มกินกัน ส่วนคนยิงเป็นลูกค้าที่พาเพื่อน และลูกชายอายุ 12 ปี มาเลี้ยงวันเด็ก
ล่าสุด ทีมข่าวได้ภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดขณะที่ทั้งสองฝ่ายมีเรื่องและยิงกันขึ้น โดยฝั่งคนที่ยิงได้นั่งอยู่ที่ซุ้มไม้ไผ่นอกร้าน ส่วนฝ่ายของกลุ่มตำรวจกับเพื่อนนั่งอยู่ภายในร้าน ตอนที่มีเรื่องกันกลุ่มของตำรวจได้เดินมาตบหน้าคนยิงที่นั่งอยู่ในซุ้มก่อน จากนั้นฝ่ายคนยิงกับเพื่อน และลูกชายได้เดินออกจากร้านมาที่รถ โดยคนยิงได้เปิดประตูหยิบปืนออกมา ส่วนเพื่อนอีกคนเข้าไปเปิดประตูขับรถ และให้ลูกชายเดินออกไปหน้าร้าน
จากนั้นได้เปิดฉากใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงใส่กลุ่มตำรวจเข้าไปในร้าน 1 ชุด ก่อนที่จะขับรถกระบะออกไป และฝ่ายตำรวจก็ยิงตอบโต้มาเช่นกันด้วยอาวุธปืน 9 มม. และเมื่อขับรถไปถึงปากซอยก็ยิงใส่ฝ่ายตำรวจอีก 1 ชุด ก่อนที่จะขับรถหลบหนีไป
ล่าสุด ศาลจังหวัดสงขลา ได้ออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุทั้ง 2 คนแล้ว คือ นายวันชัย จีนทอง หรือบอย อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นคนยิง และนายณัฐพล พาลี อายุ 25 ปี เพื่อนอีกคนที่เป็นคนขับรถ โดยทั้งคู่ถูกแจ้ง 3 ข้อหา คือร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่า ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุจำเป็น และเร่งด่วนตามพฤติการณ์ โดยขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งหาเบาะแสติดตามจับกุมทั้ง 2 คน
อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
๐ เดือดกราดยิงใส่กันในร้านอาหารที่สงขลา ตาย 1 เจ็บ 2 ตร.รู้ตัวมือยิงเตรียมออกหมายจับ