กระบี่ - หลานสาวมหาเศรษฐีอินเดีย พร้อมเพื่อนขโมยกางยีนส์ กำไล ร้านจำหน่ายสินค้าย่านหาดหาดนาง จ.กระบี่ วงจรปิดจับภาพชัด ตำรวจรวบได้ 3 คน สารภาพไม่ เจตนาลักทรัพย์ แต่อยากได้ของฝากกลับบ้าน ทำไปด้วยความคึกคะนอง
จากกรณีที่มีพนักงานร้านจำหน่ายเสื้อผ้าย่านหาดอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความที่ สภ.อ่าวนาง หลังกล้องวงจรปิดจับภาพหญิงสาวชาวต่างชาติ 3 คน ร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์ภายในร้าน โดยทำทีมาเลือกซื้อสินค้า ก่อนหยิบกางเกงยีนส์ขาสั้นไป 1 ตัว หลังก่อเหตุทั้ง 3 คน ได้เดินหนีไปอย่างใจเย็น เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังพบว่า กลุ่มหญิงสาวที่มีลักษณะคล้ายกัน ได้ ไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในร้านขายเครื่องประดับที่อยู่ใกล้กันอีกด้วย
ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (8 ธ.ค.) พ.ต.ท.สมพร ทิพย์อาภากุล รอง ผกก.สส.สภ.อ่าวนาง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.กระบี่ ชุดสืบสวนสภ.อ่าวนาง ตำรวจท่องเที่ยว ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ประกอบด้วย นางสาว B (นามสมมติ) อายุ 23 ปี นางสาว P (นามสมมติ) อายุ 25 ปี และนางสาว K (นามสมมติ) อายุ 25 ปี ทั้ง 3 คนเป็นนักท่องเที่ยวสัญชาติอินเดีย พร้อมกางเกงยีนส์ขาสั้น สีนำเงิน 1 ตัว และเสื้อผ้าที่ทั้ง 3 คนสวมใส่ในวันก่อเหตุมาทำการสอบสวนที่สภ.อ่าวนาง หลังจับกุมตัวได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะกำลังจะขึ้นเครื่องเดินทางกลับประเทศอินเดีย พร้อมกับได้เชิญผู้เสียหายมาดูของกลาง และชี้ตัวผู้ต้องหา เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน
พ.ต.ท.สมพร เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ได้รับแจ้งความร้องทุกข์จากผู้สียหาย ได้ทำการสืบสวนและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนซึ่งเป็นชาวอินเดียได้ร่วมก่อเหตุ และพักอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านอ่าวนาง จากนั้นจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติหมายจับกุม ก่อนที่ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนจะเช็กเอาต์ออกจากที่พัก และเดินทางไปที่สนามบินสุวรรณภูมิเมื่อวานนี้ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้พร้อมของกลาง
พ.ต.ท.สมพร กล่าวอีกว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง แต่ไม่ได้มีเจตนาขโมย แต่ทำไปเพราะอยากได้ของที่ระลึกกลับไปบ้านที่ประเทศอินเดีย และทำไปด้วยความคึกคะนอง เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย
ทั้งนี้ แหล่งข่าวให้ข้อมูลว่า หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมเป็นหลานสาวของมหาเศรษฐีคนหนึ่งในประเทศอินเดีย ที่ร่ำรวยอันดับต้นของประเทศ