xs
xsm
sm
md
lg

ร้องสื่อ! ถูก ส.ท. ยกพวกนับ 10 คน บุกด่าถึงหน้าบ้าน เหตุโดนกล่าวหาว่าแม่ขโมยพุ่มกฐิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พังงา - ลูกบ้านร้องสื่อ หลังโดน ส.ท.ตำบลโคกกลอย จ.พังงา ยกพวกนับ 10 คน บุกด่ายับถึงหน้าบ้าน เหตุโดนกล่าวหาว่าแม่ขโมยพุ่มกฐินของลูกบ้าน

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.เฟื่องฟ้า ฤกษ์จำนง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/43 ม.1 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา อาชีพธุรกิจส่วนตัว ว่าโดนสมาชิกสภาเทศบาลตำบลโคกกลอย พร้อมพวกนับ 10 คน บุกมาหน้าบ้านด่ากราด และพูดจาข่มขู่ ท้าทาย ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่เพื่อสอบถามเหตุการณ์ดังกล่าว

น.ส.เฟื่องฟ้า ฤกษ์จำนง เล่าว่า สืบเนื่องมาจากงานทอดกฐินวัดไตรมรคสถิ ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ตนเองและครอบครัว รวมถึงเพื่อนๆ ได้ร่วมกันทำบุญติดพุ่มกฐิน จำนวน 1 พุ่ม โดยได้เขียนป้ายชื่อติดไว้ที่พุ่มว่า “อู่ จี เอส เซอร์วิส” แล้วนำไปวางไว้ในศาลาที่ทางวัดจัดไว้ หลังจากเสร็จพิธีทางสงฆ์ ได้เดินไปหยิบพุ่มกฐินของตนเองเพื่อนำมานับจำนวนเงินที่ติด แล้วรวบรวมส่งให้ทางวัด แต่กลับไม่พบพุ่มกฐินของตนเองที่วางไว้ จึงได้เดินหาพร้อมสอบถามกรรมการวัด จนพบพุ่มกฐินของตนเองพร้อมป้ายชื่อ แต่เงินที่พุ่มไม่มี วางอยู่บริเวณกลุ่มของเจเจ หรือ น.ส.คมตา ศรีมันตา สมาชิกสภาเทศบาลตำบลโคกกลอย ซึ่งกำลังนั่งนับเงินพุ่มกฐินกันอยู่ ตนเองจึงเข้าไปสอบถามว่าใครเป็นคนนำพุ่มกฐินของตนมา แต่กลับไม่มีคำตอบแต่อย่างใดๆ ตนจึงเข้าไปสอบถามทางกรรมการวัดว่าจะทำอย่างไร

เนื่องจากพุ่มกฐินของตนนั้นยังไม่ได้นับจำนวนเงินที่จะถวายวัด สุดท้ายทางเจ้าอาวาสวัด เรียกมาพูดคุยกันจนเป็นที่น่าพอใจ หลังจากนั้นประมาณวันที่ 10 พ.ย.2565 ที่ผ่านมา มีผู้หวังดีได้ส่งคลิปวิดีโอที่บ่งบอกว่าใครเป็นคนหยิบพุ่มกฐินของตนเองไป ตนเองจึงได้นำคลิปวิดีโอ เข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน สภ.โคกกลอย ทั้งนี้ เนื่องจากทางวัดไม่ได้รับผิดชอบอะไร โดยแจงว่าพุ่มกฐินที่ยังไม่ได้นับจำนวนเงินนั้นยังคงเป็นของเจ้าตัว ทางวัดไม่มีหน้าที่มาเฝ้าพุ่มกฐินให้ต้องดูแลกันเอง ซึ่งทางวัดเองไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ตนเองจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีต่อไป


น.ส.เฟื่องฟ้า เล่าเพิ่มเติมว่า หลังจากที่แจ้งความเสร็จตนได้กลับมาร้านซึ่งเปิดเป็นแฟมิลี่มาร์ท ตั้งอยู่ที่ 4/41 ม.1 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เพื่อทำงานต่อ พอตกค่ำของวันเดียวกัน ประมาณ 19.00 น. ได้มีขบวนทั้งรถยนต์ จักรยานยนต์ สามล้อพ่วงข้าง มาจอดที่หน้าบ้านของตน และลงจากรถมีทั้งชายและหญิงนับ 10 คน หนึ่งในนั้นคือ น.ส.คมตา ศรีมันตา สมาชิกสภาเทศบาลตำบลโคกกลอย (ส.ท.) ได้ตะโกนต่อว่า ด่าทอด้วยคำหยาบคาย พูดจาท้าทายตน หาว่าตนกล่าวหาว่าแม่ของเขาไปขโมยพุ่มกฐิน พร้อมถ่ายคลิปวิดีโอ และไลฟ์สดผ่านโซเชียล ซึ่งภายในร้านมีผู้สูงอายุ และเด็กเล็ก ทำให้ตนและคนในร้านตกใจกลัว และอับอายขายหน้า ทั้งนี้ ร้านค้าของตนเองอยู่หางจาก สภ.โคกกลอย เพียง 50 เมตร จึงได้บอกกับกลุ่มที่มาว่าอย่ารีบไปเดี๋ยวไปตามตำรวจมาพูดคุยกัน

หลังจากนั้น กลุ่มคนดังกล่าวก็กลับขึ้นรถพร้อมขับออกไปทันที หลังจากนั้นตนเองได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.โคกกลอย ตนและครอบครัวอยู่อย่างหวาดกลัวและอับอาย เพราะไม่รู้วันไหนจะโดนแบบนี้อีกหรือหนักว่าเดิม เพราะด้วยเขาเป็นถึง ส.ท. เราเป็นแค่ประชาชนคนหนึ่ง และด้วยกิริยาท่าทาง คำพูดคำจาของ ส.ท. ท่านนี้ ก็ไม่น่าเคารพนับถือ เป็นถึงผู้นำชุมชนแต่กลับใช้อารมณ์มาด่าชาวบ้านแบบนี้ ตนจึงตัดสินใจติดต่อผู้สื่อข่าวให้ช่วยนำเสนอเรื่องราวนี้ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสังคมต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น