xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภ.9 เป็นประธานรดน้ำศพตำรวจผู้เสียชีวิตจากเหตุคาร์บอมบ์แฟลตตำรวจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นราธิวาส - ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เป็นประธานรดน้ำศพรองสารวัตรงานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองนราธิวาส ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายวางระเบิดคาร์บอมบ์แฟลตตำรวจ ปูนบำเหน็จ 7 ขั้น เลื่อนยศเป็น พล.ต.อ. พร้อมดูแลสิทธิประโยชน์ด้านต่างๆ

วันนี้ (24 พ.ย.) ที่วัดบางนรา ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธนิยะ อายุ 52 ปี รองสารวัตรงานป้องกันปราบปราม ปฏิบัติงานจราจรและความมั่นคง สภ.เมืองนราธิวาส ที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิดคาร์บอมบ์แฟลตตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีผู้บาดเจ็บ 45 ราย

โดยในพิธีมี พล.ต.เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนราธิวาส ตลอดจนข้าราชการตำรวจ ทหาร และประชาชนประมาณ 300 คนเข้าร่วมพิธีเพื่อไว้อาลัยแก่ผู้วายชนม์เป็นครั้งสุดท้าย


ซึ่ง พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 วางพวงหรีดเคารพศพของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ทั้งนี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการดูแลเยียวยากรณี ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธนิยะ ให้เสนอปูนบำเหน็จความดีความชอบตอบแทนเป็นกรณีพิเศษ โดยขอเลื่อนเงินเดือนให้ 7 ขั้น ขอพระราชทานยศเป็น พล.ต.อ. และเครื่องราชอิสริยาภรณ์สูงขึ้นไม่เกิน 2 ชั้นตรา รวมทั้งให้การช่วยเหลือดูแลในส่วนของสิทธิประโยชน์อื่นเป็นกรณีพิเศษ เช่น เงินฌาปนกิจสงเคราะห์ตำรวจ เงินช่วยพิเศษ 3 เท่าเงินเดือนสุดท้าย เงินบำเหน็จตกทอด เงินบำนาญพิเศษรายเดือนสำหรับทายาท เงินช่วยเหลือทุนการศึกษารายปี เงินยังชีพรายเดือนสำหรับบุตร รวมทั้งการบรรจุทายาทเข้ารับราชการตำรวจเป็นกรณีพิเศษ โดยในส่วนของเงินช่วยเหลือต่างๆ นั้น ในเบื้องต้นรวมแล้วเป็นเงินประมาณ 3,774,760 บาท

สำหรับ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธนิยะ เป็นคน อ.สิงหนคร จ.สงขลา ภรรยาชื่อ นางเสาวรัตน์ พันธนิยะ มีบุตร 3 คน ประกอบด้วย 1.น.ส.กัลยรัตน์ พันธนิยะ อายุ 26 ปีอาชีพธุรกิจส่วนตัว 2.น.ส.นภัสสร พันธนิยะ อายุ 23 ปี นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ ปี 6 มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ และ 3.ด.ช.กิตติพศ พันธนิยะ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนนราธิวาส ส่วนศพจะตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาเจดีย์ทอง วัดบางนรา อ.เมือง จ.นราธิวาส โดยจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 28 พ.ย.2565


โดย นางเสาวรัตน์ พันธนิยะ ภรรยา บอกว่า วันที่เกิดเหตุการณ์สามีของเธอกำลังยืนอยู่หน้าบ้าน แล้วมีรถคันที่ก่อเหตุขับเข้ามา เขารู้ว่าเป็นรถต้องสงสัยจึงเข้าไปดูรถ และพอรู้ว่าเป็นรถต้องสงสัยมีระเบิด เขาตะโกนบอกทุกคนที่อยู่ในแฟลตว่าเป็นรถต้องสงสัยจะมีระเบิด แล้วหันหลังเข้าบ้าน ก็ไม่แน่ใจว่าจะรีบไปทำงานหรืออย่างไร แต่ก็วิ่งเข้าไปในบ้านไม่ทันเกิดระเบิดตามหลัง ทำให้เสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน ตอนนั้นเหตุการณ์ชุลมุนไปหมด ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร และมีผู้บาดเจ็บหลายคน

“เหตุการณ์แบบนี้ไม่อยากจะให้เกิดกับทางครอบครัว ไม่อยากให้เป็นแบบนี้ อยากอยู่มีชีวิตปกติทั่วไปทุกวัน แต่ถูกกำหนดมา เราไม่รู้ว่าเหตุการณ์ข้างหน้าจะเป็นอย่างไร แต่ตอนนี้รับรู้แล้วว่าเหตุการณ์มันหยุดอยู่ตรงนี้ สามีหลับนอนสบายไปแล้ว ทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว” นางเสาวรัตน์ กล่าว

ทางด้านแหล่งข่าวความมั่นคงทางทหารซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาระดับสูงนายหนึ่งเปิดเผยว่า แนวทางการสืบสวนและการข่าวระบุว่าระเบิดประกอบมาจากพื้นที่ อ.ตากใบ โดยกลุ่มของ นายซากีมัน กูบารู ซึ่งเป็นแกนนำสั่งการและครูสอนประกอบระเบิด ปฏิบัติการรับผิดชอบพื้นที่ อ.ตากใบ อ.สุไหงโก-ลก อ.เมืองนราธิวาส พร้อมสมุนไม่ต่ำกว่า 4 คน มีส่วนรู้เห็นและร่วมแผนการก่อเหตุคาร์บอมบ์แฟลตตำรวจในครั้งนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น