ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ตำรวจภูธรภาค 8 จัดพิธีเนื่องใน “วันตำรวจ” ประจำปี 2565 พร้อมมอบประกาศนียบัตรให้ข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติงานดีเด่น และมอบทุนการศึกษาอีกด้วย
วันนี้ (17 ต.ค.) ที่ห้องบุตรน้ำเพชร หอประชุมชัยจินดา ตำรวจภูธรภาค 8 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบช.ภ.8 มอบหมายให้ พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ รอง ผบช.ภ. เป็นประประธานในพิธีทำบุญและมอบประกาศนียบัตร รวมถึงทุนการศึกษา เนื่องใน “วันตำรวจ” ประจำปี 2565 โดยมี ข้าราชการตำรวจสังกัด ภ.8 และผู้ให้การสนับสนุนเข้าร่วม
สำหรับภายในงานมีพิธีวางพวงมาลาสดุดีข้าราชการตำรวจผู้เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ บริเวณลานด้านหน้าอนุสาวรีย์ผู้พิทักษ์รับใช้ประชาชน พิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน และเจริญพระพุทธมนต์ พิธีอ่านสาร ผบ.ตร. กล่าวคำสัตย์ปฏิญาณ มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้ข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติงานดีเด่นในด้านต่างๆ สังกัดตำรวจภูธรภาค 8 และผู้ที่ให้การสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งมอบทุนการศึกษาให้บุตรของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 80 ทุนๆละ 2,000 บาท
สำหรับ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ส่งสารเนื่องในวันตำรวจ ประจำปี 2565 ขอให้ข้าราชการตำรวจทุกนาย พัฒนาตนเอง ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมืออาชีพ ถูกต้องตามหลักยุทธวิธี เน้นการทำงานเชิงรุก เพื่อความสงบสุขของประชาชน มีใจความว่า
เนื่องในโอกาสวันตำรวจ ขอส่งความปรารถนาดีมายังข้าราชการตำรวจทุกท่านด้วยความจริงใจ วันตำรวจ เป็นวันแห่งเกียรติยศและศักดิ์ศรี ที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ทุกนายควรระลึกถึงภารกิจหน้าที่อันยิ่งใหญ่และทรงเกียรติ ขอให้ภูมิใจในเกียรติยศ ศักดิ์ศรี และภารกิจหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ตลอดจนขอให้พึงระลึกถึงคุณงามความดี ชื่อเสียง เกียรติภูมิของข้าราชการตำรวจที่ได้เสียสละเลือดเนื้อและชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อประเทศชาติ ว่าบุคลากรเหล่านั้นเป็นผู้ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าสำคัญ และเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
ขอให้ข้าราชการตำรวจทุกนายพัฒนาตนเอง ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมืออาชีพ ถูกต้องตามหลักยุทธวิธี เน้นการทำงานเชิงรุก เพื่อความสงบสุขของประชาชน และขอให้ยึดถืออุดมคติตำรวจที่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ (จวน อุฎฐายีมหาเถร) สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก พระองค์ที่ 16 พระนิพนธ์ มาเป็นหลักในการปฏิบัติหน้าที่ ในห้วงเวลาที่ผ่านมามีหลายเหตุการณ์ที่ประชาชนได้พบกับวิกฤต และเหตุอันน่าสลดใจอย่างยิ่ง ผมจึงขอให้ข้าราชการตำรวจทุกนายเร่งปฏิบัติหน้าที่เชิงรุกไปในพื้นที่ที่ประชาชนเดือดร้อนเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็วและทันท่วงที ตลอดจนปราบปรามอาชญากรรม ยาเสพติด การหลอกลวงทางสื่อสังคมออนไลน์ และยกระดับการบริการประชาชนของสถานีตำรวจให้เป็นที่ยอมรับ เพื่อให้ประชาชนเชื่อมั่นและศรัทธา
และขอขอบคุณเพื่อนข้าราชการตำรวจทุกนายที่ทุ่มเท เสียสละ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตรากตรำ สมกับความเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ และในโอกาสอันสำคัญนี้ ผมขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ตลอดจนเดชะพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี โปรดอภิบาลประทานพรให้เพื่อนข้าราชการตำรวจทุกนายประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีสุขภาพกาย สุขภาพใจสมบูรณ์แข็งแรง ปลอดภัย แคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวง มีความพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ พิทักษ์ ปกป้อง สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และเพื่อความสงบสุขของประชาชนต่อไป