xs
xsm
sm
md
lg

หลอนขาดยารักษา! หนุ่มพัทลุงควงปืนขโมยรถตำรวจหนี ยิงสู้เจอสวนเสียเลือดมากจำใจยอมมอบตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



พัทลุง - ชายมีอาการหลอน ขาดยาที่ใช้รักษาหลังบำบัดเสพติดยาบ้า ควงปืนจะไปยิงชาวบ้าน ก่อนฉวยโอกาสชิงรถตำรวจบังคับเพื่อนขับหนีพร้อมเอาลูกสาวเป็นตัวประกัน เกือบจนมุม ฉุนยิงเพื่อนเจ็บสาหัส ลากลูกสาวเป็นตัวประกันหนีเข้าบ้าน แต่โดนยิงเสียเลือดมากจนยอมมอบตัว

วันนี้ (16 ต.ค.) เวลา 15.20 น. ตำรวจ สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจรถยนต์ สภ.ป่าพะยอม ว่า มีเหตุคนร้ายเกิดอาการหลอน มีอาวุธปืน แย่งรถตำรวจขณะเข้าตรวจระงับเหตุ บริเวณบ้านห้วยกรวด ท้องที่ ม.8 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง แล้วขับรถหลบหนีมายังตลาดป่าพะยอม โดยคนร้ายได้จี้บังคับเพื่อนและลูกสาวของตนเองให้ขึ้นรถตำรวจมาด้วย

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามพร้อมระดมกำลังตำรวจ โดยการนำของ พล.ต.ต.ตานิตย์ รามดิษฐ์ ผบก.ภจ.ว.พัทลุง พ.ต.อ.ภาคิน ณ.ระนอง รอง ผบก. พ.ต.ยศวรรษย์ กระจ่างวงค์  ผกก.สืบสวนพัทลุง พ.ต.ต.จำเริญ อินทร์เเก้ว สว.กก.ตชด.11 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรพัทลุง สืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ชุด ฉก.เสือดำ หน่วยปฏิบัติการพิเศษพัทลุง  


โดยเจ้าหน้าที่ติดตามคนร้ายอย่างใกล้ชิด ก่อนขับรถตำรวจพุ่งชนราวเหล็กริมทางได้รับความเสียหาย รถพังขับต่อไปไม่ได้ โดยผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายเกริกพันธุ์ กาญชนะพันธุ์ อายุ 43 ปี เป็นชาวบ้านในพื้นที่ ม.6 ต.ป่าพะยอม ได้ใช้ปืนพกสั้นขนาด .38 บังคับให้เพื่อนคือ นายสิทธิพร ปิ่นแก้ว อายุ 27 ปี ขับรถต่อ แต่รถไปต่อไม่ได้ จึงใช้อาวุธปืนยิงใส่เพื่อนเข้าบริเวณศีรษะ 1 นัด ขาซ้าย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนใช้อาวุธปืนจี้ลูกสาวของตนเองที่นั่งอยู่ในรถลงมา แล้วลากเข้าบ้านพัก ก่อนตำรวจปิดล้อม

ในขณะที่ผู้ต้องหากำลังหลับหนีเข้าบ้านพักได้ยิงต่อสู้กับตำรวจ โดนตำรวจยิงสวนเข้าบริเวณขาซ้าย 2 นัด ก่อนหลบเข้าไปในบ้านเช่า เลขที่ 301/1 ม.6 ต.ป่าพะยอม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดล้อมนานนับชั่วโมง ก่อนที่ลูกสาวผู้ก่อเหตุจะโทร.มาแจ้งตำรวจว่า พ่อขอยอมมอบตัว เนื่องจากถูกยิงเข้าที่ขาเสียเลือดมาก โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้ลูกสาวเดินออกมาพร้อมอาวุธปืน เมื่อลูกสาวมาถึงและมอบอาวุธปืนพกสั้นที่ก่อเหตุให้ เจ้าหน้าที่ชุด ฉก.เสือดำ จึงได้เข้าปิดล้อมบ้านพัก จากนั้น นายเกริกพันธุ์ ได้เปิดประตูออกมาเพื่อมอบตัว เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเนื่องจากถูกยิงเข้าบริเวณขา เสียเลือดมาก


ขณะที่ภรรยาผู้ก่อเหตุระบุว่า สามีขาดยามีอาการหลอนมาแล้ว 2 วัน โดยตนเองไม่กล้าอยู่บ้านด้วย ได้หลบๆ ซ่อนๆ กลัวจะถูกทำร้าย โดยสามีจะมีอาการหลายอารมณ์ คุ้มดีคุ้มร้าย และทำร้ายร่างกาย โดยก่อนหน้านี้สามีเสพยาบ้า แล้วได้หยุดก่อนบำบัด แล้วกลับมาบ้านเมื่อเดือนกันยายน 2565 ยาที่ใช้บำบัดหมด และไม่ได้รับยาต่อเนื่องทำให้สามีหลอน และชอบพกปืน จนทำให้ตัวเองกลัว

ด้านเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ก่อนที่จะมีการชิงรถตำรวจนั้น ผู้ก่อเหตุมีอาการหลอน พกปืนเพื่อที่จะไปยิงข่มขู่คู่อริ แต่เมื่อไปถึงชาวบ้านแจ้งตำรวจ เมื่อตำรวจขับรถมาแล้วลงจากรถทำให้ผู้ก่อเหตุฉวยโอกาสชิงรถตำรวจเพื่อหลบหนีดังกล่าว