xs
xsm
sm
md
lg

ผอ.สถานีวิทยุชุมชนฯ แจ้งจับ “จ.ส.อ.” ในข้อหาลักทรัพย์ ล่าสุดต้นสังกัดสั่งปลดแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ผอ.สถานีวิทยุชุมชนฯ แจ้งจับ “จ.ส.อ.” ในข้อหาลักทรัพย์ ร้องสื่อช่วยหลังศาลออกหมายจับแล้ว แต่ตำรวจไม่กล้าจับกุม ล่าสุด ต้นสังกัดได้ทำเรื่องปลดออกจากราชการ หลังขาดราชการเกิน 15 วัน พร้อมประสานตำรวจจับกุมดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์

วันนี้ (3 ต.ค.) น.ส.กษิมา จันทรจิตร อายุ 48 ปี และ ผอ.สถานีวิทยุชุมชน ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้นำเอาเอกสารการแจ้งความเพื่อเอาผิดต่อ จ.ส.อ.นิพนธ์ เกิดสุข สังกัดกองพันซ่อมบำรุง กรมสนับสนุน กองพลทหารราบที่ 15 และหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา ลงวันที่ 15 กันยายน 2565 รวมทั้งเอกสารร้องเรียนพฤติกรรมข้าราชการทหารของ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ลงนามโดย พล.ท.ธิรา แดหวา รอง ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า มาร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าว เพื่อเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ทำการจับกุม จ.ส.อ.นิพนธ์ เกิดสุข ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ ตามหมายจับของศาลมณฑลทหารบกที่ 42 มาดำเนินคดี เพราะตั้งแต่ศาลออกหมายจับแล้วแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทำการจับกุม โดยอ้างว่าผู้ต้องหาอยู่ในค่ายทหาร ทั้งที่ตนเองเห็นว่าผู้ต้องหายังขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนอยู่ในสถานที่ก่อสร้างของตน


โดย น.ส.กษิมา กล่าวว่า ตนเองได้ไปก่อสร้างสถานีวิทยุชุมชนอะลีฟเรดิโอ ในพื้นที่หมู่ 4 ต.เกาะสะบ้า อ.เทพา จ.สงขลา มาได้ระยะหนึ่ง ต่อมาจึงพบว่าเสาเหล็ก เสาส่งกระจายเสียง และอุปกรณ์อื่นๆ ถูกขโมยไป 6 รายการ จึงได้ไปแจ้งความต่อ ร.ต.อ.จิรศักดิ์ จันทวีรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.เทพา จ.สงขลา ไปตั้งแต่ต้นเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปตรวจสอบยังร้านรับซื้อของเก่า ชื่อร้านรังสิตของเก่า หน้าโรงเรียนเทพา และพบของกลางคือ ท่อนเหล็กของตนอยู่ในร้านดังกล่าว 3 ท่อน และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า ผู้นำมาขายคือ จ.ส.อ.นิพนธ์ เกิดสุข ต่อมาจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับในเวลาต่อมา

นอกจากนั้น น.ส.กษิมา ยังได้ร้องเรียนต่อกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภาค 4 ส่วนหน้า ที่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เพื่อให้ทราบถึงพฤติกรรมของ จ.ส.อ.นิพนธ์ และ พล.ท.ธิรา แดหวา รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภาคในภาค 4 ส่วนหน้า ได้มีการส่งหนังสือถึงผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 ซึ่งเป็นต้นสังกัดของ จ.ส.อ.นิพนธ์ เพื่อให้พิจารณาดำเนินการต่อไป

ขณะที่ล่าสุดทราบว่า ทางผู้บังคับบัญชาของต้นสังกัด คือ กองพันซ่อมบำรุง กรมสนับสนุน กองพลทหารราบที่ 15 ได้มีคำสั่งปลด จ.ส.อ.นิพนธ์ เกิดสุข ออกจากทหารแล้ว หลังขาดราชการเกินกว่า 15 วัน และคาดว่าน่าจะยังคงพักหรือหลบซ่อนตัวอยู่ใน อ.เทพา หรือใกล้เคียง พร้อมกับได้ประสานไปยังตำรวจ สภ.เทพา เพื่อให้ทำการจับกุมตามหมายจับในคดีลักทรัพย์ต่อไปแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น