xs
xsm
sm
md
lg

ผู้การฯ นราธิวาสแถลงกรณีรถชนด่าน ยันมีแสงไฟส่องสว่างเพียงพอ ฝ่ายชนรับแล้วประมาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นราธิวาส - ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส แถลงชี้แจงยืนยันกรณีรถชนด่าน มีแสงไฟส่องสว่างเพียงพอ ด้านฝ่ายชนรับแล้วประมาท พร้อมเจรจาคู่กรณี วอนชาวเน็ตดูกระแสโซเชียลให้มีสติ และรับฟังทุกมุมก่อนโพสต์แชร์

วันนี้ (3 ต.ค.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส และ พ.ต.ท.อรรถพล สลับเพชร สารวัตร สภ.ปาลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ได้แถลงข่าวชี้แจงตามที่ปรากฏข่าวทางโซเชียล เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2565 เวลาประมาณ 18.30 น. ได้มีอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนหอสูงจุดตรวจมั่นคง โดยขอชี้แจงดังนี้

โดยเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2565 เวลา 18.30 น. ได้มี นายอับดุลเลาะ อาแวเซาะ ขับรถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเลตครูซ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2กษ 935 กรุงเทพมหานคร มาตามถนนหมายเลข 42 จากจังหวัดนราธิวาส มุ่งหน้าสู่จังหวัดปัตตานี เมื่อมาถึงบริเวณจุดตรวจมั่นคง 3 ฝ่าย (บ้านบาตู) ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รถได้เสียหลักชนกับหอคอยสูง ทำให้หอคอยสูงที่ตั้งอยู่บริเวณเกาะกลางถนนได้รับความเสียหาย สายสัญญาณและอุปกรณ์ต่างๆ ของบริษัท Singha Communication สายเคเบิลและอุปกรณ์ต่างๆ ของบริษัทกันโน่ฯ และรถยนต์ของนายอับดุลเลาะ ที่ขับมานั้นได้รับความเสียหาย ในส่วนของนายอับดุลเลาะ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด


หลังจากเกิดเหตุ ทางพนักงานสอบสวน สภ.ปะลุกาสาเมาะ ได้เรียก นายอับดุลเลาะ อาแวเซาะ ผู้ขับรถยนต์คันดังกล่าว และเจ้าหน้าที่ทหารพรานกองทัพเรือ ซึ่งเป็นตัวแทนของหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธินทหารเรือที่ 11 มาพูดคุยกันที่ สภ.ปะลุกาสาเมาะ จากการสอบสวนนั้น นายอับดุลเลาะ รับว่าเป็นฝ่ายประมาทจริงที่ได้เฉี่ยวชนหอสูง และได้เจรจาค่าเสียหาย โดยทางฝ่ายนายอับดุลเลาะ นั้นยินยอมที่จะชดใช้ค่าซ่อมแซมหอสูงดังกล่าว และได้ชดใช้ไปเป็นเงินจำนวนหนึ่งแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทหารพรานกองทัพเรือยินยอม

สำหรับจุดตรวจบ้านบาตูที่เกิดเหตุนั้น เป็นจุดตรวจมั่นคงซึ่งบูรณาการกำลัง 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ซึ่งตั้งตามคำสั่งของ กอ.รมน.ภาค 4 โดยสภาพของบริเวณจุดตรวจดังกล่าวนั้นเป็นถนน 4 ช่องการเดินถนน มีเกาะกลางแบ่งแยกขาเข้าและออก มีไฟประจำด่าน ไฟข้างถนน และไฟจากบริเวณที่ทำการจุดตรวจ สามารถส่องสว่าง และมองเห็นได้ชัดเจน ตามรูปที่ได้เห็นก่อนเกิดเหตุ และตั้งแต่ตั้งด่านนี้มานั้นยังไม่เคยมีอุบัติเหตุแต่อย่างใด


พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส กล่าวยืนยันว่า ก่อนหน้าจะเกิดอุบัติเหตุชนด่าน มีไฟส่องสว่างบนถนนอย่างชัดเจน และมีการตั้งป้ายบอกจะมีจุดตรวจก่อนถึงด่าน 200 เมตร ซึ่งด่านดังกล่าวเป็นด่านทางยุทธวิธี และเมื่อเกิดเหตุชนด่านและเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย ทำให้ไฟดับมืดทันทีในบริเวณดังกล่าว ซึ่งสื่อทางโซเชียลได้ออกเผยแพร่ช่วงวงจรปิด และไฟดับแล้วในมุมเดียว และเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบวงจรปิดแล้วที่มีทุกมุม เห็นชัดเจนว่ามีไฟส่องสว่าง

อย่างไรก็ตาม อยากจะสื่อไปยังพี่น้องประชาชนว่าด่านมี 2 แบบ คือ ด่านจุดตรวจความมั่นคง และด่านจุดตรวจทางยุทธวิธี จะมีแสงสว่างทุกจุด และมีป้ายบอกล่วงหน้า จึงอยากให้ประชาชนดูข่าวตามโซเชียลใช้สติวิเคราะห์ก่อนเสพข่าว และให้มองหลายด้านก่อนโพสต์หรือแชร์ เพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลที่ถูกต้อง สำหรับความคืบหน้าคู่กรณีชนด่าน ทั้งผู้เสียหาย และผู้ประสบอุบัติเหตุ ได้มีการพูดคุย และหากมีเหตุข้อตกลงทั้งสองฝ่ายสามารถฟ้องร้องได้ตามกฎหมาย โดยผู้เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้มีการพูดคุยไปสู่การแก้ไข ทุกฝ่ายพึงพอใจต่อการแก้ปัญหาดังกล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น