xs
xsm
sm
md
lg

แม่ทัพภูมิใจไทยภาคใต้ประกาศปักธง 3 เขตเลือกตั้ง จ.พัทลุง ลั่นพร้อมกวาด ส.ส.ภาคใต้มากกว่า 20 ที่นั่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



พัทลุง - “ดร.นาที รัชกิจประการ” ประธานคณะที่ปรึกษารองนายกฯ และแม่ทัพพรรคภูมิใจไทยในพื้นที่ภาคใต้ ประกาศปักธง 3 เขตเลือกตั้งใน จ.พัทลุง ลั่นพร้อมกวาด ส.ส.ภาคใต้ได้มากกว่า 20 ที่นั่งแน่นอน

ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นายอนุทิน ชาญวีรกูล) และเหรัญญิก ซึ่งเป็นแม่ทัพของพรรคภูมิใจไทยในพื้นที่ภาคใต้ กล่าวในโอกาสเป็นประธานในการเปิดการแข่งขันประกวดการเต้นไลน์แดนซ์ เพลงภูมิใจไทย ที่อาคารประชารัฐ เขตเทศบาลเมืองพัทลุง และเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง พรรคภูมิใจไทย ซึ่งประกอบด้วย เขต 1 นายภุชงค์ วรศรี อดีตประธานสภา อบจ.พัทลุง เขต 2 นายวรุท เทอดวีระพงศ์ บุตรชายของ นายฉลอง เทอดวีระพงศ์ และเขต 3 นายประเทือง มนตรี พี่ชายของ ดร.นาที

ดร.นาที กล่าวว่า “พรรคภูมิใจไทย” ได้ใช้นโยบายพูดแล้วทำในการขับเคลื่อนประเทศในด้านต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.พัทลุงนั้น ทางพรรคภูมิใจไทยได้ทุ่มเทการพัฒนาในด้านต่างๆ จนเห็นผลเป็นรูปธรรม ไม่ว่าจะพัฒนาด้านคมนาคม การท่องเที่ยวและกีฬา การดูแลสุขภาพของประชาชนด้านการรักษาพยาบาล การสนับสนุนส่งเสริมการสร้างงาน สร้างรายได้ให้พี่น้องประชาชน จนผลงานของพรรคเป็นที่ยอมรับของประชาชนทั้งในและต่างจังหวัด โดยเฉพาะการก่อสร้างถนนข้ามทะเลสาบสงขลา จากพื้นที่ ต.จองถนน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ถึง ต.เกาะใหญ่ อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา ระยะทางทั้งสิ้น 7 กิโลเมตร วงเงินโครงการรวมทั้งสิ้น 4,841 ล้านบาท และได้วางศิลาฤกษ์ไปแล้วเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2565


ดร.นาที กล่าวอีกว่า จากนโยบายพูดแล้วทำของพรรคภูมิใจไทย ทำให้ จ.พัทลุง ได้เจริญก้าวหน้าในด้านต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง จนเห็นผลเป็นรูปธรรม ซึ่งในการเลือกตั้งที่ผ่านมา พรรคได้ที่นั่ง ส.ส.พัทลุง จำนวน 2 เขต แต่ในการเลือกตั้งสมัยหน้านี้ ตนขอให้พี่น้องชาวพัทลุงเป็นส่วนสำคัญในการสร้างประวัติศาสตร์ ในการเลือกผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทยเข้าสู่สภาฯ ทั้ง 3 เขต ซึ่งตนมั่นใจว่าจากผลงานของพรรคภูมิใจไทยที่ผ่านมานั้นจะได้รับแรงใจ ความศรัทธา และความเชื่อมั่น ที่จะส่งผลให้พรรคได้ที่นั่ง ส.ส.พัทลุงทั้ง 3 เขตอย่างแน่นอน

ในส่วนของพื้นที่ภาคใต้นั้น เบื้องต้นตนมั่นใจว่าจะได้ที่นั่ง ส.ส.ไม่น้อยกว่า 16 ที่นั่ง แต่หลังจากที่ตนและคณะได้ลงพื้นที่พบปะพูดคุยถึงนโยบาย รวมถึงแนวทางการพัฒนาพื้นที่ของจังหวัดต่างๆ ตามนโยบายพูดแล้วทำ ได้รับการต้อนรับ และความเชื่อมั่นจากพี่น้องประชาชนตามจังหวัดต่างๆ เหนือคาดคิด ดังนั้น ตนจึงมั่นใจว่าการเลือกตั้งในสมัยหน้า พรรคภูมิใจไทยจะสามารถคว้าชัยชนะการเลือกตั้ง ส.ส.ในพื้นที่ภาคใต้ได้มากกว่า 20 ที่นั่งอย่างแน่นอน