xs
xsm
sm
md
lg

ชื่นชมพ่อค้าขายไข่ใจดีพบเงิน 3 หมื่นคาตู้เอทีเอ็ม รีบนำส่ง จนท.ตามหาเจ้าของส่งคืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ชื่นชมพ่อค้าขายไข่พบเงิน 3 หมื่นคาตู้เอทีเอ็มในปั๊มน้ำมัน รีบแจ้งเด็กปั๊มมาเก็บไว้เผื่อเจ้าของมารับคืน ด้านผู้จัดการปั๊มไปลงบันทึกประจำวันที่โรงพักไว้เป็นหลักฐาน และนำเงินคืนธนาคารเพื่อตรวจสอบหาเจ้าของแล้ว

วันนี้ (6 ส.ค.) มีเรื่องราวดีๆ ของคนดีๆ เกิดขึ้นในสังคมที่ จ.สงขลา หลังจากผู้มีน้ำใจไปพบเงินถึง 3 หมื่นบาท คาอยู่ที่ตู้เอทีเอ็ม และเก็บคืนตามหาเจ้าของ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารแห่งหนึ่งภายในปั๊มน้ำมันย่านถนนราษฎร์อุทิศ หรือเขต 8 ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อนายสิทธิพงศ์ พัดสมุทร์ หรือพี่เล็ก อายุ 38 ปี เป็นพ่อค้าขายไข่อยู่ในตลาดสดริมทางรถไฟหาดใหญ่

ซึ่งได้เข้าไปเติมน้ำมันรถจักรยานยนต์ และเดินไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มภายในปั๊มเพื่อซื้อของ แต่ปรากฏว่ามีเงินปึกใหญ่เป็นแบงก์พัน จำนวน 3 หมื่นบาท คาอยู่ที่ช่องหยิบเงิน จึงรีบบอกพนักงานปั๊มน้ำมันให้มาดู และมอบเงินให้ทางผู้จัดการร้านเพื่อติดตามหาเจ้าของ เพราะเป็นเงินจำนวนไม่น้อย

ก่อนที่ทางผู้จัดการปั๊มน้ำมัน และนายสิทธิพงศ์ จะนำเงินสดมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.หาดใหญ่ และนำเงินไปมอบให้ทางธนาคารแห่งนี้ เพื่อตรวจสอบว่าเป็นเงินของใครที่อาจจะกดค้างไว้ หรือตู้เอทีเอ็มมีปัญหาหรือไม่

นายสิทธิพงศ์ หรือพี่เล็ก บอกว่า ช่วงประมาณ 6 โมงครึ่งได้เข้าไปเติมน้ำมันที่ปั๊มแห่งนี้ และเดินไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มเพื่อซื้อของ แต่พบเงินคาอยู่ที่ช่องรับเงิน จึงรีบบอกพนักงานปั๊มให้มาดู และเก็บเงินทั้งหมดเอาไว้เผื่อว่าเจ้าของจะมารับคืน ทีแรกที่เห็นเงินนึกถึงเจ้าของเงินทันทีว่าเขาต้องเดือดร้อน ไม่คิดที่จะเอา และได้มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อความสบายใจ


ด้านผู้จัดการปั๊มน้ำมันบอกว่า ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในปั๊ม พบว่าตอนช่วงเวลา 06.17-06.39 น. มีรถกระบะ 2 คันมาจอด และลงไปกดเงิน แต่หยิบเงินจากตู้ไป หลังจากนั้นก็มีนายสิทธิพงศ์ เป็นคนสุดท้ายที่เดินมาที่ตู้เอทีเอ็ม และพบเงินดังกล่าว เบื้องต้นได้ติดต่อไปยังธนาคารแห่งนี้แล้ว และได้แนะนำให้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และนำเงินไปมอบให้ทางธนาคาร โดยทางธนาคารจะตรวจสอบว่าเป็นเงินของบัญชีใคร เพื่อคืนให้เจ้าของ หรือเกิดความผิดพลาดทางเทคนิคของตู้เอทีเอ็มหรือไม่

ผู้จัดการปั๊มยังบอกอีกว่า หลังเกิดเหตุได้มีหญิงสาวรายหนึ่งมาที่ปั๊มน้ำมัน บอกว่า เป็นเงินของตัวเอง แต่เมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว ในช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีภาพของหญิงคนนี้มากดเงิน จึงยังไม่ให้เงินไป หลังจากนี้ต้องรอทางธนาคารตรวจสอบว่าเป็นเงินของใคร และให้ไปรับเงินคืนที่ธนาคารเจ้าของตู้เอทีเอ็มซึ่งจะชัดเจนที่สุด

ด้าน พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ กล่าวว่า ต้องชื่นชมพลเมืองดีรายนี้ที่ไปพบเงิน และส่งคืนเพื่อตามหาเจ้าของ เพราะสภาพสังคมตอนนี้คนลำบาก คิดถึงแต่ตัวเอง นับเป็นตัวอย่างที่ดีของคนในสังคม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น