xs
xsm
sm
md
lg

ภูเก็ตคุมเข้มสถานบันเทิง ลงตรวจความปลอดภัยในซอยบางลา หาดป่าตอง หวั่นซ้ำรอยไฟไหม้ผับดัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ภูเก็ตคุมเข้มสถานบันเทิง ระดมกำลังตรวจความพร้อมความปลอดภัยสถานบันเทิงในซอยบางลา หาดป่าตอง ทั้ง ถังดับเพลิง ประตูหนีไฟ และป้ายบอกทางหนีไฟ หวั่นซ้ำรอยไฟไหม้ผับดัง 


จากกรณีเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกันและมีการใช้อาวุธทั้งปืนสั้นและปืนยาวกราดยิงกันในลานจอดรถตลาดนิกรธานี บริเวณลานร้านบันเทิง ถนนชยางกูร ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และเมื่อวันที่ 5 ส.ค.2565 กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ "เมาท์เทน บี ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีพบผู้เสียชีวิตเบื้องต้น จำนวน 13 ราย ผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้น จำนวน 27 ราย จากการตรวจสอบเบื้องต้นสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรนั้น

ในส่วนของจังหวัดภูเก็ต นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้สั่งการไปยังผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำชับให้สถานบริการและสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการในพื้นที่ ปฏิบัติตามกฎหมาย และมาตรการต่างๆ อย่างเคร่งครัด เช่น การกำหนดประตูเข้าออก ทางหนีไฟ อุปกรณ์ดับเพลิง ให้ดำเนินการตรวจสอบให้มีความพร้อมสามารถใช้งานได้ตลอดเวลา รวมทั้งมีป้ายไฟสัญลักษณ์แสดงการเข้าออกที่ชัดเจน เป็นต้น


เมื่อเวลา 21.00 น. วานนี้ (5 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง อำเภอกะทู้ สนธิกำลังร่วมกับตำรวจ สภ.ป่าตอง และเทศบาลเมืองป่าตอง ลงพื้นที่บริเวณถนนบางลา ซึ่งเป็นแหล่งรวมสถานบันเทิงยามราตรี ผับ บาร์ คาราโอเกะ และอื่นๆ ซึ่งเป็นที่รู้จักและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตรวจสอบมาตรการรักษาความปลอดภัย เกี่ยวกับการป้องกันอัคคีภัยของสถานบริการ ทั้งถังดับเพลิง ประตูหนีไฟ และป้ายบอกทางหนีไฟ ตลอดจนแผนป้องกันและระงับอัคคีภัยในร้านที่เป็นพื้นที่ปิด ตรวจสอบอุปกรณ์ระงับเหตุเพลิงไหม้และทางหนีไฟ ให้แก้ไขอุปกรณ์และป้ายทางหนีไฟที่ชำรุด พร้อมทั้งแนะนำวิธีการปฏิบัติกรณีที่มีเหตุเพลิงไหม้ หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้สถานบริการแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ชลบุรี ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ

จากการตรวจสอบพบว่า ส่วนใหญ่จะมีทั้งถังดับเพลิง ประตูหนีไฟ และป้ายบอกทางหนีไฟ แต่ต้องปรับปรุง เนื่องจากไม่สามารถใช้งานได้ หรือมีความไม่ชัดเจนในส่วนของเส้นทางที่จะหนีไฟ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น