xs
xsm
sm
md
lg

รวบผู้ต้องหาจ่อยิงท้ายทอยหนุ่มวัย 34 ดับอนาถในบ้านเช่า หลังศาลอนุมัติหมายจับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พัทลุง - ตำรวจตามรวบผู้ต้องหาคดีจ่อยิงท้ายทอยหนุ่มวัย 34 ปี เสียชีวิตภายในบ้านเช่า หลังศาลจังหวัดพัทลุงอนุมัติหมายจับ เผยปมเหตุเกิดจากความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด

จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. วันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิต 1 ศพ โดยเหตุเกิดที่บ้านเช่าชั้นเดียวแบบก่ออิฐถือปูน เลขที่ 92 หมู่ 8 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ตั้งอยู่ริมถนนสายป่าพะยอม-วังเลน

โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ นายวุฒิชัย หรือเอ็ม ปล้องอ่อน อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 2 ต.เขาย่า อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนที่นอน ในสภาพนอนหงายหน้า สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนยาวแบบไทยประดิษฐ์ เข้าที่บริเวณท้ายทอยด้านซ้าย และบริเวณลำคอ ส่วนบริเวณใต้หมอนของผู้ตาย ตำรวจพบยาบ้าจำนวนหนึ่ง จึงเก็บไปเป็นหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมาย

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมาเช่าบ้านหลังดังกล่าวเพื่อความสะดวกคล่องตัวในการออกไปกรีดยาง โดยบ้านเช่าดังกล่าวมีจำนวน 3 ห้อง โดยผู้ตายเช่าบ้านห้องแรกทางด้านทิศเหนือ ห้องกลางยังไม่มีคนเช่า และอีกห้อง นายจำแลง ปล้องอ่อน อายุ 57 ปี และภรรยาเป็นผู้เช่า โดยบ้านเช่าของผู้ตายนั้นประตูด้านหน้าจะถูกปิด เพราะอยู่ในระหว่างการก่อสร้างถนน จึงต้องเข้าบ้านทางด้านข้าง และด้านหลัง

ก่อนเกิดเหตุในขณะที่ผู้ตายกำลังนั่งอยู่ในบ้าน ได้มีคนร้ายเดินเข้ามาในบ้านทางประตูด้านข้าง และใช้อาวุธปืนยิงใส่ จำนวน 1 นัด จนเสียชีวิต จากนั้นคนร้ายได้เดินเท้าหลบหนีไปอย่างลอยนวล โดยไม่ได้ยินเสียงยานพาหนะในการหลบหนี


ล่าสุด วันนี้ (5 ส.ค.) หลังจาก พ.ต.ต.จำเริญ อินทร์แก้ว หัวหน้าชุดปราบปรามอิทธิพลมือปืนรับจ้างและผู้ร้ายสำคัญ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง ชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรพัทลุง และชุดสืบสวนตำรวจป่าพะยอม ได้ลงพื้นที่เพื่อคลี่คลายคดี ค้นหาเบาะแส และวัตถุพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุจะหลบหนี

จนนำไปสู่การขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุจากศาลจังหวัดพัทลุง ที่ จ.285/2565 ลงวันที่ 4 สิงหาคม 2565 คือนายธีระพล หรือออย ชุมหล่อ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 264 หมู่ 3 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยเจ้าหน้าตำรวจได้เข้าจับกุมตัวได้แล้วในวันนี้ที่บ้านพัก ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ป่าพะยอม เบื้องต้น นายธีระพล ยังให้การภาคเสธ

ส่วนชนวนสาเหตุในการฆ่ากันครั้งนี้ ตำรวจระบุว่าเกิดจากความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด โดยผู้ตายลักลอบขายยาบ้า แล้วผู้ก่อเหตุที่เป็นเพื่อนกันแอบนำยาบ้าของผู้ตายไปเสพ จนมีปากเสียงทะเลาะกันก่อนที่จะถูกยิงเสียชีวิต


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น