xs
xsm
sm
md
lg

เร่งล่าตัวหลังพบเบาะแสคนร้ายปล้นรถขยะก่อเหตุคาร์บอมบ์ สอบเจ้าหน้าที่ อบต.ไม่พบพิรุธ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปัตตานี - เผยพบเบาะแสคนร้ายปล้นรถขยะไปก่อเหตุคาร์บอมบ์ที่ จ.ปัตตานีแล้ว สอบสวนเจ้าหน้าที่ อบต.ไม่พบพิรุธ เจอหลักฐานเพิ่มตกเกลื่อนจุดเกิดเหตุ เร่งล่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมาลงโทษ

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายปล้นรถขนขยะ อบต.ลางา แล้วนำไปก่อเหตุคาร์บอมบ์ที่ป้อมตำรวจ จนได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง ล่าสุดเจ้าหน้าที่กำลังผสมในพื้นที่ จ.ปัตตานี ยังคงเร่งสืบสวนหาข้อมูลคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ โดยเฉพาะบรรดาบุคคลที่มีอยู่ในลิสต์ของผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ และบุคคลต้องสงสัย โดยจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุถังแก๊ส จุดชนวนระเบิดด้วยวิทยุสื่อสาร DTMF และจากการตรวจสอบรถบรรทุกขยะที่คนร้ายนำมาประกอบระเบิดเป็นรถของ อบต.ลางา ที่โดนคนร้ายปล้นมาจากพนักงาน ขณะนำขยะไปทิ้งที่บ่อทิ้งขยะบ้านจูนง หมู่ 6 ต.ลางา อ.มายอ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.30 น. ตามที่ปรากฏภาพข่าวมาแล้วนั้น

ผลการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบชิ้นส่วนถังแก๊สขนาดบรรจุ 15 กก. ภาชนะบรรจุชิ้นส่วนวิทยุสื่อสาร แบตเตอรี่ 1.5V ยี่ห้อ Panasonic สีเขียว ชิ้นส่วนแบตเตอรี่ลิเธียม 3.7V ชิ้นส่วนแผงวงจร DTMF ชิ้นส่วนหน้าจอดิจิทัล ชิ้นส่วนรีเลย์ ชิ้นส่วนสายไฟสีเหลือง ชิ้นส่วนแกลลอนน้ำมันสีน้ำเงิน เหล็กเส้นตัดท่อนคละขนาดเป็นสะเก็ดระเบิดจำนวนมากกระจายทั่วรัศมีของแรงระเบิด

นอกจากนี้ ยังได้ตรวจสอบบริเวณบ่อขยะ พบชิ้นส่วนเทปกาวสีน้ำเงิน ชิ้นส่วนเทป OPP สีน้ำตาล ก้นบุหรี่ และยังสามารถจัดเก็บดีเอ็นเอบริเวณซึ่งเป็นจุดที่เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นจุดซุ่มของคนร้ายก่อนปฏิบัติการปล้นรถขยะดังกล่าว จึงได้ประสานผลการตรวจดีเอ็นเอ และผลความเชื่อมโยงจาก ศพฐ.10 ยะลา เข้ามาตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่นายหนึ่ง กล่าวว่า จากการสอบสวน นายมัซลัง สาเมาะ นายปรีชา ดาโอะ นายอิสมาแอ ตีมุง และนายรอสะดี สะนิ คนขับรถยนต์เก็บขยะ และพนักงานของ อบต.ลางา อ.มายอ จ.ปัตตานี ที่ถูกคนร้ายจับมัด ก่อนปล้นรถบรรทุกขยะ 6 ล้อสีเขียว ทะเบียน 806041 ปัตตานี ของ อบต.ลางา ไปก่อเหตุนั้น ซึ่งผลการสอบสวนเป็นประโยชน์ให้เจ้าหน้าที่สามารถสืบหาตัวคนร้ายได้ รวมทั้งยังพบว่าทั้ง 4 รายไม่พบพิรุธใดๆ ที่อาจเชื่อมโยงในการมีส่วนร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เจ้าหน้าที่ยังคงต้องรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมก่อนจะออกหมายจับต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น