xs
xsm
sm
md
lg

ทนไม่ได้! ผู้ปกครองคาใจครูสั่งปิดตาลูกชายชั้น ป.5 ก่อนให้เพื่อนยกห้องรุมตบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พัทลุง - ผู้ปกครองชาวพัทลุงคาใจครูสั่งปิดตาลูกชายชั้น ป.5 ก่อนให้เพื่อนยกห้องรุมตบ ครูยอมรับมีการตบจริงแต่เป็นการเล่นกับนักเรียน และใช้ยกตัวอย่างหากใครรังแกเพื่อนในห้อง ขณะที่ผู้ปกครองเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินการเอาผิดในการละเมิดสิทธิเด็ก

วันนี้ (7 มิ.ย.) นางสุรภี จันทร์เพชร อายุ 39 ปี ผู้ปกครองน้องฟิวส์ ที่กำลังเรียนหนังสืออยู่ชั้นประถมปีที่ 5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง หลังจากทราบข่าวจากเพื่อนผู้ปกครองที่เรียนอยู่ชั้นเรียนเดียวกันว่า ลูกชายถูกครูประจำชั้นปิดตา แล้วให้เพื่อนในชั้นเรียนชายและหญิงรวม 30 คนรุมตบ

โดย นางสุรภี กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา ตนเองมาทราบข่าววันที่ 3 มิ.ย. หลังทราบข่าวสอบถามเพื่อนของลูกชายที่อยู่ในชั้นเรียนเดียวกัน ทุกคนบอกว่าฟิวส์ โดนครูปิดตาแล้วให้เพื่อนในห้องรุมตบจริง แต่บางคนสงสารไม่กล้าตบ บางคนแตะแค่ไหล่ แต่บางคนตบแรง ซึ่งตนเองได้ทักไปในกลุ่มไลน์ชั้นประถมปีที่ 5 ของโรงเรียน เพื่อสอบถามครูประจำชั้น ครูยอมรับว่ามีการตบจริง แต่เป็นการเล่นกับนักเรียนและใช้ยกตัวอย่างหากใครรังแกเพื่อนในห้อง


ซึ่ง นางสุรภี กล่าวว่า ยอมรับไม่ได้ เนื่องจากลูกชายมีอาการป่วยกินยาอยู่ เป็นเด็กสมาธิสั้น มักปวดหัวบ่อยครั้ง เมื่อถูกเพื่อนในห้องรุมตบยิ่งมีอาการมากขึ้น น้องฟิวส์เป็นเด็กที่มีปม หากเอาปมน้องมาทดลองแบบนี้มันไม่ไหว

และต่อมาหลังจากพี่น้องทราบข่าว ได้บอกให้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 65 ไว้ที่ สภ.นาขนาด จ.พัทลุง เพื่อที่จะดำเนินการเอาผิดในการละเมิดสิทธิเด็ก กับครูประจำชั้นประถมปีที่ 5 ของโรงเรียนดังกล่าวในสิ่งที่ทำ เพื่อจะให้โรงเรียนได้แก้ไข

ซึ่งตนเองคาใจกับเรื่องดังกล่าว ปมของลูก หากลูกผิดครูลงโทษไม่ได้ว่าอะไร แต่นี่เป็นการทดลองเป็นตัวอย่างตามคำกล่าวอ้างของครู ทั้งที่ลูกของตัวเองมีปมทำให้ยากจะรับได้ และในวันนี้หลังจากที่ตนแจ้งความ ร้อยเวร สภ.นาขยาด เจ้าของคดีโทร.มาบอกว่า จะเอาค่าเสียหายเท่าไหร่ 1,000-2,000 บาท ทางครูจะรับผิดชอบให้ ซึ่งตนคิดว่ามันเป็นการดูถูกมากเกินไป ตำรวจต้องทำคดีไม่ใช่มาชี้และตัดสินให้ใครชดใช้

ขณะผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนดังกล่าวเพื่อสอบถามกับผู้อำนวยการโรงเรียนในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เป็นช่วงที่เวลาเลิกเรียนจึงไม่พบใคร ต้องรอวันพรุ่งนี้ให้ทางครูและผู้อำนวยการโรงเรียนออกมาชี้แจงต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น