xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่มนักวิ่งเมืองคอนรวมตัววิ่งคบเพลิงประจานไฟฟ้าถนนเสียนานนับปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครศรีธรรมราช - กลุ่มนักวิ่งรวมตัวจุดคบเพลิงวิ่งบนถนนพุทธภูมิ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมมีรถเครื่องเสียงเปิดฟลอร์แดนซ์กระจาย เพื่อประจานไฟส่องสว่างที่ชำรุดนานนับปี ร้องไปทุกหน่วยงานแต่ไร้การแก้ไข

วานนี้ (28 พ.ค.) บริเวณหน้าสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ หรือสวนหลวง ร.9 พร้อม ณ นครอุทิศ ที่ตั้งอยู่บนถนนพุทธภูมิ รอยต่อระหว่าง ต.มะม่วงสองต้น ต.โพธิ์เสด็จ และ ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช นักวิ่งยามเย็นในสวนสาธารณะ และบนถนนพุทธภูมิได้รวมตันกันอย่างคึกคัก พร้อมทั้งเตรียมคบไฟมาจุดให้แสงสว่าง ขณะเดียวกัน ได้มีรถเครื่องเสียงเปิดไฟแสงสีพร้อม มาให้ความบันเทิงก่อนที่นักวิ่งจะตั้งขบวนวิ่งออกจากหน้าสวนหลวง ร.9 ไปบนถนนพุทธภูมิ ที่อยู่ในสภาพไฟฟ้าส่องสว่างบนถนนมืดสนิท ขณะเดียวกัน รถเครื่องเสียงพร้อมไฟแสงสีได้นำขบวนไปสร้างสีสันขณะที่นักวิ่งได้หยุดแดนซ์อย่างสนุกสนานเป็นระยะ ตลอดเส้นทางที่มีความยาวกว่า 2 กิโลเมตร


นางอลิษา จินตฤทัย หนึ่งในสมาชิกวิ่งออกกำลังกายยามเย็น ระบุว่า สาเหตุที่ผู้ออกกำลังกาย ผู้ที่วิ่งบนถนนเส้นนี้มารวมตัวกันแล้วจุดไฟวิ่งกันนั้น เพื่อเป็นการทำให้เห็นว่าทุกคนมีความเดือดร้อนบนถนนเส้นนี้ ถนนสวยงามในเวลากลางวัน แต่กลางคืนมืดสนิท มีคนใช้ถนนเส้นนี้ออกกำลังกายจำนวนหลายร้อยคนต่อวัน โดยเฉพาะช่วงเย็นช่วงค่ำ อีกทั้งพ่อค้าแม่ค้าในหลายตำบลที่ต้องผ่านเส้นทางนี้ในช่วงก่อนรุ่งสางอีกเป็นจำนวนมาก มีการแจ้งไปหลายหน่วยงาน หลายช่องทางเป็นปีแล้ว แต่ทุกอย่างไม่มีการแก้ไข เราจึงเป็นส่วนหนึ่งในการทำกิจกรรมทางสังคมเช่นนี้ขึ้น

อย่างไรก็ตาม ในกรณีนี้เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้มีการนำเสนอประเด็นความเดือดร้อนผ่านสื่อมวลชนหลายแขนงแล้ว ครั้งนั้นได้รับคำตอบเพียงว่า นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เรียกโยธาธิการและผังเมืองเข้าพบ และสั่งให้มีการเร่งแก้ไขปัญหา แต่ปรากฏว่ายังไม่มีการดำเนินการใดๆ เช่นเดียวกัน ทำให้ผู้ที่ใช้ถนนเส้นนี้ออกมารวมตันทำกิจกรรมกันอีกครั้ง โดยหลายคนระบุว่า จะทำกิจกรรมในทำนองนี้ไปเรื่อยๆ เป็นระยะ เพื่อทำให้สังคมรับรู้จนกว่าจะมีการแก้ไขปัญหา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น