ยะลา - โรงเรียนอนุบาลเบตง (สุภาพอนุสรณ์) อ.เบตง จ.ยะลา เปิดศูนย์ One Stop Service อาณาจักรของฝากเมืองเบตง รวมทั้งยังเป็นแหล่งเรียนรู้ส่งเสริมอาชีพ
วันนี้ (23 พ.ค.) ที่โรงเรียนอนุบาลเบตง (สุภาพอนุสรณ์) อ.เบตง จ.ยะลา นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง เป็นประธานเปิดศูนย์ One Stop Service อาณาจักรของฝากเมืองเบตง โดยมี พ.ต.อ.เอกชัย พราหมณกุล ผกก.สภ.เบตง นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง นางมุกดา ยังอภัย ณ สงขลา นายกกิ่งกาชาดอำเภอเบตง นางอรวรรณ เรืองหิรัญ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเบตง หัวหน้าส่วนราชการ คณะครู และสมาชิกกิ่งกาชาดอำเภอเบตง ร่วมในพิธี
โรงเรียนอนุบาลเบตง (สุภาพอนุสรณ์) ในปี พ.ศ.2555 ได้รับการคัดเลือกจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ให้เป็นโรงเรียนอนุบาลประจำเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 และได้อนุมัติให้เปลี่ยนชื่อโรงเรียนจากโรงเรียนบ้านเบตง “สุภาพอนุสรณ์” เป็นโรงเรียนอนุบาลเบตง (สุภาพอนุสรณ์) เมื่อวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2552 ปัจจุบันโรงเรียนอนุบาลเบตง (สุภาพอนุสรณ์) ได้ทำการเปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาล (3 ขวบ) อนุบาล 1 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6
สำหรับภายในศูนย์ One Stop Service อาณาจักรของฝากเมืองเบตง จัดให้มีสินค้าโอทอปของอำเภอเบตงมาจำหน่าย เช่น ผ้าปาเต๊ะ มุมกาแฟ รวมทั้งแหล่งเรียนรู้ส่งเสริมอาชีพ นอกจากนี้ ภายนอกอาคารโรงเรียนได้จัดให้มีแหล่งเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงศาสตร์พระราชา ศาสตร์เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ทั้งนี้เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่นักเรียนและชุมชนใกล้เคียง ซึ่งสามารถนำผลผลิตที่ได้จากการทำเศรษฐกิจพอเพียงมาสนับสนุนเป็นอาหารกลางวันเด็กนักเรียน
ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในชีวิตประจำวัน โดยทางครูประจำชั้นจัดให้มีกิจกรรมปลูกผักในตะกร้าพลาสติกสาน เพาะเห็ดนางฟ้า ปลูกผักรอบโรงเรียน และมีการประกวดผลผลิตจากการปลูกผักของแต่ละชั้นเรียนด้วย จึงขอเชิญชวนทุกท่านที่ได้มาเยือนอำเภอเบตง จังหวัดยะลา เข้ามาร่วมชม ชอป ชิม อุดหนุนสินค้าภายในศูนย์ One Stop Service อาณาจักรของฝากเมืองเบตง ที่โรงเรียนอนุบาลเบตง (สุภาพอนุสรณ์) อ.เบตง จ.ยะลา เปิดให้บริการทุกวัน