xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮาเจ้าของทีม “สเปอร์” พาครอบครัวล่องเรือซูเปอร์ยอชต์มูลค่า 4 พันล้านเยือนสมุย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - ฮือฮา! มหาเศรษฐีอังกฤษ เจ้าของทีมฟุตบอล “ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์” พาครอบครัวล่องเรือซูเปอร์ยอชต์หรู มูลค่า 4,500 ล้าน ท่องทะเลสมุย เชื่อช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยว


วันนี้ (15 พ.ค.) ภายใต้การอำนวยการของ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้ นาวาเอกวศากร สุนทรนันท รอง ผอ.ศรชล.จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่กองควบคุมโรคระหว่างประเทศ เจ้าหน้าที่ศุลกากร ฝ่ายปกครอง ตม.ในพื้นที่ อ.เกาะสมุย ลงพื้นที่ตรวจ และอำนวยความสะดวกเรือ SuperYachts ชื่อ Aviva สัญชาติเรือหมู่เกาะเคย์แมน หมายเลขทะเบียนเรือ 747125 พร้อมผู้โดยสารเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จำนวน 7 คน และลูกเรือ จำนวน 30 คน ขอเดินทางเข้าประเทศไทยเข้ามาพักผ่อนท่องเที่ยวเกาะสมุย ผู้โดยสาร ลูกเรือ และผู้ควบคุมเรือทั้งหมด 37 คน ได้รับการฉีดวัคซีนครบตามมาตรการของ ศบค.และมีเอกสารการเดินทางเข้าประเทศต่างๆ อย่างถูกต้อง


สำหรับเรือลำดังกล่าวเป็นของนายโจ ลูวิส Jo Lewis อายุ 85 ปี นักธุรกิจชาวอังกฤษ ผู้ถือหุ้นใหญ่เจ้าของทีมฟุตบอลท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ ทีมชั้นนำพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และเป็นมหาเศรษฐีอันดับ 41 จากการจัดอันดับของซันเดย์ไทม์ มีรายได้ 3.992 พันล้านปอนด์ พาครอบครัวเดินทางมาพักผ่อนเป็นการส่วนตัวอยู่บนเรือ


เรือซูเปอร์ยอชต์หรูดังกล่าวมีขนาด 7 ชั้น ความยาว 68 เมตร (223 ฟุต) กว้าง 12.3 เมตร ขนาด 1,845 ตันกรอส ความเร็ว 16.50 นอต เรือรองรับผู้โดยสารได้ 16 คน และลูกเรือ 20 คน มีมูลค่า 4,500 ล้านบาท ภายในเรือเป็นสำนักงานเคลื่อนที่ และที่เก็บสะสมงานศิลปะส่วนตัวของนายโจ ซึ่งประกอบด้วยอุปกรณ์ไฮเทค และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน สามารถพักอาศัยอยู่ได้หลายเดือน นอกจากนี้ ในเรือซูเปอร์ยอชต์ลำนี้มีสนามเทนนิสขนาดเท่ากับมาตรฐาน และ มีบาร์ไนต์คลับสุดหรู รวมทั้งมีเรือสปีดโบ้ตสามารถขับออกไปนอกตัวเรือได้ด้วย


ซึ่งคณะของนายโจ ถือเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกที่เดินทางเข้ายังเกาะสมุย โดยเรือยอชต์ จากมาตรการเปิดประเทศของรัฐบาล ตั้งแต่ 1 พ.ค.65 ยกเลิกระบบ Test & Go ในการเดินทางเข้าประเทศสำหรับผู้รับวัคซีนโควิด-19 ครบแล้ว ซึ่งเป็นโอกาสดีของเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และประเทศไทย ที่นายโจ นำครอบครัวเลือกมาพักผ่อนท่องเที่ยว เนื่องจากเกาะสมุยและเกาะต่างๆ มีสภาพทะเลธรรมชาติที่สวยงาม ที่สำคัญเรามีอาหารทะเลอร่อย และผู้คนที่เป็นมิตรที่เป็นเสน่ห์ของประเทศไทย


ด้าน นาวาเอกวศากร สุนทรนันท รอง ผอ.ศรชล.จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า เป็นเรือยอชต์ลำแรกที่เดินทางเข้ามาในเกาะสมุย หลังจากมีการเปิดประเทศ เป็นเรือยอชต์จากประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่เรืออยู่ประมาณ 30 คน และผู้โดยสาร 7คน ซึ่งทาง ศบค.อนุญาตให้พื้นที่เกาะสมุยเป็นท่าเรือที่สามารถเข้าออกราชอาณาจักรทางน้ำได้ และถือเป็นเรือลำแรกที่เดินทางเข้ามาในเกาะสมุย และเป็นการสร้างเม็ดเงินที่จะใช้จ่ายในเกาะสมุยพอสมควร หลังจากมีการเปิดประเทศที่ถูกต้อง สำหรับวันนี้นำเจ้าหน้าที่ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่เจ้าหน้าที่กองควบคุมโรคระหว่างประเทศ เจ้าหน้าที่ศุลกากร ตม. ฝ่ายปกครอง อำเภอเกาะสมุย เจ้าท่า และเจ้าหน้าที่จาก ศรชล. เข้ามาปฏิบัติงานตามมาตรฐานของ ศบค. ที่อนุญาตให้นำเรือจากต่างประเทศเข้ามาประเทศไทยได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น