xs
xsm
sm
md
lg

หายตัวลึกลับนาน 6 วัน! นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน หลงทางกลับโรงแรมไม่ถูก เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาแต่ยังไร้วี่แวว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ยังหายตัวลึกลับนาน 6 วัน! นักท่องเที่ยวชาวเยอรมันป่วยอัลไซเมอร์ หลงทางกลับโรงแรมไม่ถูก ด้านรอง ผวจ.ภูเก็ต ประสานทัพเรือภาคที่ 3 บินสำรวจตลอดแนวชายหาด พร้อมจัดทีมเดินเท้าค้นหา

จากกรณีนางบาร์บาร่า (Ms.Barbara Elisabeth Monika Glag Lange) อายุ 76 ปี นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ซึ่งเข้าพักโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต และหายตัวออกจากโรงแรมตั้งแต่วันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้รวมระยะเวลาที่นักท่องเที่ยวรายดังกล่าวหายตัวไป 6 วัน ทั้งนี้คาดว่าจะเดินหลงทางเนื่องจากอาการอัลไซเมอร์ ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานต่างระดมกำลังค้นหาอย่างเต็มที่ แต่ยังไร้วี่แวว


ล่าสุด เจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายปกครอง ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจภูธร เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวสนามบินนาชาติจังหวัดภูเก็ต และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ยังคงสนธิกำลังตามหานักท่องเที่ยวรายดังกล่าว โดยมี นายพิเชษฐ์ ปาณะพงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต มาอำนวยการในพื้นที่ พร้อมทั้งสั่งให้มีการตั้งวอร์รูม และกำหนดแนวทางการติดตามค้นหา


ทั้งนี้ มีการแบ่งกำลังเดินเท้าตลอดแนวชายหาดไม้ขาว และหาดในยาง ในพื้นที่หมู่ 4 ต.ไม้ขาว และพื้นที่ หมู่ 1 ต.สาคู อ.ถลาง จ.ภูเก็ต รวมถึงเส้นทางบริเวณชายป่า ซึ่งมีการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดพบนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวสวมแจ็กเกตสีฟ้าทับเสื้อข้างในสีขาว และใส่กางเกงสีดำ ขณะเดินอยู่ที่บริเวณรอยต่อของหาดไม้ขาวกับหาดในยาง ทั้งนี้ทุกฝ่ายคาดหวังว่านักท่องเที่ยวรายดังกล่าวจะยังคงปลอดภัย


นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สำหรับนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวเดินทางเข้ามาจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา และเข้าพักยังโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลไม้ขาว ซึ่งในวันดังกล่าวได้เดินออกมาจากโรงแรม และมีทางเจ้าหน้าที่พบเห็นก่อนนำไปส่งกลับโรงแรมด้วยความเรียบร้อย กระทั่งมาหายออกจากโรงแรมที่พักอีกครั้งเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งทางญาติและโรงแรมได้ช่วยกันตามหาแต่ไม่เจอตัว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ และช่วยค้นหาอีกทางหนึ่ง


จากการตรวจสอบข้อมูลจากทางโรงแรมและการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า นักท่องเที่ยวรายนี้ได้เดินทางมาทางทิศใต้ของโรงแรม ผ่านมาในพื้นที่ ต.สาคู จึงได้มีการแบ่งกำลังการออกค้นหาทั้งทางบกและทางน้ำ รวมทั้งยังประสานในการนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบิน ซึ่งยังไม่เจอตัว แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ละความพยายาม


นายพิเชษฐ์ กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ได้มีการประสานกับทางทัพเรือภาค 3 ในการนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินตรวจสอบตามแนวชายฝั่งของพื้นที่ ต.ไม้ขาว และ ต.สาคู เช้าวันนี้ (15 พ.ค.) ขณะที่ในส่วนของบนฝั่งจะมีการบูรณาการกำลังของหน่วยต่างๆ เดินเท้าค้นหาตามแนวชายฝั่ง รวมทั้งในส่วนของอุทยานแห่งชาติสิรินาถ จะจัดเรือลาดตระเวนค้นหาอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ ในส่วนของทางนายอำเภอถลางได้สั่งการให้ทางกำนัน ผู้ใหญ่ในพื้นที่ ต.ไม้ขาว และใกล้เคียงช่วยประชาสัมพันธ์ และหากมีใครพบเห็นให้แจ้งเจ้าหน้าที่โดยด่วน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น