xs
xsm
sm
md
lg

พนักงานโรงแรมรวมตัวประท้วงขอความเป็นธรรม หลังทนายดังแฉเปิดสถานบันเทิงเกินเวลา เปิดเพลงเสียงดัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - พนักงานโรงแรมป่าตอง เบย์ ฮิลล์ รวมตัวประท้วงขอความเป็นธรรม หลังทนายดังโพสต์คลิปแฉเปิดสถานบันเทิงเกินเวลายันเช้า เปิดเพลงเสียงดัง ด้านหุ้นส่วนโรงแรมเผยพนักงานอาจตกงานได้หากถูกสั่งปิด ภูเก็ตเดือดร้อนมาหนักมากแล้ว

เมื่อเวลา 23.00 น. วานนี้ (16 เม.ย.) ที่ซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ศูนย์รวมสถานบันเทิงยามค่ำคืนของหาดป่าตอง (วอล์กกิ้งสตรีท) ได้มีพนักงานโรงแรมป่าตองเบย์ ฮิลล์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ กว่า 50 คน ออกมายืนชูป้ายข้อความต่างๆ เช่น พวกเราหิวข้าว ไม่ได้หิวแสง ไม่อยากตกงาน เป็นต้น เพื่อแสดงความไม่พอใจหลังจากทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาวราว 3 นาที ระบุข้อความว่า

ผมได้รับการร้องเรียนจากชาวภูเก็ตว่า ได้รับความเดือดร้อนจากโรงแรมป่าตองเบย์ ฮิลล์ มีการเปิดสถานบันเทิงเกินเวลา มั่วสุม เสียงดังก่อความรำคาญ และมีสิ่งผิดกฎหมายมาเป็นปีๆ แล้ว แจ้งเจ้าหน้าที่ก็นิ่งเฉย ผมจึงขอมาดูด้วยตาตัวเอง ปรากฏว่าสถานบันเทิงนี้เปิดยันเช้าจริง และคนเยอะขนาดนี้ หากเกิดคลัสเตอร์ใหม่อีกจะทำยังไง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตทำไมปล่อยปละละเลยให้สถานบันเทิงเปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ฝ่าฝืนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดอีกต่างหาก และเท่าที่ทราบสถานบันเทิงแห่งนี้ไม่มีใบอนุญาตอีกด้วย

ผมคิดว่าสถานบันเทิงในโรงแรมที่สามารถเปิดเกินเวลามาเป็นปีๆ มีนักท่องเที่ยววันละเป็นพันคน ไม่มีทางที่เจ้าหน้าที่ไม่รู้ และน่าจะมีการจ่ายสินบนมหาศาล ขอให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ช่วยตรวจสอบว่าทำไมถึงมีการปล่อยปละละเลยขนาดนี้ มีการทุจริตรับสินบนกันหรือไม่ ในเมื่อนโยบายของท่านคือเข้มงวดเรื่องการบังคับใช้กฎหมาย และหากมีเนื้อร้ายก็บอกว่าจะตัดทิ้ง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต บกพร่องชัดเจนขนาดนี้ หวังว่าท่านจะทำเรื่องนี้ให้เป็นตัวอย่างนะครับ

นอกจากนี้ ยังได้โพสต์คลิปภาพบรรยากาศในระหว่างเดินเข้าไปภายในซึ่งเป็นบริเวณสระน้ำ ซึ่งมีดีเจเปิดเพลงและมีผู้คนจำนวนมากอยู่บริเวณโดยรอบสระน้ำดังกล่าว


หนึ่งในหุ้นส่วนของโรงแรมป่าตองเบย์ฮิลล์ กล่าวว่า จากกรณีทนายความคนดังได้มาไลฟ์บรรยากาศต่างๆ ภายในโรงแรมป่าตองเบย์ฮิลล์ไปเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา ส่งผลให้พนักงานของโรงแรมต้องตกงาน ผู้ประกอบการอาจต้องปิดกิจการชั่วคราว ซึ่งคนที่ไลฟ์ดังกล่าวไม่มีหน้าที่ ไม่มีอำนาจ ทำให้ผู้ประกอบการสถานบันเทิง โดยเฉพาะภายในซอยบางลาส่วนหนึ่งรับไม่ได้ จึงออกมารวมตัวกัน 

โดยพนักงานทุกคนต่างออกมารวมตัวแสดงจุดยืนกันอย่างสงบเรียบร้อย ซึ่งเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่า เราไม่เห็นด้วยกับการที่เจ้าตัวมายุ่งเกี่ยวกับการทำมาหากินของผู้ประกอบการ ที่ผ่านมา จังหวัดภูเก็ตได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 มากว่า 2 ปี ซึ่งมีใครมาดูและมาเหลียวแลพวกเราบ้างไหม ทุกคนยากลำบาก แต่พอที่จะลืมตาอ้าปากได้ก็มาแสดงอำนาจแบบนี้ ทำให้สถานประกอบการได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างและได้รับความเสียหาย


ด้านพนักงานที่ได้ออกมาถือป้าย กล่าวว่า หลังจากที่ทนายคนนี้มาไลฟ์สดพนักงานจะเป็นอย่างไรไม่มีใครรู้ ตั้งแต่เกิดโรคระบาดไม่มีหน่วยงานไหนหยิบยื่นหรือให้การช่วยเหลือ ทางพนักงานต้องดิ้นรนเพื่อให้อยู่รอด และทำมาหากิน แต่ต้องมาเจอลักษณะอย่างนี้ แต่ไม่เป็นไร พวกพนักงานไม่โกรธไม่เกลียดแต่ขอให้ท่านได้นำความรู้ของท่านมาช่วยผลักดันเพื่อประเทศชาติของเราบ้าง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น