xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจหาดใหญ่จับวัยรุ่นก่อเหตุขโมยรถ จยย. พบเพิ่งออกจากเรือนจำมาได้ 20 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จับกุมวัยรุ่นอายุ 19 ปี ก่อเหตุขโมยรถ จยย. วงจรปิดจับภาพขณะลงมือก่อเหตุเอาไว้ได้ ตรวจสอบประวัติพบเคยก่อคดีลักทรัพย์มาโชกโชน 5 คดี คดีเสพยา 1 คดี และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้เพียง 20 วัน

วันนี้ (11 มี.ค.) ร.ต.อ.สรายุทธ์ อังศุภานิช รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ หัวหน้าชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ ติดตาม นายมานพ บัวชื่น หรือถม อายุ 19 ปี ได้ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 7 บ้านท่านางหอม ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำตัดน้ำตาล ทะเบียน กยบ 439 ปัตตานี ที่ขโมยมาจากหน้าบ้านเช่าเลขที่ 111/153 ภายในซอยสาทร 2 ถนนข้างห้างบิ๊กซีคลองแห เขตเทศบาลเมืองคลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 9 โมงเช้าของวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา และเจ้าของรถชื่อ นายยุทธนา พลนุ้ย ได้เข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เอาไว้แล้ว ซึ่งขณะลงมือก่อเหตุ ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ ขณะที่นายมานพ เดินเข้าไปภายในซอย และลงมือก่อเหตุขโมยรถคันนี้ขี่หลบหนีไป

จากการสอบสวน นายมานพ ให้การว่า ในวันเกิดเหตุได้ไปหาเพื่อนที่บ้านเช่าเพื่อเอาทะเบียนบ้าน แต่เพื่อนได้ย้ายออกไปแล้ว ตอนนั้นมีเงินสดติดตัวไม่พอกับค่ารถกลับบ้าน เดินวนเวียนอยู่หลายรอบเห็นรถจักรยานยนต์คันนี้จอดเสียบกุญแจทิ้งไว้หน้าบ้านเช่า จึงตัดสินใจขโมยขี่กลับบ้านไป

จากการตรวจสอบประวัติ นายมานพ พบว่า ที่ผ่านมาเคยก่อคดีลักทรัพย์มาอย่างโชกโชนรวม 5 คดี ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 และคดีเสพยาอีก 1 คดี ล่าสุด ถูกจับกุมคดีลักทรัพย์ และติดคุกที่เรือนจำจังหวัดสงขลา เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว ติดคุกอยู่ 9 เดือน และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ใช้ชีวิตอิสระได้เพียง 20 วัน ก็มาก่อเหตุขโมยรถซ้ำอีก และต้องกลับเข้าไปอยู่ในเรือนจำอีกครั้ง






กำลังโหลดความคิดเห็น