xs
xsm
sm
md
lg

อะเมซิ่งโลกใต้ทะเลหมู่เกาะสิมิลัน ฝูงปลา-ปะการังสวยงามสุดๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



พังงา - โลกใต้ทะเลหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา สวยงามสุดอะเมซิ่ง ทั้งฝูงปลาที่แหวกว่ายกันละลานตา แนวปะการังที่กลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง หลังการท่องเที่ยวลดลงในช่วงโควิดระบาด


นายชนาธิป เข้มแข็ง ผู้บริหารบริษัท เช็คอินอันดามันทัวร์ ให้บริการนำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน-หมู่เกาะสุรินทร์ และเขาหน้ายักษ์ ได้เปิดภาพความสวยงามอย่างสุดแสนจะอะเมซิ่งของโลกใต้ทะเลหมู่เกาะสิมิลัน ในขณะที่นำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำแบบฟรีไดฟ์วิ่ง บริเวณจุดดำน้ำ เกาะ 9 และเกาะ 7 ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ซึ่งพบว่ามีปลากะมงฝูงใหญ่กำลังว่ายน้ำหากินอยู่ตามแนวปะการัง ดูละลานตาสวยงามเป็นอย่างมาก รวมถึงบรรดาปลาสวยงามชนิดต่างๆ ที่ออกมาว่ายน้ำโชว์ตัวกันอย่างสวยงาม ขณะที่ปะการังนานาชนิดก็เริ่มกลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง หลังการท่องเที่ยวลดลงในช่วงโควิด-19


นายชนาธิป เข้มแข็ง เปิดเผยว่า ในขณะนี้เป็นช่วงที่ทะเลอันดามันมีความสวยงามเป็นอย่างมาก สวยงามทั้งธรรมชาติบนเกาะ หาดทราย ชายทะเล และที่ขาดไม่ได้คือการดำน้ำดูความสวยงามของโลกใต้ทะเล ทั้งแบบการดำน้ำตื้น (Snorkeling) ฟรีไดฟ์วิ่ง (Freediving) การดำน้ำลึก (Scuba diving)


โดยอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันจะเปิดการท่องเที่ยวในระหว่างวันที่ 15 ตุลาคม จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคมของทุกปี จึงอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวรีบเดินทางมาเที่ยว ก่อนที่จะมีการประกาศปิดเกาะกลางเดือนพฤษภาคม ทางบริษัทเช็คอินอันดามันทัวร์ มีเรือออกให้บริการนำเที่ยวทุกวันทั้งแบบเหมาลำ และแบบจอยทัวร์