ยะลา - เกษตรอำเภอเบตงลงติดตามการดำเนินงานกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรมุสลีมะห์ ผลิตขนมดอกจอก เค้กกล้วยหอม และขนมตามเทศกาลต่างๆ ในพื้นที่ สร้างรายได้ให้แก่สมาชิกภายในกลุ่ม
วันนี้ (9 ก.พ.) นายอารีฟ มหัศนียนนท์ เกษตรอำเภอเบตง มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรอำเภอเบตง ติดตามการดำเนินงานขับเคลื่อนตามนโยบายพัฒนาเกษตรกรของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรมุสลีมะห์ อ.เบตง จ.ยะลา โดยกลุ่มได้ดำเนินกิจกรรมการผลิตขนมดอกจอก เค้กกล้วยหอม และขนมตามเทศกาลต่างๆ เพื่อจำหน่ายในพื้นที่ และจำหน่ายเป็นของฝากในร้านค้าต่างๆ ใน อ.เบตง และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อสร้างรายได้ให้แก่สมาชิกภายในกลุ่ม
นายอารีฟ มหัศนียนนท์ เกษตรอำเภอเบตง กล่าวว่า กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรมุสลีมะห์ เป็นกลุ่มอาชีพหนึ่งที่ก่อตั้งขึ้นจากการรวมตัวของกลุ่มแม่บ้านชุมชนบูเก็ตตักโกร เพื่อศึกษาเรียนรู้วิธีทำขนมพื้นบ้าน ขนมไทยนานาชนิด เป็นการเพิ่มช่องทางในการประกอบอาชีพ และเพิ่มรายได้ในครัวเรือน
สำหรับผู้ที่สนใจจะสั่งขนมเพื่อเลี้ยงรับรองในงานต่างๆ หรือสนใจเพื่อซื้อจัดจำหน่าย สามารถติดต่อได้ ณ ที่ทำการวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรมุสลีมะห์พัฒนา ตั้งอยู่ที่ 9/4 ถนนกุนุงจนอง ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา เบอร์โทรศัพท์ 0-7323-5072 โดยมีกระบวนการผลิตภายใต้สโลแกน “สะอาด สดใหม่ ปลอดสารกันบูด”


