xs
xsm
sm
md
lg

ดุเดือดแน่! เปิดตัว 4 พรรคใหญ่ลงชิงเก้าอี้เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 วัดบารมี “ลูกหมี” ยังขลังอยู่หรือไม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชุมพร - เปิดตัว 4 พรรคใหญ่ลงชิงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย “ส.ส.ลูกหมี” พ้นสภาพความเป็น ส.ส. เกมวัดบารมี “ลูกหมี” และพรรคประชาธิปัตย์ จะยังขลังอยู่หรือไม่

หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย “ส.ส.ลูกหมี” นายชุมพล จุลใส ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ พ้นสภาพความเป็น ส.ส. เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.64 ที่ผ่านมา “ส.ส.ลูกหมี” เป็น 1 ในแกนนำ กปปส.เดินขบวนเคลื่อนไหวทางการเมืองและถูกดำเนินคดีจนศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก คดีอยู่ระหว่างอุทธรณ์ เมื่อศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัย กกต.จะต้องจัดให้มีการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร ภายใน 45 วัน

จังหวัดชุมพร เขตเลือกตั้งที่ 1 พรรคประชาธิปัตย์ ครองตำแหน่ง ส.ส.มาหลายยุคสมัย ดังนั้น เมื่อ “ส.ส.ลูกหมี” พ้นสภาพความเป็น ส.ส. ตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ความเคลื่อนไหวการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพรเขต 1 จึงเริ่มมีสีสันขึ้นมาทันที ที่เห็นๆ เป็นประจักษ์ต่อสายตาประชาชนในพื้นที่ตอนนี้มีด้วยกันถึง 4 พรรคการเมืองใหญ่

นายอิสระพงษ์ มากอำไพ
เริ่มกันที่พรรคประชาธิปัตย์ แชมป์เก่าเจ้าของตำแหน่ง ส.ส. จะเห็นภาพของ นายอิสระพงษ์ มากอำไพ หรือ “เลขาต๊าร์ท” เลขานายก อบจ.ชุมพร มีศักดิ์เป็นหลานรักของภรรยา “ลูกหมี” ที่ถูกวางตัวให้ลงสมัคร ส.ส.แทน “ลูกหมี”

นายอิสระพงษ์ มากอำไพ วัย 33 ปี ถือว่าเป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง ดีกรีไม่ธรรมดา จบการศึกษาปริญญาโทจาก Coventry University กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เรียนจบกลับมาบ้านเกิดลงเล่นการเมืองในฐานนะเลขานายก อบจ.ชุมพร โดยมี นายนพพร อุสิทธิ์ หรือ “นายกโต้ง” เป็นนายก อบจ.ชุมพร และเป็นหัวหน้า “ทีมพลังชุมพร” ที่มี ส.อบจ.ได้รับเลือกตั้งชนะมาถึง 23 เขต จาก 24 เขต ในพื้นที่ 8 อำเภอของ จ.ชุมพร และ “นายกโต้ง” ก็ใช่ใครที่ไหนมีฐานะเป็นพี่เขยของ “ส.ส.ลูกหมี” นั่นเอง

นายชวลิต อาจหาญ
พรรคพลังประชารัฐ เปิดตัวหาเสียงอยู่ขณะนี้คือ “ทนายแดง” นายชวลิต อาจหาญ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ เมื่อครั้งที่ผ่านมา ด้วยคะแนนเสียง 36,703 คะแนน แพ้ให้ นายชุมพล จุลใส “ส.ส.ลูกหมี” พรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้ 47,030 คะแนน ถือเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค พร้อมแกนนำพรรคลงพื้นที่ควง “ทนายแดง” ออกออกหาเสียงช่วยน้ำท่วมและทำกิจกรรมการเมืองมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

นายสมบูรณ์ หนูนวล
พรรคภูมิใจไทย ผู้ประกาศตัวสวมเสื้อพรรคภูมิใจไทย ได้แก่ “พี่หมู” นายสมบูรณ์ หนูนวล อดีตหัวหน้าศูนย์ควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่ 11.4 ชุมพร และที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แกนนำสำคัญของพรรค ลงพื้นที่ถี่ยิบช่วยเหลือชาวบ้าน และพา “พี่หมู” นายสมบูรณ์ หนูนวล เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ในนามพรรคมาตลอดเช่นกัน

พ.ต.อ.ทศพร โชติคุตร์
พรรคกล้า พรรคน้องใหม่ที่มี นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรค ลงพื้นที่เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร ทั้ง 3 เขตเลือกตั้งอย่างเป็นทางการมานานแล้ว สำหรับชุมพร เขต 1 พรรคกล้า วางตัว พ.ต.อ.ทศพร โชติคุตร์ “ผู้กำกับหนุ่ย” หรือ “อัศวิน ชุมพร” อดีตผู้กำกับการ ฝ่ายอำนวยการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 ภูมิลำเนาเกิดอยู่บ้านเขาถล่อม ต.วังไผ่ อ.เมืองชุมพร ลาออกจากราชการตำรวจ ลงพื้นที่ทำกิจกรรมทางสังคม กิจกรรมทางการเมือง และเปิดตัวลงสมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 1 มานานนับปีเพื่อเก็บคะแนนเสียงตุนไว้ก่อนใครๆ ทั้งหมด

นับจากนี้ไปอย่าได้กะพริบตาสนามเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 ที่พรรคการเมืองใหญ่ทั้ง 4 พรรคเปิดตัวจะส่งผู้สมัครลงชิงชัยเก้าอี้ ส.ส.ในครั้งนี้ ถือว่าสนามเลือกตั้งเขตนี้คึกคักดุเดือดไม่เบา เพราะจังหวัดชุมพร ถือเป็นประตูภาคใต้ หากพรรคใดคว้าชัย ส.ส.ไปครองถือเป็นนัยสำคัญทางการเมืองเลยทีเดียว จึงต้องวัดบารมี “ส.ส.ลูกหมี” และพรรคประชาธิปัตย์ว่าจะยังขลังอยู่หรือไม่


กำลังโหลดความคิดเห็น