xs
xsm
sm
md
lg

คนสนิทเชื่อประกบยิงผู้สมัครนายก อบต.ควนชุมเหตุปมการเมืองร้อน เผยคนเจ็บชักปืนยิงสู้-รอดถูกซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครศรีธรรมราช - คนสนิทผู้สมัครชิงเก้าอี้นายก อบต.ควนชุม ฟันธงเหตุประกบยิงเกิดจากปมการเมืองร้อน เชื่อมือปืนตามสังเกตเหยื่อตั้งแต่ตี 4 เผยชักปืนยิงสวนต่อสู้-มือปืนไม่กล้ายิงซ้ำ ตำรวจไล่วงจรปิดเร่งล่าตัว

วันนี้ (25 พ.ย.) พ.ต.อ.พิศิษฐ์ วิเศษวงศ์ ผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวน ได้นำเจ้าหน้าที่อีโอดีเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเครื่องค้นหาโลหะสแกนพื้นที่ เนื่องจากการสอบสวนเบื้องต้นนั้นพบว่า นายชัยยุทธ ผู้สมัครนายก อบต.ควนชุม ในฐานะผู้เสียหาย ได้ใช้อาวุธปืนประจำตัวขนาด .45 ยิงต่อสู้กับคนร้ายไป 1 นัด เป็นเหตุให้คนร้ายไม่กล้าเข้ามายิงนายชัยยุทธซ้ำ จึงได้หลบหนีไป แต่อาวุธปืนของนายชัยยุทธได้หล่นลงไปในน้ำ เนื่องจากแขนซ้ายไม่สามารถใช้การได้ เจ้าหน้าที่จึงค้นหาอาวุธปืน พร้อมทั้งปลอกกระสุนที่อาจพบเพิ่มเติมเพื่อนำไว้เป็นหลักฐาน รวมทั้งปลอกกระสุนปืนของคนร้าย ซึ่งอาจมีการยิงมากกว่า 1 นัด

อย่างไรก็ตาม ในการสืบสวนเจ้าหน้าที่ระดมทีมสืบสวนมือดีจาก บก.ภ.นครศรีธรรมราช กก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช บชภ.8 และกองปราบปราม เข้าทำการสืบสวนคลี่คลายคดี โดยได้กระจายกำลังกันติดตามกล้องวงจรปิดใน ต.ควนชุม ทุกตัวที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางเข้าก่อเหตุ และเส้นทางหลบหนี โดยมีเบาะแสว่าคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ มีผู้ขับขี่และมือปืนเป็นคนซ้อนท้าย โดยขณะนี้พบภาพเบื้องต้น แต่ยังคงต้องรอให้นายชัยยุทธ ฟื้นตัวจากการผ่าตัด จัดเรียงกระดูกแขนซ้ายใหม่ ให้ข้อมูลรูปพรรณคนร้ายเพื่อติดตามดูว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุหรือไม่

นายสุทธิเดช ศรีรอดมาก คนสนิทของนายชัยยุทธ หรือที่รู้จักในชื่อนายกยุทธ ได้เปิดเผยว่า หลังจากเข้านอนพร้อมกับนายกเมื่อราว 01.00 น. หลังจากนั้นได้ตื่นขึ้นมาช่วงประมาณ 04.00 น. จากที่ได้ยินเสียงสุนัขเห่าอย่างผิดปกติ แต่หลังจากที่เงียบลงก็ได้นอนต่อ จนกระทั่งช่วงเช้า นายชัยยุทธได้ขี่รถออกจากบ้านมาคนเดียวโดยไม่ได้บอกตนเองเช่นทุกวัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายตามประกบยิงจนบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายน่าเชื่อว่าได้เฝ้ารอนายชัยยุทธ และวนเวียนอยู่ละแวกบ้านตั้งแต่ตี 4 ช่วงที่สุนัขเห่าผิดปกตินั่นเอง

สำหรับมูลเหตุนั้น นายสุทธิเดช ยืนยันว่า มาจากเรื่องการเมือง การเลือกตั้งในพื้นที่ที่กำลังจะมีขึ้นในวันอาทิตย์นี้ ส่วนเรื่องอื่นๆ ความขัดแย้งอื่นๆ นายชัยยุทธไม่เคยมีศัตรูที่ไหน เป็นคนที่ชาวบ้านรัก ดังนั้น จึงมีประเด็นนี้ประเด็นเดียวที่อาจเป็นชนวนในการก่อเหตุ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งคลี่คลายคดีเพื่อติดตามคนร้ายมาให้ได้

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง:
เดือดโค้งสุดท้าย! มือปืนประกบยิงผู้สมัครชิงเก้าอี้นายก อบต.ควนชุม บาดเจ็บสาหัส
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น