xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มขับเก๋งไปเคลียร์ปัญหากับเพื่อนแต่ไม่ลงตัวถูกยิงทะลุรถเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ชายหนุ่มขับรถเก๋งไปเคลียร์ปัญหากับเพื่อน แต่ถูกอีกฝ่ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ทะลุรถเก๋ง 2 นัด ก่อนเสียชีวิต ด้านเพื่อนยอมเข้ามอบตัว สาเหตุคาดมาจากปัญหายาเสพติด

วันนี้ (7 พ.ย.) ตำรวจ สภ.จะนะ จ.สงขลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บในรถเก๋ง บริเวณหน้าร้านน้ำชา “ชารินดา” ใกล้กับสามแยกบ้านสลุด หมู่ 3 บ้านคลองลึก ต.บ้านนา อ.จะนะ เส้นทางฝั่งขาเข้าตัวเมืองจะนะ

หลังจาก พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผู้กำกับการ สภ.จะนะ พร้อมพนักงานสอบสวน และชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบรถเก๋งโตโยต้าอัลติส สีดำ ทะเบียน ขล 1909 สงขลา จอดอยู่ริมถนนหน้าร้านส้มตำ มีรอยกระสุนปืนขนาด 9 มม. ยิงทะลุกระจกประตูฝั่งซ้ายทั้งหน้าและหลัง 2 นัด ภายในรถตรงเบาะนั่งคนขับเต็มไปด้วยคราบเลือด

ส่วนคนเจ็บทราบชื่อคือ นายฮารอมัย หมานหวัง อายุ 36 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ท่าประดู่ อ.นาทวี จ.สงขลา หน่วยกู้ชีพเจดีย์ทอง ร่วมกับโรงพยาบาลจะนะ มารับตัวส่งโรงพยาบาลจะนะ โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม.เข้าชายโครงซ้าย 1 นัด และขาซ้าย 1 นัด อาการสาหัสและเสียชีวิตระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาลจะนะ

จากการสอบถามชาวบ้านซึ่งอยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ขณะเกิดเหตุรถเก๋งคันนี้ได้ขับมาจอดหน้าร้านชา และคนขับได้เปิดประตูรถลงมาขอความช่วยเหลือในสภาพที่ถูกยิงเลือดอาบร่าง อาการสาหัส จุกพูดไม่ออก และเริ่มหมดแรง จึงรีบแจ้งตำรวจ และโรงพยาบาลจะนะเพื่อขอความช่วยเหลือ พร้อมกับช่วยปั๊มหัวใจตามคำแนะนำของทีมพยาบาลเพื่อช่วยชีวิตก่อนที่รถพยาบาลจะมาถึง แต่ไม่เห็นเหตุการณ์ตอนถูกยิงว่าเกิดขึ้นอย่างไร


หลังเกิดเหตุทางตำรวจชุดสืบสวนได้สอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่า นายฮารอมัย ถูกยิงจากบริเวณหน้าร้านเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร และขับรถหนีตายจนมาหมดแรงหน้าร้านชา และลงมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

และคดีนี้ตำรวจรู้ตัวคนยิงทันทีคือ นายอาหมัด อารง ซึ่งเป็นลูกชายเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ซึ่งเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ประมาณ 1 ปี จากคดียาเสพติด โดยก่อนเกิดเหตุ นายฮารอมัย ได้ขับรถเก๋งไปหา นายอาหมัด ที่บ้านพักซึ่งเปิดเป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์ เพื่อเคลียร์ปัญหากันและเกิดการชกต่อยกันขึ้น แต่อีกฝ่ายมีปืนจึงวิ่งหนีขึ้นรถเก๋งเพื่อเอาชีวิตรอด แต่กระสุนทะลุกระจกถูก นายฮารอมัย จำนวน 2 นัด แต่ยังแข็งใจขับหนีตายมาจนหมดแรงและจอดรถขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านตรงร้านชา

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าล่าสุด นายอาหมัด ผู้ก่อเหตุได้เข้ามอบตัวต่อตำรวจ สภ.จะนะ แล้ว และตำรวจชุดสืบสวนกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนเหตุการณ์และสาเหตุที่ยิงกัน เบื้องต้น มีรายงานว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องยาเสพติด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น