xs
xsm
sm
md
lg

รวบรอบ 2 “เบิร์ดตลาดสด” ก่อเหตุขโมยรถ จยย. อ้างสงสัยเป็นคาร์บอมบ์จึงนำไปตรวจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - รวบ "เบิร์ดตลาดสด" เจ้าของวาทะ "คนเสพยาไม่ผิด ส่วนคนผิดคือคนขาย" หลังก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ย่านตลาดสดพลาซ่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา อ้างสงสัยเป็นคาร์บอมบ์จึงนำไปตรวจสอบ

วันนี้ (7 พ.ย.) พ.ต.ท.อนุรักษ์ กลางณรงค์ สว.สส.สภ.หาดใหญ่ และ ร.ต.อ.สรายุทธ์ อังศุภานิช รอง สวป.หัวหน้าชุดปราบปราบโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จับกุม นายสุธน แซ่เหลียว อายุ 32 ปี หรือฉายา "เบิร์ดตลาดสด" ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของพ่อค้าแม่ค้าในย่านตลาดสดพลาซ่าในเมืองหาดใหญ่ เนื่องจากมีพฤติกรรมทั้งเสพยาและงัดแผงขายของพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดพลาซ่า

และล่าสุด ได้ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีม สีชมพู ทะเบียน งธพ 497 สงขลา ซึ่งจอดอยู่ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ตลาดสดพลาซ่า ถนนรัถการ เมื่อช่วง 20.00 น. เมื่อคืนวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา และเจ้าของได้แจ้งความไว้ที่ สภ.หาดใหญ่

และเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ลูกชายเจ้าของรถได้ไปพบรถคันนี้โดยบังเอิญขณะที่ นายสุธน ขับอยู่ที่ซอย 10 ถนนเพชรเกษม และได้ลงมาถามว่าได้รถมาจากไหนเพราะเป็นรถของพ่อตน แต่เบิร์ดตลาดสด ได้ขับหนีรอดไปได้ แม้ลูกชายจะขับไล่ตามแต่ไม่ทัน จึงได้รีบแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามจับกุม


กระทั่งได้ขับรถจักรยานยนต์คันนี้มาจอดไว้ที่เดิมบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อที่เคยขโมยมา ซึ่งมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเอาไว้ได้ขณะขับรถมาจอด และตำรวจได้ตระเวนตามหาในตลาดสดพลาซ่าก็พบตัว และจับกุมเอาไว้ได้

แต่จากการสอบสวน เบิร์ดตลาดสด ซึ่งติดยาอย่างหนักจนเริ่มออกอาการช็อตยาบอกว่าไม่ได้จะขโมยรถ แต่เห็นรถคันนี้จอดอยู่กลัวว่าจะเป็นรถคาร์บอมบ์ จึงได้เข็นรถมาตรวจ เมื่อรู้ไม่มีระเบิดก็นำมาใช้เอง ส่วนเมื่อเช้าที่ไปพบกับลูกชายเจ้าของรถและขับหนีเพราะคุยกันไม่ลงตัว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดี

ด้านพ่อค้าแม่ค้าแถวตลาดสดพลาซ่าบอกว่า ผู้คนในย่านนี้ต่างเอือมระอาในพฤติกรรมของ เบิร์ดตลาดสด เพราะทั้งชอบลักเล็กขโมยน้อย งัดแผงร้านค้า ขโมยเงินหน้าห้องน้ำ เสพยาเสพติด และชอบนอนตามตลาด

และก่อนหน้านี้เคยถูกจับมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2561 ซึ่งนั่งเล่นไอซ์ในตลาดสด และมีการนำภาพมาโพสต์ในโซเชียลจนถูกตำรวจจับและถูกจำคุก 4 เดือน และออกมายังคงมีพฤติกรรมเหมือนเดิม อีกทั้ง เบิร์ดตลาดสด ยังเป็นเจ้าของวาทะเด็ดประจำตัวคือ “คนเสพยาไม่ผิด ส่วนคนผิดคือคนขาย”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น