xs
xsm
sm
md
lg

นักท่องเที่ยวรัสเซียเที่ยวบินแรกถึงภูเก็ตแล้ว “แอโรฟลอต” เปิดบินตรงมอสโกสู่ภูเก็ตรับไฮซีซัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - นักท่องเที่ยวรัสเซียเที่ยวบินแรกถึงภูเก็ตแล้วกว่า 270 คน หลังสายการการบินแอโรฟลอต (Aeroflot Russian Airlines) เปิดเส้นทางบินตรงมอสโกสู่ภูเก็ต สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบินในช่วงฤดูหนาวนี้ นำชาวรัสเชียเที่ยวภูเก็ตช่วงไฮซีซันนี้


ภายหลังการเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.เป็นต้นมา โดยไม่ต้องกักตัว เปิดให้นักท่องเที่ยวจะสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ภายใต้หลักเกณฑ์ “Test and GO” เพียงแค่รับการตรวจ RT-PCR 1 ครั้ง และเมื่อได้รับผลสวอบก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวต่อได้ทันที ทั้งในจังหวัดภูเก็ต และจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ ทำให้มีสายการบินจากประเทศต่างๆ ทั้งยุโรป และเอเชีย บินเข้ามายังจังหวัดภูเก็ตเรื่อยๆ


โดยล่าสุด วันนี้ (6 พ.ย.) เมื่อเวลา 08.50 น. นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนาย Vladimir Sosnov กงสุลใหญ่ สหพันธรัฐรัสเซีย ประจำจังหวัดภูเก็ต นายมนต์ชัย ตะโหนด ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต และ น.ส.นันทาศิริ รณศิริ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต ให้การต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินแอร์โรฟอร์ต ซึ่งทำการบินตรงจากกรุงมอสโก สหพันธรัฐรัสเซีย ถึงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต สายการบิน Aeroflot Russian Airlines เที่ยวบินที่ SU274 เส้นทางการบิน SVO-HKT ซึ่งเป็นเที่ยวบินที่นำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวน 277 คน เดินทางมายังจังหวัดภูเก็ต

และก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา มีเที่ยวบินแรกของสายการบินแอร์เอเชีย เส้นทางกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย-ภูเก็ต และวันที่ 1 พ.ย.เที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบิน Edelweiss เที่ยวบิน WK0580 เส้นทางการบิน ZHR-HKT บินตรงจากเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นำผู้โดยสาร จำนวน 229 คน มายังจังหวัดภูเก็ต


นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า นับเป็นอีกก้าวที่สำคัญของการเปิดตลาดการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต หลังจากที่เดินหน้านำร่องเปิดพื้นที่รับนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นพื้นที่แรกตามโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการควบคุมให้เป็นไปตามมาตรฐานทางสาธารณสุข ควบคู่ไปกับการฟื้นฟูเศรษฐกิจของพื้นที่จังหวัดภูเก็ต สามารถสร้างความเชื่อมั่นในก้าวแรกของการเปิดประเทศ และเป็นต้นแบบในการเปิดพื้นที่นำร่องอื่นๆ ต่อไป


ด้าน น.ส.นันทาศิริ รณศิริ ผอ.ททท.สำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า ได้รับการประสานงานจาก ททท.สำนักงานมอสโก ในการต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ของสายการบินแอโรฟลอต นำนักท่องเที่ยว จำนวน 275 คน ด้วยเครื่องบิน B777-300 จากกรุงมอสโก ประเทศสหพันธรัสเซีย สู่จังหวัดภูเก็ต นับเป็นครั้งแรกที่เปิดเส้นทางบินตรงแบบไม่แวะพัก (Non-stop flight) จากตลาดรัสเซียสู่ภูเก็ต ประเทศไทย ซึ่งการเปิดตลาดในครั้งนี้เป็นโอกาสสำคัญในการฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของภูเก็ต เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซัน หรือฤดูการเดินทางที่ชาวรัสเซียจะเดินทางเพื่อหนีจากอากาศหนาวเย็นมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดฤดูหนาว และภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของชาวรัสเซีย อยู่แล้ว


ทั้งนี้ การเปิดเส้นทางบินตรงสู่จังหวัดภูเก็ตของสายการบินแอโรฟลอต เป็นการแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจในการขาย Destination Thailand ของสายการบิน อีกทั้งเป็นการเปิดช่องทางและอำนวยความสะดวกในการเดินทางของนักท่องเที่ยวได้อย่างดียิ่ง คาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียเดินทางมาท่องเที่ยวยังภูเก็ตเพิ่มมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับตารางบินของสายการบินแอโรฟลอตในฤดูหนาวนี้ ทำการบินจากกรุงมอสโกถึงภูเก็ต เริ่มตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย.2564 เป็นต้นไป โดยทำการบิน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น