xs
xsm
sm
md
lg

วงการตลกสุดเศร้า “ชาลี เชิญยิ้ม” เสียชีวิตแล้วในวัย 59 ปี สิ้นตำนานตลกรุ่นใหญ่ชาวใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - วงการตลกสุดเศร้า “ชาลี เชิญยิ้ม” เสียชีวิตแล้วในวัย 59 ปี สิ้นตำนานตลกรุ่นใหญ่ชาวใต้ ที่โลดแล่นอยู่ในคณะตลกชื่อดังระดับประเทศ และเป็นผู้นำภาษาใต้ไปเล่นตลกเป็นคนแรกๆ ส่วนครอบครัวค่อนข้างลำบาก และต้องระดมทุนมาช่วยค่ารักษาพยาบาลก่อนเสียชีวิต

วันนี้ (18 ต.ค.) เป็นอีกหนึ่งความสูญเสียของวงการตลก เมื่อนายอัชญะ เทพยา หรือที่รู้จักกันในนามของ “ชาลี เชิญยิ้ม” นักแสดงตลกรุ่นใหญ่ เสียชีวิตลงแล้วเมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา ในวัย 59 ปี โดยเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสงขลา จากอาการถ่ายเป็นเลือด ความดันต่ำ ขาอ่อนแรง และไม่สามารถเดินได้ หลังล้มป่วยด้วยอาการดังกล่าวอยู่นานร่วมเดือน

โดยทางญาติได้ตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านเกิด ที่วัดโคกทราย ต.จะโหนง อ.จะนะ จ.สงขลา ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติพี่น้อง และเพื่อนร่วมวงการตลก และทางสมาคมศิลปินตลก (แห่งประเทศไทย) และชมรมคนบันเทิง จ.สงขลา รวมทั้งเพื่อนตลกในวงการได้ส่งพวงหรีดมาร่วมอาลัยด้วย ซึ่งหลายคนไม่ได้เดินทางมาร่วมงานเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19


สำหรับ “ชาลี เชิญยิ้ม” เกิดในปี 2505 เรียนจบชั้น ป.7 ในสมัยนั้นที่บ้านเกิดใน ต.จะโหนง อ.จะนะ จ.สงขลา ก่อนที่จะมีความฝัน และเดินทางขึ้นกรุงเทพฯ ในราวปี 2532 เพื่อไปร่วมงานเกี่ยวกับวงการเพลง และคณะตลก โดยเริ่มที่วงจินตรา และโด่งดังมากๆ ที่คณะตลกสีหนุ่ม เชิญยิ้ม ซึ่งถือว่าเป็นตลกรุ่นพี่ ตลกรุ่นใหญ่ที่มีการนำภาษาใต้ และมุกตลกต่างๆ ที่เป็นภาษาใต้ไปเล่นเป็นคนแรกๆ และหลังจากที่โลดแล่นอยู่ตามคณะตลก และวงดนตรีชื่อดังที่กรุงเทพฯ อยู่นานเกือบ 10 ปี สุดท้ายลงภาคใต้มาอยู่กับคณะของเอกชัย ศรีวิชัย กระทั่งตัดสินใจออกมาทำวงรับงานเองอยู่พักหนึ่งด้วย

แต่บั้นปลายชีวิตมาพลิกผันอีกรอบในปี 2554 เมื่อ ชาลี เชิญยิ้ม ถูกจับกุมในคดีค้ายาเสพติดคาบ้านพักในพื้นที่หมู่ 7 ต.จะโหนง อ.จะนะ จ.สงขลา และต้องโทษอยู่ราว 4 ปี เนื่องจากฐานะครอบครัวค่อนข้างลำบาก และอยู่ในช่วงบั้นปลายของอาชีพแทบไม่มีงานอะไรให้ทำ และหลังพ้นโทษใช้ชีวิตกับครอบที่มีภรรยา และลูกสาวอีก 2 คน


ขณะที่บรรดาญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูงได้มีการเปิดบัญชีเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของ ชาลี เชิญยิ้มด้วย เนื่องจากครอบครัวค่อนข้างลำบาก และในช่วงที่รักษาตัวอยู่นานกว่า 1 เดือน ยังต้องมีการระดมทุนมาช่วยเหลือเรื่องค่ารักษาพยาบาล และช่วยเหลือคนในครอบครัวด้วย เนื่องจากภรรยาทำงานรับจ้างทั่วไป ส่วนลูกสาว 2 คน คนโตอายุ 28 ปี มีรายได้ไม่แน่นอน ส่วนอีกคนยังเรียนอยู่ชั้น ม.ต้น ซึ่งเพื่อนฝูงหรือผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาค เพื่อช่วยเหลือครอบครัวของ ชาลี เชิญยิ้ม ได้ที่บัญชีธนาคารออมสิน ชื่อบัญชี นายยุทธพงศ์ จันทวัฒนะ หมายเลขบัญชี 020097909608 ซึ่งมีทางญาติ และชมรมคนบันเทิง จ.สงขลา ร่วมกันตรวจสอบดูแล

นอกจากนั้น ในวันนี้ทางตลกรุ่นน้องอย่าง นายวีระเทพ นาคช่วย อายุ 54 ปี หรือที่รู้จักกันในนาม “ยาว นาโยง” ซึ่งเป็นตลกชื่อดังในภาคใต้อีกคน ได้เดินทางมาร่วมอาลัยในงานศพของ ชาลี เชิญยิ้ม ด้วยเช่นเดียวกัน พร้อมกับเผยว่า รู้จักกับพี่ชาลี มาตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ และถือว่าเป็นคนเก่ง และคนดีอีกคนหนึ่ง ซึ่งพี่ชาลีเป็นคนที่ร่าเริง และมีความจริงใจกับเพื่อนฝูงทุกคน และช่วยเหลือคนอื่นตลอด ไม่ถือโทษโกรธใคร

โดยหลังทราบข่าวการเสียชีวิตรู้สึกหดหู่ใจ และคาดไม่ถึงว่าจะด่วนจากไปเร็วอย่างนี้ โดยขอให้ดวงวิญญาณของพี่ชาลีไปสู่สุคติ และทางศิลปินและตลกในภาคใต้ยังคงมีการช่วยเหลือครอบครัวที่ค่อนข้างลำบากในส่วนที่พอจะช่วยได้มาตลอดเช่นกัน

ทั้งนี้ จะมีพิธีฌาปนกิจศพ “ชาลี เชิญยิ้ม” ในวันอังคารที่ 19 ต.ค.นี้ ที่ฌาปนสถานวัดโคกทราย ต.จะโหนง อ.จะนะ จ.สงขลา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น