xs
xsm
sm
md
lg

ครอบครัวแห่ศพประท้วงขอความเป็นธรรมหลังลูกชายถูกแทงดับ ประกาศจับไม่ได้จะไม่เผาศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พัทลุง - ครอบครัวแห่ศพประท้วงหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุง เพื่อขอความเป็นธรรมหลังลูกชายถูกหลานผู้มีอิทธิพลรุมแทงจนเสียชีวิตบริเวณแหล่งท่องเที่ยวแก่งหูแร่ ประกาศหากจับคนร้ายไม่ได้จะไม่เผาศพ

วันนี้ (14 ต.ค.) ที่หน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุง น ส.จิตราภรณ์ เกื้อตุ้ง อายุ 39 ปี แม่ของนายชิตพล ดำกลิ่น อายุ 17 ปี ที่เสียชีวิตจากการถูกแทง พร้อมเพื่อนผู้ตายเกือบ 100 ชีวิตที่ใช้รถจักรยานยนต์ขับขี่กันมาเป็นขบวน ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ถูกทำร้ายร่ายกาย โดยถูกแทงด้วยอาวุธมีดเสียชีวิตบริเวณแหล่งท่องเที่ยวแก่งหูแร่ อ.บางแก้ว ได้รวมกันแห่ร่างของผู้เสียชีวิตที่บรรจุอยู่ภายโลงศพจากบ้านเกิดตำบลโคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง มายังบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุงเพื่อขอความเป็นธรรม

โดยยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพัทลุง เพื่อให้เร่งรัดคดีจับคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เนื่องจากเป็นเหตุการณ์กลางวัน และมีผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก อีกทั้งมีพยานเพื่อนของผู้เสียชีวิตเข้าให้ปากคำแล้วหลายราย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว ยังไม่มีความคืบหน้าของคดี ไม่สามารถจับร้ายมาดำเนินคดีได้ จึงได้แห่ศพประท้วงดังกล่าว


โดยมีข้อเรียกร้องด้วยกัน 4 ข้อ ได้แก่ 1.เรียกร้องให้เร่งรัดคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมารับโทษโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์ ก่อเหตุเวลากลางวันในสถานที่ท่องเที่ยวสาธารณะ 2.หากจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ขอคัดค้านการให้ประกันตัว เนื่องจากก่อเหตุอุกอาจและอาจจะไปข่มขู่พยาน 3.ขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาไว้ซึ่งเกียรติวินัย ดำเนินคดีอย่างเป็นธรรม เป็นที่พึ่งของประชาชนในกระบวนการยุติธรรมอย่างแท้จริง และ 4.ขอให้แจ้งผลการดำเนินการให้ข้าพเจ้าและญาติทราบอย่างต่อเนื่อง หากไม่เห็นด้วยจะได้ร้องคัดค้านตามกระบวนการต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2564 บริเวณแหล่งท่องเที่ยวแก่งหูแร่ ต.ท่ามะเดื่อ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง ซึ่งเป็นเหตุทะเลาวิวาทระหว่างกลุ่มวัยต่างถิ่นที่ไปเที่ยวยังสถานที่ดังกล่าว ขณะเกิดเหตุชุลมุนนั้น นายชิตพล ดำกลิ่น ถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าบริเวณหน้าอก และถูกนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลเขาชัยสน แต่ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลขาชัยสน


ทางด้าน น ส จิตราภรณ์ เกื้อตุ้ง กล่าวว่า ลูกของตนเองเสียชีวิตมาเป็นเวลาหลายวันแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว ยังไม่สามารถจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นช่วงกลางวัน มีผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก นอกจากนั้น พยานที่เห็นเหตุการณ์ได้ให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว จ.พัทลุง ยังไม่ดำเนินการใดๆ ซึ่งตนหวั่นลูกชายจะเสียชีวิตโดยไม่เป็นธรรม เพราะทราบผู้ก่อเหตุเป็นญาติตำรวจ และเป็นหลานชายของผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ตนจึงขอประกาศหากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถจับคนร้ายได้ ตนจะไม่เผาศพลูกชายอย่างเด็ดขาด

ทางด้าน พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ แก้วขาว ผกก.สภ.บางแก้ว กล่าวว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว ได้เร่งรัดคดีดังกล่าว โดยเฉพาะพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีดังกล่าว ได้เรียกสอบผู้ต้องสงสัยไปแล้วจำนวน 2 รายที่อยู่ในเหตุการณ์ แจ้งข้อกล่าวหาร่วมในการชุลมุนต่อสู้ระหว่างบุคคลตั้งแต่สามคนขึ้นไป และบุคคลหนึ่งบุคคลใดเข้าร่วมในการนั้นหรือไม่ถึงแก่ความตายโดยการกระทำในการชุลมุนต่อสู้นั้น และหากพยานผู้เห็นเหตุการณ์ยืนยันว่าผู้ต้องสงสัยในจำนวน 2 รายดังกล่าวเป็นผู้ทำร้ายจนเสียชีวิตนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาเจตนาฆ่าคนตายทันที
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...