xs
xsm
sm
md
lg

พร้อมดันพังงาสู่ “เซิร์ฟทาวน์” ประเดิมจัดแข่งขัน Laybay Suftskate Competition

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พังงา - พังงาพร้อมจัดแข่งขันเซิร์ฟสเก็ต Laybay Suftskate Competition เปิดสนามสนามเซิร์ฟสเก็ตสวยที่สุดในประเทศ และผลักดันกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวสู่พังงาเซิร์ฟทาวน์ ของนักเซิร์ฟทั่วโลก


ที่สนามเซิร์ฟสเก็ต Laybay Khaolak Suft Capital โรงแรมลา เวล่า เขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จังหวัดพังงา และภาคเอกชนร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันเซิร์ฟสเก็ต “1st Laybay Suftskate Competition” โดยมีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายสมพงษ์ ดาวพิเศษ กรรมการผู้จัดการโรงแรมลา เวล่า เขาหลัก และนายรวยชัย กิตติพรหมวงศ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพังงา โดยงานดังกล่าวจัดแข่งขันจึ้นในระหว่างวันที่ 21-24 ตุลาคม 2564


นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา กล่าวว่า จังหวัดพังงาให้การสนับสนุนและส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวของทุกภาคส่วนมาโดยตลอด พร้อมใช้ระบบด้านสาธารณสุขนำ ซึ่งจะเห็นได้ว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วทุกแห่งทำให้เกิดการหยุดชะงักของเศรษฐกิจ การทำมาค้าขายของประชาชนหยุดลง มีผู้ได้รับผลกระทบทั่วทั้งจังหวัด ทางจังหวัดจึงได้เร่งฉีดวัคซีนให้ประชาชนครอบคลุมทุกกลุ่มเพื่อให้มีภูมิคุ้มกัน และให้การประกอบอาชีพต่างๆกลับมาให้ได้เร็วที่สุด ทั้งยังสร้างความเชื่อมั่นถึงความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเยือน ซึ่งต่อไปโรคโควิด-19 จะกลายเป็นโรคประจำถิ่นไปในที่สุด

ส่วนการจัดกิจกรรมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งมิติในการขยายกลุ่มตลาดไปยังผู้ที่มีความชื่นชอบในกีฬาประเภทนี้ โดยกีฬาจะเป็นกิจกรรมหลักอย่างหนึ่งที่สามารถดึงดูดนักกีฬาจากทั่วประเทศหรือจากต่างชาติเข้ามาที่จังหวัดพังงา


นายสมพงษ์ ดาวพิเศษ กรรมการผู้จัดการโรงแรมลา เวล่า เขาหลัก และเลเบย์ เซิร์ฟแคปิตอล กล่าวว่า ปัจจุบันจังหวัดพังงาเป็นหนึ่งในเป้าหมายของนักกีฬาเซิร์ฟบอร์ด ทั้งในประเทศและทั่วโลก การจัดการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการนำกีฬาเซิร์ฟสเก็ตเข้ามาแข่งขันในจังหวัดพังงา ด้วยสนามที่ออกแบบรองรับการแข่งขัน โดยเฉพาะเป็นสนามที่มีมาตรฐานระดับโลก

คาดว่าจะมีผู้ให้ความสนใจเข้าแข่งขันไม่ต่ำกว่า 300 คน รวมถึงผู้ติดตามนับพันคน ซึ่งต่อไปกีฬาประเภทเซิร์ฟทุกชนิดจะได้จัดขึ้นตามห้วงเวลาที่เหมาะสม พร้อมผลักดันให้จังหวัดพังงาเป็นเซิร์ฟทาวน์ของนักเซิร์ฟทั่วประเทศ

ส่วนทางด้านมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดในสถานการณ์โควิด-19 ทางสาธารณสุขจังหวัดพังงา ได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่ และ อสม. ทำการตรวจ ATK และสแกนผู้เข้าร่วมกิจกรรมก่อนเข้าสนามแข่งขัน


ด้านนายรวยชัย กิตติพรหมวงศ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพังงา กล่าวว่า ที่ผ่านมา สมาคมกีฬาได้ร่วมกับทุกภาคส่วนจัดการแข่งขันและสนับสนุนการกีฬาในทุกมิติทั้งกีฬาสมัครเล่น กีฬาอาชีพ รวมถึงกิจกรรมกีฬาที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งระดับประเทศและระดับโลก ซึ่งล่าสุด ทางชมรมกีฬาเซิร์ฟบอร์ดได้เข้ามาเป็นชมรมในสังกัดสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพังงาด้วยเช่นกัน

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการเปิดตัวสนามเซิร์ฟสเก็ตที่ได้มาตรฐานระดับโลกอยู่ในพื้นที่ริมทะเลย่านเขาหลัก คาดว่าจะมีนักกีฬาพร้อมผู้ติดตามและนักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาในพื้นที่ จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงก่อนเปิดรับการท่องเที่ยวในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...