xs
xsm
sm
md
lg

ดีเดย์ 15 ต.ค.นี้! วันเดย์ทริป Press Tour ฟื้นเมืองสตูล พร้อมอวดโฉมความงามของธรรมชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากการท่องเที่ยวต้องปิดตัวมายาวนานร่วม 2 ปี ส่งผลให้ธรรมชาติฟื้นตัว การท่องเที่ยวโดยชุมชนก็มีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวตามแนววิถีใหม่ และพร้อมเปิดการท่องเที่ยวรับนักท่องเที่ยวในประเทศ โดยกำหนดให้เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2564

ภายหลังทางจังหวัดสตูล มีแผนส่งเสริมการท่องเที่ยวภายใต้สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) แบบ Universal Prevention ภายใต้กิจกรรม Press Tour ฟื้นเมืองสตูล รับการท่องเที่ยวทางธรรมชาติทางบกและทางทะเลขึ้น โดยนักท่องเที่ยวทุกคนต้องรับวัคซีนหรือตรวจแบบ ATK

โดยวันนี้ทางสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล นำโดย นายจรัส บำรุงเสนา หัวหน้าประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล จัดโครงการประชาสัมพันธ์ฟื้นฟูเมืองสตูล รับการท่องเที่ยวหลังโควิด-19 คลายแบบ Universal Prevention ภายใต้กิจกรรม Press Tour ฟื้นเมืองสตูล รับการท่องเที่ยวทางธรรมชาติทางบกและทางทะเลขึ้น

จากความงดงามของทรัพยากรธรรมชาติผ่านการท่องเที่ยวชุมชน สำหรับกิจกรรม Press Tour ฟื้นเมืองสตูล รับการท่องเที่ยวทางธรรมชาติทางบกและทางทะเลครั้งนี้ ถือว่าเป็นการทดลองเปิดการท่องเที่ยวทางทะเลรอบสื่อมวลชนที่เข้าร่วมกิจกรรม ต้องเป็นสื่อที่ได้รับวัคซีนครบตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด หรือต้องมีผลตรวจ ATK ยืนยันเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม


โดยเลือกใช้เส้นทางการเดินทาง “ตันหยงโป-สันหลังมังกร-อ่าวตะโละวาว” วันเดย์ทริป ซึ่งเป็นเส้นทางการท่องเที่ยวที่ใช้เวลาการท่องเที่ยวเพียงวันเดียว เหมาะสำหรับผู้มีเวลาน้อย หรือนักท่องเที่ยวที่จะกลับมานอนค้างคืนในตัวเมืองสตูล เพื่อศึกษาวิถีชีวิตของชาวสตูล ทั้งด้านอาหาร สถานที่ทางวัฒนธรรม ซึ่งจะสามารถดึงเม็ดเงินเข้ามาในพื้นที่เมืองสตูลได้

โดยเริ่มออกเดินทางจากท่าเรือบากันเคย ต.ตันหยงโป อ.เมืองสตูล ด้วยเรือหางยาว สัมผัสธรรมชาติอันงดงามของหมู่เกาะต่างๆ ของทะเลอันดามัน ชมหาดสันหลังมังกร (Dragon Beach) มหัศจรรย์ของหาดเปลือกหอยที่มีอายุนับร้อยปี ก่อตัวรวมกันเป็นหาดสวรรค์ ระยะทางเกือบ 5 กิโลเมตร เป็นทะเลแหวกที่ยาวที่สุดในโลก ชมเกาะกวาง สัมผัสความมหัศจรรย์หอยร้อยปี ชายหาดที่พัดพาเปลือกหอยเป็นล้านตัวมารวมกัน ด้วยระยะเวลาเป็นร้อยปี จนกลายมาเป็นหาดหอยมหัศจรรย์เมืองสตูล

และที่เกาะแห่งนี้ยังเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดกลางเกาะแบบ 360 องศา มีผานางคอย หลังเกาะจะสัมผัสความมหัศจรรย์ของหาดหินล้านปี ณ หาดหินเหล็ก (Iron Stone Beach) แร่เหล็กที่เกิดขึ้นในหินธรรมชาติมีอายุนับล้านปี ด้วยกระแสคลื่นที่ซัดสาดกัดเซาะหินจนแตก และเปิดเผยแร่เหล็กธรรมชาติออกมา จนได้รับการขนานนามในหมู่เกาะเหล่านี้ว่า ดินแดนมหัศจรรย์เมืองสตูล (Miracle Island Satun) ชมหมู่บ้านวิถีชาวเกาะ กระท่อมหลังคาไม้ไผ่ บันไดสามขั้น ซึ่งเป็นวิถีชาวเลดั้งเดิม เกาะสุดท้ายของท้องทะเลอันดามัน


จากนั้นเดินทางสู่อ่าวตะโละวาว เกาะตะรุเตา ชมความงามของท้องทะเลอันดามัน ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง ซึ่งจุดนี้เป็นด้านหลังของเกาะตะรุเตา มีกิจกรรมเดินทางศึกษาเส้นทางพื้นที่ประวัติศาสตร์ ในระหว่างปี พ.ศ. 2480-2490 ชมสถานที่ตั้งนิคมฝึกอาชีพ หรือทัณฑสถานนักโทษเด็ดขาด นักโทษกักกัน และสุสาน 700 ศพ

กลับสู่ท่าเรือบากันเคย ซึ่งมีอาหารทะเลสดๆ ที่พักไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว มีจุดเช็กอินลานกั้ง ซึ่งมีประติมากรรมกั้งตัวโตที่ถูกสร้างขึ้น เพื่อเป็นจุดพักผ่อนของนักท่องเที่ยวในพื้นที่ ตั้งอยู่ที่บ้านหาดทรายยาว ต.ตันหยงโป

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ ทางจังหวัดสตูลได้เร่งประชาสัมพันธ์การเตรียมความพร้อมของสถานที่ท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่นในมาตรการความปลอดภัยจากโรคโควิด-19 ในการเตรียมความพร้อมเพื่อเปิดรับนักท่องเที่ยวหลังโควิด-19 ลดลง อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยว จ.สตูล ช่วยสร้างอาชีพ สร้างรายได้ เสริมเม็ดเงินให้หมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจชุมชน อันก่อให้เกิดความเข้มแข็งของเศรษฐกิจท้องถิ่น อย่างมั่นคง มั่นคั่ง และยั่งยืนโดยแท้จริง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...