xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! เจ็บ 3 คน คนขับกระบะรถป่วยเป็นโรคลมชัก รถเสียหลักพุ่งชนศูนย์โควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ระทึก! คนขับรถกระบะ โรคลมชักกำเริบ ขับพุ่งรถชนศูนย์โควิด-19 ชุมชน ล่ามแปลภาษา เจ้าหน้าที่ รพ.วชิระภูเก็ต ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย


วันนี้ (19 ก.ย.) ร.ต.ท.สิทธิพงศ์ เครือหงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์โควิด-19 (ชุมชน) (เรือนจำเก่าจังหวัดภูเก็ต) ถ.ดำรง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนประตูรั้วพังเสียหาย แล้วพุ่งเข้ามาบริเวณด้านในอาคารศูนย์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงพร้อมด้วย นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายแพทย์เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และนายทิวัตถ์ สีดอกบวบ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ไปตรวจสอบความเสียหายและดูอาการผู้บาดเจ็บ

โดยที่เกิดเหตุเป็นเรือนจำจังหวัดเก่าที่ปรับปรุงมาเป็นศูนย์โควิด-19 ชุมชน เพื่อเป็นสถานที่กักตัวผู้ป่วย พบรถกระบะโตโยต้าไมตี้เอ็กซ์ ทะเบียน บว 714 สุราษฎร์ธานี ด้านหน้ารถชนอัดติดอยู่กับประตูรั้วพังเสียหาย รวมไปถึงประตูรั้วชั้นในได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน และยังไปชนกับด้านหน้ารถเอกซเรย์เคลื่อนที่ที่จอดอยู่ด้านในได้รับความเสียหาย โดยมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย นอนจมกองเลือดอยู่ที่พื้น ทราบชื่อคือ น.ส.โม วา อายุ 30 ปี สัญชาติพม่า ล่ามแปลภาษาที่มาช่วยงานที่ศูนย์ดังกล่าว รถหน่วยกู้ชีพประจำศูนย์โควิด-19 นำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต

ขณะเดียวกัน มีเจ้าหน้าที่ รพ.วชิระภูเก็ตที่มาประจำศูนย์โควิด-19 ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายอีก 1 ราย หน่วยกู้ชีพนำส่ง รพ.วชิระภูเก็ตในเวลาต่อมา


สำหรับผู้ที่ขับรถคันดังกล่าว คือ นายอำพล สมหวัง อายุ 51 ปี รับบาดเจ็บเล็กน้อยและอยู่ในอาการมึนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองภูเก็ต จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายอำพล ได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวมาตามถนนมนตรี มุ่งหน้ากลับบ้านพักที่ชุมชนโกมารภัจน์ ถ.โกมารภัจน์ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 1.5 กม.และเมื่อขับมาถึงบริเวณสามแยกเรือนจำได้เกิดอาการชักเกร็งจากโรคลมชัก ทำให้รถเสียหลักพุ่งเข้ามายังศูนย์โควิด-19 โดยประตูรั้วชั้นนอกถูกเปิดออกก่อนหน้านี้ ทำให้รถกระบะพุ่งเข้าชนกับรั้วชั้นในเข้าอย่างจัง

โดยขณะที่รถกระบะพุ่งเข้าชนนั้น น.ส.โมและเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ยืนอยู่บริเวณดังกล่าว ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนปากคำนายอำพล อย่างละเอียดอีกครั้ง และจะมีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อสรุปหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้


โดยทางเจ้าหน้าที่ทหารเรือที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณดังกล่าว เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตอนแรกทางเจ้าหน้าที่เปิดประตูให้รถเอกซเรย์เข้าไป หลังจากนั้นประมาณ 3-5 นาที รถกระบะคันดังกล่าวก็วิ่งเข้ามาชนประตูด้านหน้าแล้วลากประตูด้านหน้า และเข้าไปชนประตูด้านใน โดยคนที่บาดเจ็บทั้ง 3 คนซึ่งคนแรกอยู่ด้านหน้า อีก 2 คนยืนอยู่ด้านข้างประตูด้านในทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...