xs
xsm
sm
md
lg

ร้านอาหารเช้า “ชาป่าเมือง” แหล่งรวมงานศิลปะกลางเมืองสตูล ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่เริ่มมีการคลายล็อกใน จ.สตูล หลายร้านค้ามีการปรับกลยุทธ์การขายเพื่อดึงดูดลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวให้เข้ามาใช้บริการกันภายในร้าน หวังให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง และอยู่รอดฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้

เช่นเดียวกับร้านแห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนปานชูรำลึก (ซอยแม่เนียน) ตรงข้ามศาลากลางจังหวัดสตูล ต.พิมาน อ.เมืองสตูล ที่ร้านอาหารมีชื่อว่า “ชาป่าเมือง” ที่เลื่องลือชื่อด้านงานศิลปะฝาผนัง และการบริการเป็นกันเองของเจ้าของร้านคือ นายสมบัติ เจริญขวัญ ที่นอกจากจะชงชา กาแฟ ได้อร่อยละมุนตามแบบฉบับโบราณแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดนัดพบในการทานอาหารเช้าก่อนไปทำงาน และจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจไม่แพ้สถานที่อื่นๆ เลย

โดยผลงานล่าสุดที่นายสมบัติ พร้อมกับเพื่อนได้ช่วยกันบรรเลงฝีไม้ลายมือลงบนฝาผนังกำแพงของร้าน เพื่อบอกเล่าเรื่องราว แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสถาปัตยกรรมโดดเด่นของเมืองสตูล มารวมไว้ที่นี่ เช่น มัสยิดมำบัง ศาลเจ้าโป้เจ้เก้ง เสามังกรที่เด่นสง่า คฤหาสน์กูเด็น พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ และวัดชนาธิปเฉลิมพระอารามหลวง อีกหลายสถานที่ทางสถาปัตยกรรมสำคัญของเมืองสตูล ชนิดที่มานั่งในร้านครั้งเดียว สามารถรู้แหล่งท่องเที่ยว และเรื่องเล่าของเมืองสตูลได้ในไม่กี่นาที เสมือนมีไกด์คอยให้คำแนะนำ

โดยนายสมบัติ เจ้าของร้านจะทำหน้าที่เป็นไกด์ บอกเล่าให้สำหรับนักท่องเที่ยวคนต่างถิ่นที่แวะเวียนมาใช้บริการที่ร้านของตน เป็นอีกหนึ่งบริการลูกค้า และนักท่องเที่ยว จากงานอดิเรกที่นายสมบัติเจ้าของร้านรัก จนเกิดผลงานศิลปะปลายพู่กันบนฝาผนังในร้าน “ชาป่าเมือง” แห่งนี้

สำหรับร้าน “ชาป่าเมือง” เป็นร้านอาหารเช้าสากล ที่มีทั้งโจ๊ก ไข่ลวก ขนมจีบ ซาลาเปา ทานได้ทุกเชื้อชาติ ศาสนา เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 6.00-11.00 น. สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 089-738-7070 หรือที่ช่องทางเฟซบุ๊ก “ชาป่าเมือง”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...