xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มใหญ่ยะลาเครียดคว้าปืนพกสั้น-ลูกซองยาวยิงขึ้นฟ้า ตำรวจกล่อมนาน 2 ชม. สุดท้ายยอมมอบตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยะลา - หนุ่มใหญ่วัย 54 ปี ชาวเมืองยะลาเครียดปัญหาส่วนตัว คว้าปืนพกสั้น-ปืนลูกซองยาวยิงขึ้นฟ้า และกราดยิงในละแวกบ้าน ตำรวจเร่งเข้าเจรจาใช้เวลานานกว่า 2 ชม. สุดท้ายยอมมอบตัว

วันนี้ (15 ก.ย.) พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ ปัญญาไตรรัตน์ ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า ใกล้กับสำนักงานสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลนครยะลา (ติดกับดับเพลิงฝั่งธนวิถี) ตั้งอยู่ที่ 92 ถนนธนวิถี เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา ทำให้ทรัพย์สินในบริเวณดังกล่าวถูกคมกระสุน และได้รับความเสียหายจำนวนหนึ่ง

หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.ธัญ ศิริขันธ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฉก.12 ยะลา และฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบว่าเป็นบ้านเลขที่ 112 ถนนธนวิถี ภายในเขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งอยู่ใกล้กับชุดดับเพลิงย่านชุมชนธนวิถี (ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยนครยะลา) เจ้าหน้าที่พบ นายไกรวุฒิ โกวิทยา อายุ 54 ปี ผู้ก่อเหตุได้หลบตัวอยู่ภายในบ้านดังกล่าว จึงต้องนำญาติมาพูดคุยเจรจาให้มอบตัว เนื่องจากพี่สาวของผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน เป็นตำรวจยศพันตำรวจเอกหญิง ปฏิบัติงานประจำที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนหน้า (ศปก.ตร.สน.)

โดยทราบว่าภายในบ้านมีอาวุธปืนหลายกระบอก และหลายขนาด ซึ่งกว่าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถเจรจาให้สงบสติอารมณ์ลงได้ ต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ในเบื้องต้น ทราบว่าผู้ก่อเหตุได้เกิดอาการเครียดกับปัญหาภายในครอบครัว และหาทางออกไม่ได้ จึงได้คว้าอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. อาวุธปืนลูกซองยาว และอาวุธปืนลูกซองสั้นยิงขึ้นฟ้า และกราดยิงในละแวกดังกล่าว เฉพาะอาวุธปืนลูกซองยาวเจ้าหน้าที่นับได้ 18 นัด และมีเสียงอาวุธปืนพกสั้นเป็นระยะๆ ทำให้ทรัพย์สินของประชาชนได้รับความเสียหาย

ด้านนายซีลาลดีน หะยีอาหวัง อายุ 33 ปี ทำงานดับเพลิงนครยะลา กล่าวว่า ครั้งแรกได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้นประมาณ 2-3 นัด ขณะที่ตนเองปฏิบัติงานอยู่ข้างในสำนักงาน จากนั้นได้เดินออกมาดูข้างนอก เห็นมีคนถืออาวุธปืนยาวอยู่ภายในบ้านที่ติดอยู่กับสำนักงาน ตนเองและเพื่อนร่วมงานจึงได้ไปตั้งหลักที่สถานีดับเพลิงนครยะลา (ธนวิถี) แล้วได้โทร.ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ให้มาตรวจสอบสถานการณ์ ตอนแรกยังไม่ทราบว่ามีอะไรเสียหายบ้าง แต่พอหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมเหตุการณ์ได้เรียบร้อยแล้ว พอมาดูปรากฏว่ารถยนต์ยี่ห้อ Mitsubishi Expender มีรอยถูกกระสุนปืนประมาณ 2 จุด โดนกระจกประมาณ 5 จุด จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่เรียบร้อยแล้ว และจะดำเนินการกับผู้ก่อเหตุต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...