xs
xsm
sm
md
lg

ร้านเบเกอรีขนมไทยสงขลาปรับตัวยุคโควิด-19 นำใส่กระทงมาขายริมถนนในราคาเพียง 10 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ร้านเบเกอรีขนมไทยในเมืองสงขลาปรับตัวยุคโควิด-19 ยกเบเกอรีและขนมไทยกว่า 50 ชนิด ใส่กระทงขายในราคาเพียง 10 บาท ออกมาขายริมถนน ลูกค้าแน่นมายืนรอซื้อตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด ขายดีแบบเทน้ำเทท่าหมดเกลี้ยงใน 2 ชม.

วันนี้ (15 ก.ย.) จากผลพวงของสถานการณ์โควิด-19 ที่ยืดเยื้อมานาน 2 ปี และสงขลาเป็น 1 ใน 29 จังหวัดที่พบการระบาดสูง ทำให้ผู้คนหลากหลายอาชีพต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอด เช่น ร้านบ้านขนมปุยนุ่น ซึ่งเป็นร้านเบเกอรีและขนมไทย ย่านถนนราษฎร์อุทิศ 1 เขตเทศบาลนครสงขลา ของคุณชนัญชิดา ณ พัทลุง อายุ 26 ปี ซึ่งเจอพิษโควิด-19 ส่งผลให้ลูกค้าน้อยลง จึงต้องปรับตัวให้เข้ากับยุคโควิด-19 ลดราคาให้ต่ำลงมาเพื่อเพิ่มยอดขายและเข้าถึงผู้บริโภคได้

โดยได้ทำเบเกอรีและขนมไทยกว่า 50 ชนิด ใส่กระทงขายในราคากระทงละ 10 บาท นำออกมาขายริมถนนแทนการขายในร้านซึ่งซื้อง่ายขายคล่องกว่า โดยยกขนมมาขายที่ริมถนนเตาอิฐ เขตเทศบาลนครสงขลา ใกล้กลับสถานีขนส่งเมืองสงขลา ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีเกินคาด ในแต่ละวันจะมีลูกค้ามาห้อมล้อมรอซื้อก่อนที่จะวางโต๊ะขาย และต้องเข้าแถวเรียงตามคิวและเว้นระยะห่าง

โดยครอบครัวพี่ๆ น้องๆ และลูกสาวน้องปุยนุ่น วัย 7 ขวบ จะมาช่วยหยิบขนมใส่จานให้ลูกค้า ด้วยความที่ขายดีต้องใช้คนคอยนำขนมใส่ถุง 3 คน เพื่อเพิ่มความรวดเร็วไม่ต้องรอนาน และขายไม่เกิน 2 ชั่วโมง ขนมก็หมด ในขณะเดียวกัน จะมีขนมไทยและเบเกอรีเข้ามาเติมตลอดเวลา เนื่องจากมีลูกค้ามาซื้อจำนวนมาก เพื่อให้ขนมแต่ละอย่างไม่ขาดตอน

คุณชนัญชิดา เจ้าของร้านบอกว่า แนวคิดที่มาขายขนมกระทงละ 10 บาท เพราะต้องปรับตัวให้เข้ากับยุคเศรษฐกิจและช่วงโควิด-19 เมื่อก่อนนี้ทำขนมราคาสูงกว่านี้ แต่ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีและมีโควิด-19 ซึ่งรอบนี้หนักที่สุด เลยต้องปรับราคาเหลือเพียงกระทงละ 10 บาท เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น ซึ่งตนขายขนมมานานประมาณ 7 ปีแล้ว และปรับตามยุคเศรษฐกิจมาตลอด

และนอกจากจะขายริมถนนแล้ว ทางร้านยังรับทำขนมเบรก จัดขนมงานเลี้ยงและเค้กวันเกิด ราคาปลีก-ส่ง หากใครสนใจสามารถติดต่อที่โทร.09-5830-5451 และ 09-5439-2362 หรือทางเฟซบุ๊ก “ทาม แค่นั้นแหละ” และเฟซบุ๊ก “บ้านขนมปุยนุ่น”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...